Với bề dày thành lập và phát triển, Trimble đã cho ra mắt rất nhiều thiết bị đo đạc như Máy toàn đạc Trimble C3, Máy thủy bình Trimble Dini… trong đó hệ thống quét 3D laser Trimble X7 được coi là sản phẩm có đánh giá cao nhất so với các thiết bị scan 3D laser cùng dòng. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ vì sao thiết bị này được đánh giá cao.

Điểm nổi bật của hệ thống quét 3D laser Trimble X7

Sự ra đời của hệ thống quét 3D laser Trimble X7 giúp các chuyên gia thực hiện công tác quét 3D nhanh chóng và dễ dàng nắm bắt dữ liệu một cách chính xác để tạo ra các sản phẩm chất lượng cao. Đây được coi là công cụ lý tưởng cho các ứng dụng khảo sát, xây dựng, công nghiệp và pháp y…

Hệ thống quét 3D laser Trimble X7 có gì đặc biệt?

Hệ thống quét 3D laser Trimble X7 tại Đất Hợp.

Máy quét 3D laser Trimble X7 là một giải pháp được tích hợp với phần mềm hiện trường chuyên dụng, bao gồm nhiều tính năng nổi bật như:

 • Quy trình làm việc đơn giản và được sắp xếp hợp lý: Tối ưu hóa hiệu suất làm việc nhờ tính năng ghép dữ liệu Point Cloud tự động ngay tại hiện trường với Trimble Registration Assist.
 • Công nghệ Trimble X-Drive thông minh, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí cho công tác kiểm định, hiệu chuẩn hàng năm.
 • Tự động cân bằng thiết bị cấp khảo sát, đảm bảo chất lượng dữ liệu nhất quán.
 • Chất lượng tối ưu và đạt tiêu chuẩn IP55, được hỗ trợ bởi bảo hành hai năm bởi nhà sản xuất Trimble.

Bên cạnh những tính năng nổi bật được thiết kế cho Trimble X7 đời đầu, ở phiên bản thứ 2, Trimble đã nghiên cứu không ngừng nhằm nâng cấp và tối ưu các tính năng đã có, đồng thời bổ sung thêm các tính năng mới cho thiết bị này, bao gồm:

 • Trimble Laser Pointer: Cung cấp khả năng đo điểm.
 • Georeferencing tool: Tính năng gán tọa độ thực trực tiếp dữ liệu scan tại hiện trường.
 • On-board Diagnostic Report: Báo cáo tình trạng thiết bị Trimble X7 đang hoạt động tốt.
 • Field Calibration Report: Báo cáo thông số hiệu chuẩn thiết bị tại hiện trường nằm trong thông số kỹ thuật.
 • Leveling guide lights: Cung cấp phản hồi theo thời gian thực về trạng thái cân bằng thiết bị.
Hệ thống quét 3D laser Trimble X7 có gì đặc biệt?

Trimble X7 kết hợp với máy tính bảng Trimble T10.

Gregory Lepere, giám đốc Marketing của Trimble Geospatial cho biết: “Trimble X7 cung cấp khả năng quét 3D laser tốc độ cao với quy trình làm việc trực quan và công nghệ tiên tiến tự động hóa các bước quan trọng, giúp nâng cao hiệu quả và năng suất công việc. Hệ thống Trimble X7 là một công cụ hữu ích vì nó không yêu cầu chuyên môn cao để vận hành. Nhờ đó, nó mở ra cánh cửa cho nhiều chuyên gia xây dựng, khảo sát, công nghiệp, pháp y…sử dụng.

Ứng dụng của Hệ thống quét 3D laser Trimble X7 trong thực tế

Ứng dụng Trimble X7 cho khảo sát

Đối với các nhà khảo sát và chuyên gia không gian địa lý, Trimble X7 cung cấp hiệu suất nhanh chóng và ổn định khi làm việc ở cả trong nhà và ngoài trời, thiết bị rất lý tưởng cho các ứng dụng:

 • Khảo sát công nghiệp, cơ sở hạ tầng dân dụng.
 • Khảo sát chung.
 • Khảo sát giao thông.
 • Dịch vụ tiện ích.
 • Khai thác khoáng sản.
 • Cải tạo và phục hưng kiến trúc lịch sử
Hệ thống quét 3D laser Trimble X7 có gì đặc biệt?

Hệ thống quét 3D laser Trimble X7 được ứng dụng nhiều trong khảo sát.

Giải pháp quét 3D laser Trimble X7 tích hợp hoàn toàn với phần mềm Trimble Perspective – Phần mềm được thiết kế đặc biệt để kiểm soát và ghép dữ liệu hoàn chỉnh ngay tại hiện trường. Sự kết hợp này cho phép Trimble X7 thực hiện được nhiều tính năng hơn:

 • Thu thập dữ liệu scan và dữ liệu ảnh.
 • Ghép dữ liệu scan hoàn toàn.
 • Hiệu chỉnh, kiểm soát và xuất dữ liệu sang nhiều định dạng khác nhau (cả định dạng phần mềm Trimble hỗ trợ và không hỗ trợ).

Ứng dụng Trimble X7 cho Thiết kế và Xây dựng Tòa nhà

Đối với người dùng trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng tòa nhà, hệ thống quét 3D laser Trimble X7 cung cấp giải pháp cho các vấn đề đo lường phức tạp ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau, và cải thiện năng suất hiện trường cho các dựu án công nghiệp kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng (AEC), bao gồm cả bê tông, cơ khí, điện và hệ thống ống nước (MEP), cũng như đảm bảo chất lượng trong nhà thép tiền chế.

Giải pháp Trimble X7 được tích hợp hoàn toàn với phần mềm Trimble Field Link nhằm cung cấp quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý, cụ thể cho ngành xây dựng tòa nhà, từ quét đến mô hình hóa đến bố trí hiện trường. Giải pháp này cũng sử dụng dữ liệu quét để cải thiện việc giao tiếp giữa các bên liên quan và tăng hiệu suất làm việc.

Ứng dụng Trimble X7 cho ngành Pháp y

Đối với các cơ quan thực thi pháp luật, những vụ tai nạn có thể xảy ra ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Hệ thống quét 3D laser Trimble X7 nhận được phản hồi từ cơ quan thực thi pháp luật, có thể hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt như mưa và lạnh, ngày hay đêm.

Trimble X7 dễ sử dụng, từ việc thiết lập ngoài hiện trường đến đăng ký tự động, đảm bảo rằng các nhà điều tra vẫn tập trung vào việc thu thập bằng chứng và xây dựng các vụ án vững chắc. Thêm vào đó, thiết bị còn được hỗ trợ bởi phần mềm Trimble Forensics Capture, là một giải pháp hoàn chỉnh cho các nhà điều tra Pháp y.

Hệ thống quét 3D laser Trimble X7 hiện đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Đất Hợp, nếu có nhu cầu về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ đến HOTLINE 0903 825 125 để được hỗ trợ nhanh nhất!

>> Xem thêm: Dự án bảo tồn Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh với Máy scan 3D Trimble X7