Giai phap quan trac - Trimble

GIẢI PHÁP QUAN TRẮC

TỔNG QUAN VỀ GIẢI PHÁP QUAN TRẮC, GIÁM SÁT CỦA TRIMBLE

Hệ thống quan trắc, giám sát của Trimble – Trimble Monitoring cho phép cung cấp dữ liệu cập nhật đến từng phút về tình trạng và sự thay đổi của bề mặt hoặc công trình. Thông tin này sẽ cho phép các bên liên quan của dự án sử dụng hiệu quả các nguồn lực để giải quyết các vấn đề tiềm ẩn. Giúp đưa ra quyết định chính xác. Đảm bảo sự an toàn về kết cấu và kết quả đầu tư trong tương lai.

Trimble cho phép các chuyên gia tạo ra một hệ thống quan trắc và giám sát cho các dự án ở mọi quy mô và phạm vi. Các tùy chọn cho phép kết hợp các thiết bị và phần mềm Trimble với các cảm biến địa kỹ thuật mở rộng. Cho phép người dùng tạo các giải pháp quan trắc, giám sát hoàn chỉnh hoặc có thể tùy biến. Ở bất kể quy mô nào, các giải pháp quan trắc, giám sát Trimble có thể được tùy chỉnh mở rộng để đáp ứng hầu hết các yêu cầu của dự án. Từ hậu xử lý để đo lường xác định độ biến dạng đến quan trắc giám sát tự động theo thời gian thực.

ƯU ĐIỂM GIẢI PHÁP QUAN TRẮC

 • Giải pháp hoàn chỉnh: Máy toàn đạc, máy định vị GNSS, dụng cụ quang học, cảm biến địa kỹ thuật và phần mềm phân tích hoạt động cùng nhau để hỗ trợ phân tích chuyển động và trực quan cho bất kỳ nhu cầu nào của dự án.
 • Tự động hoá và an toàn: Tăng hiệu quả thông qua tự động hóa, dẫn đến ít lượt truy cập trang web hơn trong khi tăng độ an toàn thông qua báo cáo và báo động theo thời gian thực.
 • Linh hoạt: Các giải pháp có thể mở rộng đáp ứng một loạt các yêu cầu của dự án từ đơn giản đến phức tạp: Giám sát chiến dịch (định kỳ), hoạt động thời gian thực trong khoảng thời gian được lên lịch trước.
 • Độ bền: Máy toàn đạc Trimble sử dụng công nghệ Mag Drive cung cấp giải pháp truyền động kín tốt nhất trong ngành để chịu được các điều kiện môi trường rất khắc nghiệt, chẳng hạn như mưa lớn, gió và băng.
 • Phần mềm tối ưu hiệu quả: Phần mềm Trimble 4D Control (T4D) là nền tảng hàng đầu trong ngành để tự động hóa phát hiện chuyển động. Kết hợp GNSS chính xác và máy toàn đạc của Trimble với bất kỳ thiết bị bên ngoài nào khảo sát cảm biến địa kỹ thuật để tạo ra một giải pháp giám sát hoàn chỉnh cho bất kỳ dự án nào.

THIẾT BỊ DÙNG TRONG GIẢI PHÁP QUAN TRẮC

Hiện tại, các giải pháp về quan trắc và giám sát được Trimble cung cấp cơ bản bao gồm các thiết bị phần cứng như:

 • Thiết bị GNSS Trimble Net R9 TiM, Trimble Alloy
Giai phap quan trac - Trimble
 • Máy toàn đạc điện tử Robotic dòng S có chức năng FineLock như S5 Ti–M, S7, S9
Giai phap quan trac - Trimble
 • Bộ điều khiển và giao tiếp dữ liệu Settop M1 để kết nối với thiết bị máy toàn đạc
Giai phap quan trac - Trimble

Bên cạnh các giải pháp phần cứng, hệ thống phần mềm xử lý, theo dõi và cảnh báo cũng đóng vai trò không nhỏ trong giải pháp quan trắc, giám sát của Trimble. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp đòi hỏi của dự án, các phần mềm được cung cấp ở các cấp độ khác nhau. Cụ thể như:

 • Trimble 4D Lite:
  + Dịch vụ xử lý quan trắc, giám sát miễn phí.
  + Thu thập dữ liệu theo phương pháp thủ công.
  + Lưu trữ dữ liệu.
  + Lập biểu đồ phân tích.
 • Trimble 4D Control:
  + Hệ thống quan trắc, giám sát thời gian thực tự động 24/7.
  + Thu thập dữ liệu thủ công và tự động.
  + Xử lý và lập biểu đồ.
  + Phân tích dữ liệu mở rộng.
  + Báo cáo tự động và cảnh báo.
Giai phap quan trac - Trimble

Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này nhé!