Tin tức

Phương án truyền số liệu từ trạm quan trắc

Trạm quan trắc được thiết lập để thu thập dữ liệu về khí tượng, thủy văn. Dữ liệu sau khi thu thập được truyền về trung tâm xử lý để các kỹ sư, chuyên gia tiến hành phân tích, đánh giá và đưa ra phương án xử lý phù hợp. Có những phương án truyền số liệu từ trạm quan trắc nào được sử dụng?

4 bước để Hiệu chuẩn bọt thủy Máy thủy bình chính xác

Lệch bọt thủy là tình trạng bọt thủy của máy thủy bình bị lệch ra ngoài vòng tròn hiệu chuẩn. Để việc đo đạc mang lại kết quả chính xác, cần hiệu chuẩn bọt thủy của máy thủy bình trước khi tiến hành đo. Thao tác hiệu chuẩn bọt thủy máy thủy bình được Đất Hợp chia sẻ qua bài viết dưới đây

Top 5 máy định vị GPS có độ chính xác cao

Một chiếc máy định vị GPS độ chính xác cao sẽ rất hữu ích cho công việc cũng như các chuyến phiêu lưu của bạn. Hiện nay, Garmin là một trong những thương hiệu đi đầu về các dòng định vị GPS cầm tay. Dưới đây là top 5 máy định vị GPS độ chính xác cao mà bạn có thể tham khảo.

Mốc GPS là gì? Quy cách mốc GPS trong đo đạc trắc địa

Hệ thống GPS toàn cầu đã và đang góp phần giúp con người ngày càng hiểu thêm về thế giới xung quanh, xác định được địa điểm, kích thước và là nhân tố không thể thiếu trong công tác đo đạc trắc địa thông qua các mốc GPS. Vậy các mốc GPS cụ thể là gì? Quy cách mốc GPS trong đo đạc trắc địa như thế nào?

Phần mềm Hypack hỗ trợ hệ thống tàu không người lái như thế nào?

Phần mềm Hypack cung cấp ứng dụng toàn diện cho các cuộc khảo sát thủy văn với nhiều nền tảng như: Đo sâu đơn tia, Đo sâu đa tia, Side Scan Sonar, Sub-Bottom… Và gần đây, Hypack đã phát triển phần mềm của mình với các giải pháp hoàn hảo nhằm đáp ứng nhu cầu về các cuộc khảo sát sử dụng hệ thống tàu không người lái, mở rộng danh mục đầu tư và đón đầu xu thế tự động hóa của thị trường.

Title

Go to Top