Máy bay không người lái DJI Mavic 3 là dòng sản phẩm được cải tiến, phát triển, thừa hưởng nhiều tính năng và được bổ sung thêm nhiều tính năng mới so với Mavic 2. DJI Mavic 3 có 3 chế độ bay và bổ sung thêm một chế độ bay dành cho một số tình huống đặc biệt. Để vận hành tốt các chuyến bay, người dùng cần hiểu được 3 chế độ bay trên DJI Mavic 3. Hãy cùng xem những chia sẻ về các chế độ bay trên DJI Mavic 3 trong bài viết dưới đây để sử dụng thiết bị hiệu quả nhé!

3 chế độ bay trên DJI Mavic 3

Máy bay không người lái DJI Mavic 3 có ba chế độ bay bao gồm: Chế độ bay thông thường (Normal Mode), chế độ bay thể thao (Sport Mode) và chế độ bay Cine. Ngoài ra, máy bay còn có thêm một chế độ bay thứ tư được tự động chuyển sang khi thiết bị gặp phải một số tình huống nhất định. Các chế độ bay trên DJI Mavic 3 có thể được chuyển đổi thông qua tính năng chuyển đổi chế độ bay trên bộ điều khiển từ xa.

– Chế độ bay thông thường (Normal Mode)

Tại chế độ bay thông thường (Normal Mode), máy bay không người lái DJI Mavic 3 sử dụng hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu (GNSS) và hệ thống tầm nhìn với khả năng tiến, lùi, qua, lên, xuống và hệ thống cảm biến hồng ngoại để tự định vị và đảm bảo tính ổn định của thiết bị xuyên suốt quá trình bay.

Hệ thống tầm nhìn trên máy bay không người lái DJI Mavic 3.

Hình 1. Hệ thống tầm nhìn trên máy bay không người lái DJI Mavic 3.

Khi tín hiệu GNSS mạnh, Mavic 3 sẽ sử dụng GNSS để tự định vị và ổn định chuyến bay. Và trong trường hợp ngược lại, khi tín hiệu GNSS yếu nhưng điều kiện ánh sáng và các yếu tố môi trường vẫn được cung cấp đầy đủ, máy bay DJI Mavic 3 sẽ sử dụng hệ thống tầm nhìn để tự định vị và ổn định.

Khi Hệ thống Tầm nhìn (tiến, lùi, qua, lên và xuống) được bật với lượng ánh sáng và các điều kiện môi trường khác được đáp ứng đầy đủ, góc nghiêng tối đa sẽ là 30 độ và tốc độ bay tối đa đạt 15 mét/giây.

– Chế độ bay thể thao (Sport)

Đối với chế độ bay thể thao (Sport), Mavic 3 sẽ sử dụng GNSS để định vị và máy bay sẽ thực hiện chuyến bay với tốc độ nhanh hơn, điều này giúp thiết bị có thể phản hồi nhanh chóng hơn khi điều khiển được những chuyển động dính với nhau.

Tuy nhiên, khi sử dụng chế độ này, người dùng cần lưu ý rằng cảm biến chướng ngại vật sẽ bị vô hiệu hóa và tốc độ tối đa của thiết bị sẽ đạt đến 21 mét/giây (và 19 mét/giây khi thực hiện bay tại khu vực thuộc EU).

Ở chế độ bay Sport, DJI Mavic 3 sẽ bay với tốc độ và phản hồi nhanh chóng hơn.

Hình 2. Ở chế độ bay Sport, DJI Mavic 3 sẽ bay với tốc độ và phản hồi nhanh chóng hơn.

– Chế độ bay Cine

Cơ chế, cách thức hoạt động của chế độ Cine này được dựa trên chế độ bay thông thường (Normal Mode). Tuy nhiên, ở chế độ bay Cine này, tốc độ bay của DJI Mavic 3 sẽ bị giới hạn nhằm đảm bảo thiết bị duy trì được sự ổn định giúp quá trình quay chụp được diễn ra trơn tru, suôn sẻ hơn.

Hình ảnh do DJI Mavic 3 ghi lại được tại chế độ Cine.

Hình 3. Hình ảnh do DJI Mavic 3 ghi lại được tại chế độ Cine.

Chế độ bay thứ 4 trên DJI Mavic 3 (trong một số trường hợp nhất định)

Ngoài 3 chế độ bay trên DJI Mavic 3 được nêu trên, máy bay không người lái DJI Mavic 3 sẽ được tự động chuyển sang chế độ Attitude (viết tắt là ATTI) khi hệ thống tầm nhìn không khả dụng hoặc đang bị tắt, đây là chế độ bay thứ 4 được DJI bổ sung thêm trên Mavic 3 nhằm tăng khả năng an toàn hơn cho chuyến bay khi xảy ra sự cố. Ngoài ra, trong trường hợp tín hiệu GNSS yếu hoặc la bàn bị nhiễu, máy bay cũng sẽ tự động chuyển sang chế độ này.

Ở chế độ ATTI, thiết bị bay của bạn có thể dễ bị ảnh hưởng, tác động từ môi trường xung quanh hơn những chế độ còn lại. Các yếu tố môi trường, chẳng hạn như gió có thể dẫn đến chuyển dịch theo phương ngang, tác động lên thiết bị, gây ra các nguy hiểm và đặc biệt là khi thiết bị bay đang ở trong khu vực có không gian hạn chế. Do đó, chỉ chuyển sang chế độ bay Attitude khi thực sự cần thiết.

Chế độ Attitude (ATTI Mode) sẽ được bật trong vài tình huống đặc biệt.

Hình 4. Chế độ Attitude (ATTI Mode) sẽ được bật trong vài tình huống đặc biệt.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng nhanh DJI Mavic 3

Một số lưu ý khi sử dụng các chế độ bay trên DJI Mavic 3

  • Các hệ thống tầm nhìn (tiến, lùi, qua và lên) bị tắt ở chế độ Sport, điều này có nghĩa là máy bay không thể tự động cảm nhận các chướng ngại vật trên đường bay của thiết bị tại chế độ này.
  • Tốc độ tối đa và quãng đường phanh của máy bay tăng lên đáng kể ở chế độ Sport. Khoảng cách phanh tối thiểu là 30m, đây là điều bắt buộc trong điều kiện không có gió.
  • Cần có khoảng cách phanh tối thiểu là 10m trong điều kiện không có gió khi máy bay đang cất và hạ cánh.
  • Khả năng phản hồi của máy bay tăng lên đáng kể ở chế độ Sport, hiểu rõ hơn là một chuyển động nhỏ đối với thanh điều khiển trên bộ điều khiển từ xa sẽ làm cho máy bay di chuyển một khoảng cách lớn. Vì thế, hãy luôn đảm bảo duy trì không gian cơ động thích hợp trong suốt quá trình thực hiện chuyến bay.

Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, hữu ích về các chế độ bay trên DJI Mavic 3. Nếu có bất kỳ khó khăn nào cần hỗ trợ khi sử dụng máy bay không người lái DJI Mavic 3 hoặc cần tìm kiếm một chiếc máy bay phù hợp nhất, hãy liên hệ đến Đất Hợp qua HOTLINE 0903 825 125 để được hỗ trợ nhanh nhất!

>>> Xem thêm: Lắp cánh quạt Mavic 3 sao cho đúng?

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Untitled 1 01 01

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com.vn
Website: https://dathop.com/  –  https://dathop.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop