Máy bay không người lái DJI Mavic 3 là một thiết bị không còn xa lạ đối với những người chơi Drone. Đối với các thiết bị Drone, cánh quạt là một bộ phận không thể thiếu, thế nhưng không phải bất cứ ai cũng hiểu rõ được cách vận hành và lắp đặt cánh quạt chính xác. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách lắp cánh quạt Mavic 3 sao cho đúng. Hãy cùng xem nhé!

Đặc điểm cánh quạt Mavic 3

Trong lĩnh vực máy bay không người lái, DJI là một thương hiệu không còn xa lạ và là một trong những công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực này. Mavic 3 là một cải tiến mới đầy táo bạo và rực rỡ, tạo ra nhiều bước tiến cho các thiết bị bay không người lái của hãng này.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2021 cho đến nay, dòng sản phẩm Máy bay không người lái DJI Mavic 3 đã trở thành một sản phẩm phổ biến cho người dùng với những khả năng mới, tăng cường hiệu suất trên không cho mọi chuyến bay.

Mavic 3 với những cải tiến từ hệ thống đến động cơ đã trở thành thiết bị phổ biến, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực.

Hình 1. Mavic 3 với những cải tiến từ hệ thống đến động cơ đã trở thành thiết bị phổ biến, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực.

DJI Mavic 3 có hai loại cánh quạt với khả năng hoạt động nhanh và giảm tiếng ồn, được thiết kế phù hợp để dễ dàng quay theo nhiều hướng khác nhau. Cánh của thiết bị được làm từ chất liệu nhựa siêu dẻo với tính đàn hồi cao. Đây là một thiết bị bay đáp ứng được đầy đủ tiêu chí từ thiết kế gọn nhẹ, các động cơ có thể xếp gọn, khả năng giữ cân bằng tốt đến độ linh hoạt của động cơ trong suốt quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, cánh quạt của Mavic 3 cũng đơn giản để lắp đặt cho người dùng hơn khi tạo những dấu hiệu để chỉ ra cánh quạt nào nên được gắn vào động cơ nào nhằm đảm bảo lắp đặt được khớp theo hướng dẫn.

Khi mua sản phẩm máy bay không người DJI Mavic 3 chính hãng, người dùng sẽ nhận được 3 cặp cánh (đối với bản đơn) và 6 cặp cánh (đối với bản combo). Người dùng cần kiểm tra cẩn thận đầy đủ phụ kiện kèm theo sản phẩm để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm bản thân và công việc trong quá trình sử dụng.

Trọn bộ sản phẩm DJI Mavic 3 chính hãng (bản đơn).

Hình 2. Trọn bộ sản phẩm DJI Mavic 3 chính hãng (bản đơn).

Trọn bộ sản phẩm DJI Mavic 3 chính hãng (bản combo).

Hình 3. Trọn bộ sản phẩm DJI Mavic 3 chính hãng (bản combo).

Lắp cánh quạt Mavic 3 sao cho đúng?

Đối với bất kỳ một dòng máy bay không người lái nào thì cánh quạt cũng là một bộ phận quan trọng. Thế nên những điều kiện, nguyên tắc lắp cánh quạt đều phải được đáp ứng và thực hiện một cách chuẩn chỉnh. Khi lắp cánh quạt Mavic 3, người dùng phải thực hiện đúng các thao tác sau:

 • Khi gắn cánh quạt vào động cơ: Những cánh quạt có ký hiệu màu trắng sẽ được gắn vào động cơ cùng màu, nhấn từng cánh quạt vào động cơ và xoay theo hướng lock của động cơ cho đến khi cánh được cố định. Thực hiện tương tự như trên đối với cánh và động cơ không có ký hiệu.
 • Khi mở cánh quạt khỏi động cơ: Nhấn từng cánh quạt xuống động cơ và xoay chúng theo chiều mở khóa.

Mô tả cách lắp cánh quạt Mavic 3 đúng cách.

Hình 4. Mô tả cách lắp cánh quạt Mavic 3 đúng cách.

Một lưu ý cuối cùng, trong quá trình thực hiện bay, hãy đảm bảo rằng các động cơ đang quay theo đúng hướng để chắc chắn rằng chúng đang được hoạt động bình thường và an toàn.

Một số lưu ý đối với cánh quạt khi sử dụng Mavic 3

Cánh quạt là một bộ phận không thể thiếu, đóng vai trò tạo ra lực nâng cho máy bay không người lái bay lên không trung. Vì thế, khi sử dụng đây là một bộ phận mà bạn phải hết sức chú ý, kiểm tra kỹ lưỡng và phải luôn cẩn thận. Sau đây là một số lưu ý liên quan trong quá trình sử dụng giúp đảm bảo an toàn cho thiết bị và người dùng:

 • Khi xử lý, cầm nắm vào cánh quạt của thiết bị phải luôn cẩn thận bởi độ sắc bén của cánh quạt có thể làm bạn bị thương.
 • Chỉ sử dụng cánh quạt chính hãng từ DJI, không sử dụng trộn lẫn nhiều loại với nhau.
 • Bạn có thể mua riêng những cánh quạt mới để thay thế nếu cần.
 • Kiểm tra cánh quạt trước khi thực hiện chuyến bay, đảm bảo rằng chúng đã được lắp đặt chắc chắn.
 • Không sử dụng thiết bị cánh quạt đã cũ, sứt mẻ hoặc hư hỏng, chắc chắn tất cả cánh quạt đều ở trạng thái tốt trước khi bắt đầu bay.

Để chắc chắn an toàn, bạn phải luôn đảm bảo lắp cánh quạt Mavic 3 đúng cách và máy bay đang trong tình trạng hoạt động tốt, không bị hư hỏng, sứt mẻ.

Hình 5. Để chắc chắn an toàn, bạn phải luôn đảm bảo lắp cánh quạt Mavic 3 đúng cách và máy bay đang trong tình trạng hoạt động tốt, không bị hư hỏng, sứt mẻ.

 • Trong khi cánh quạt và động cơ đang hoạt động, tránh xa cánh quạt để tránh bị thương.
 • Tuyệt đối không bóp hoặc bẻ cong cánh quạt trong quá trình đang vận chuyển hoặc cất giữ.
 • Hãy luôn đảm bảo các động cơ đã được lắp chắc chắn và có thể quay trơn tru. Trong trường hợp có bất kỳ một động cơ nào bị kẹt hoặc không thể quay tự do thì phải lập tức hạ cánh máy bay.
 • Không cố gắng sửa chữa, thay đổi cấu trúc của động cơ.
 • Ngay sau khi kết thúc chuyến bay, tuyệt đối không chạm vào hoặc tiếp xúc bề mặt da của bạn với động cơ cánh quạt vì lúc đó nhiệt độ của chúng vẫn còn rất cao, có thể gây ra bỏng.
 • Trong quá trình sử dụng, bạn không được bịt bất kỳ lỗ thông gió nào trên động cơ hoặc trên thân máy bay.
 • Hãy luôn theo dõi và quan sát xuyên suốt quá trình sử dụng, đảm bảo rằng âm thanh ESCs khi được bật nguồn vẫn được phát ra bình thường.

Trọn bộ DJI Mavic 3 Combo đang được bán tại Đất Hợp.

Hình 6. Trọn bộ DJI Mavic 3 Combo đang được bán tại Đất Hợp.

Việc lắp cánh quạt Mavic 3 tưởng chừng như đơn giản, nhưng thực tế để đảm bảo được an toàn cho con người và thiết bị, chúng ta cần phải thực hiện đúng những nguyên tắc và lưu ý. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc gặp vấn đề trong khi lắp cánh quạt Mavic 3 hoặc sử dụng máy, hãy liên hệ đến Đất Hợp qua HOTLINE 0903 825 125 để được hỗ trợ và hướng dẫn nhanh nhất!

>>> Xem thêm: Sự khác biệt trên DJI Mavic 3

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Untitled 1 01 01

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com.vn
Website: https://dathop.com/  –  https://dathop.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop