Khoảng thời gian gần đây, cụm từ thiết bị bay không người lái xuất hiện khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Vậy trong bài viết này hãy cùng nhau tìm hiểu về thiết bị này nhé!

Thiết bị bay không người lái là gì?

Thiết bị bay không người lái có những cái tên khác khá quen thuộc thường được gọi như: flycam, drone, UAV. Thiết bị bay không người lái ám chỉ các thiết bị bay trên không, tuy nhiên không có người điều khiển trực tiếp trên thiết bị. Tuy nhiên nó vẫn có thể hoạt động thông qua các phương pháp điều khiển khác như:

 • Hoạt động theo chương trình đã được cài đặt sẵn.
 • Thông qua bộ điều khiển từ xa.
 • Phương pháp điều khiển hỗn hợp.

Thiết bị bay không người lái sử dụng khí động để tạo ra lực nâng, nó có thể bay tự hành hoặc điều khiển từ xa, có thể thu hồi tái sử dụng hoặc không, có thể mang theo tải trọng hoặc không.

Thiết bị bay không người lái có nhiều loại, kích thước, trọng lượng và hình dạng khác nhau. Tùy theo mục đích của người sử dụng mà có thể chọn ra chủng loại thiết bị bay phù hợp với mình.

Thiết bị bay không người lái dùng để làm gì?

Một thiết bị bay không người lái của DJI.

Thiết bị không người lái được dùng trong các lĩnh vực nào?

Ngày nay, thiết bị không người lái đã không còn xa lạ với nhiều người. Khả năng ứng dụng của thiết bị này trên nhiều lĩnh vực cũng là lý do khiến thiết bị trở nên phổ biến và quen thuộc hơn.

Điển hình chúng ra có thể thấy thiết bị không người lái được ứng dụng trong các lĩnh vực tiêu biểu sau:

 • Ứng dụng trong ngành Trắc địa (bao gồm cả đo đạc, xây dựng, thành lập bản đồ, khảo sát địa hình,..v..v..).
 • Ứng dụng trong nghệ thuật: Quay phim, chụp ảnh, trình diễn nghệ thuật,.v..v..
 • Ứng dụng trong nông nghiệp: Tưới cây, gieo giống, rải phân bón,..v…v…
 • Ứng dụng trong vận chuyển hàng hóa.
 • Ngoài ra, thiết bị bay không người lái còn được ứng dụng trong tìm kiếm cứu nạn, truy bắt tội phạm, kiểm lâm, quan sát rừng phòng hộ,..v..v…
Thiết bị bay không người lái dùng để làm gì?

Một số ứng dụng của thiết bị bay không người lái.

Trong các ứng dụng trên, ứng dụng thiết bị không người lái trong ngành trắc địa đang trở nên năng động hơn bao giờ hết. Bởi nó hỗ trợ rất nhiều trong công tác quản lý cơ sở dữ liệu mang tầm chính phủ, nhà nước, quy hoạch,..v..v… hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về vai trò của thiết bị không người lái trong ngành trắc địa ở phần tiếp theo nhé!

Vai trò của thiết bị không người lái trong ngành trắc địa

Ngành khoa học công nghệ Trắc địa – bản đồ – viễn thám trong những năm gần đây ngày càng có được nhiều thành tựu to lớn, đặc biệt là khi ứng dụng thiết bị không người lái. Nhiều nghiên cứu khoa học và thực tiễn sản xuất trong là ngoài nước đã chứng minh được hiệu quả của thiết bị không người lái trong GIS, viễn thám, LIDAR, UAV, TLS …v….v…

Một số vai trò của thiết bị không người lái ứng dụng trong ngành trắc địa có thể kể tới như:

 • Lập bản đồ/ khảo sát nông nghiệp.
 • Giám sát/ Lập mô hình 3D trong khu vực khai thác mỏ xây dựng.
 • Quan sát, kiểm tra công trình xây dựng.
 • Báo động quan trắc dòng chảy, xói mòn ven biển, cửa sông.
 • Khảo sát dầu khí.

Sự ra đời của thiết bị bay không người lái đã tạo ra một bước tiến lớn trong ngành Trắc địa khi đem lại nhiều giá trị hữu ích. Vậy có phải bạn đang tìm cho mình một thiết bị bay không người lái phục vụ cho công việc của mình? đâu sẽ là địa điểm uy tín?

Mua thiết bị không người lái cho ngành trắc địa ở đâu?

Có rất nhiều đơn vị trong nước hiện nay có cung cấp thiết bị không người lái phục vụ cho ngành trắc địa. Tuy nhiên để có thể mua được sản phẩm chất lượng kèm theo việc hỗ trợ về mặt kỹ thuật, bạn nên tìm mua thiết bị tại các đơn vị chuyên bán thiết bị trắc địa. Một trong những đại diện uy tín tiêu biểu trong cung cấp thiết bị Trắc địa uy tín chính là Công ty TNHH Đất Hợp.

Khi mua thiết bị không người lái tại Đất Hợp, chúng tôi không chỉ hiểu rõ về thiết bị mà còn hiểu rõ về ngành trắc địa. Chúng tôi có sẵn đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ Qúy khách hàng trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm, kèm theo là các chính sách bảo hành chính hãng.

Nếu bạn đang tìm mua cho mình thiết bị không người lái để phục vụ cho công tác trắc địa – đo đạc, khảo sát, xây dựng bản đồ. Đừng ngại ngần mà hãy gọi ngay cho chúng tôi với số HOTLINE 0903 825 125 để được tư vấn.

>>> Xem thêm: Tìm loại Máy bay không người lái có Camera đúng nhu cầu