Cuối tháng 05/2020 vừa qua, Đất Hợp đã tiến hành chuyển giao thành công thiết bị scan laser 3D mới nhất của hãng Trimble – Trimble X7 cho Công ty GCI-INT, một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ khảo sát và lập bản đồ.

Đây là chiếc scan laser 3D thứ hai tại Việt Nam. Và GCI-INT chính là đơn vị thứ hai tại Việt Nam sở hữu công nghệ mới này.

Dat Hop chuyen giao thiet bi scan laser 3D Trimble X7

Hình 1. GCI-INT là đơn vị thứ hai tại Việt Nam sở hữu công nghệ đo đạc mới từ Trimble.

Tính năng nổi bật của Thiết bị scan laser 3D mặt đất Trimble X7

Được ra mắt vào đầu năm 2020, Trimble X7 được biết đến là một siêu phẩm hội tụ đầy đủ 3 tiêu chí “ĐƠN GIẢN – THÔNG MINH – CHUYÊN NGHIỆP” đến từ “ông lớn” trong ngành đo đạc là Trimble:

  • Trimble X – Drive thông minh, tự động hiệu chỉnh thiết bị. Đảm bảo duy trì độ chính xác. Nhờ sở hữu công nghệ này, X7 là một trong những thiết bị scan laser 3D hiếm hoi mà người dùng không cần tiến hành kiểm định hàng năm. Giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành.
  • Tính năng tự động cân bằng thiết bị ở độ chính xác cấp độ khảo sát. Giúp tối ưu hoá thời gian quét.
  • Tính năng tự động ghép dữ liệu scan – Automatic Registration. Giúp việc ghép dữ liệu được thực hiện ngay tại hiện trường. Tính năng này hoạt động dựa trên công nghệ Trimble Registration Assist: Kết hợp giữa hệ thống quán tính (IMU), hệ thống tự động cân bằng (Automatic Self-Leveling). Với thuật toán xử lý của phần mềm Trimble Perspective. Việc ghép dữ liệu ngay tại hiện trường giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc kiểm soát dữ liệu. Mọi dữ liệu quét sẽ luôn được đảm bảo đầy đủ và chính xác khi người dùng rời khỏi hiện trường. Đồng thời, tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong các công đoạn tiếp theo. Như dựng mô hình hiện trạng 3D, số hóa dữ liệu hoặc phân tích dữ liệu quét.

Dat Hop chuyen giao thiet bi scan laser 3D Trimble X7

Hình 2. Đất Hợp chuyển giao giao thiết bị scan laser 3D Trimble X7 cho GCI-INT.

>>> Thông tin chi tiết về sản phẩm: SCAN LASER 3D TRIMBLE X7

Thêm vào đó, Trimble X7 sở hữu 3 camera đồng trục. Với độ phân giải 10MP. Cho chất lượng ảnh thô sắc nét. Máy có thể vận hành trong điều kiện lạnh đến – 20 độ C hay nóng đến 50 độ C. Nhờ vậy mà X7 khá thích hợp làm việc trong điều kiện thời tiết, địa chất phức tạp tại Việt Nam.

Trimble X7 làm được gì?

Là một thiết bị không thực sự mạnh về thông số kỹ thuật, tuy nhiên, dường như đây không phải là điều mà Trimble muốn hướng đến. X7 là một sản phẩm nhỏ gọn và vận hành đơn giản.

Dat Hop chuyen giao thiet bi scan laser 3D Trimble X7

Hình 3. Đất Hợp kiểm tra thiết bị Trimble X7 tại văn phòng của GCI-INT.

Với tốc độ quét 500,000 điểm/giây, phạm vi quét lên đến 80m và độ chính xác đạt 2mm, dữ liệu Point Cloud được thu thập từ thiết bị quét laser 3D Trimble X7 cho ra độ chính xác cực cao. Do đó, thường được sử dụng trong các mục đích như khảo sát, đo đạc thành lập bản đồ và cơ sở dữ liệu, lập bản đồ hiện trạng, xây dựng mô hình thông tin xây dựng – BIM, quy hoạch – kiến trúc, khảo cổ…

>>> Xem thêm: PHỤC HƯNG KIẾN TRÚC LỊCH SỬ NHỜ CÔNG NGHỆ QUÉT LASER 3D

So với dòng sản phẩm scan laser 3D hiện tại như Trimble TX6 hay TX8, Trimble dường như biết lắng nghe người dùng hơn khi đem đến một sản phẩm nhỏ gọn, tiện dụng. Nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng và bắt kịp xu thế hiện đại trên thị trường.

Sản phẩm hiện đang được phân phối chính hãng tại Công ty TNHH Đất Hợp – Đại điện chính thức của Trimble tại Việt Nam. Mọi thông tin thắc mắc và quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ đến 0903 825 125 để được hỗ trợ.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com
Website: https://dathop.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop