Trong đá bóng, chất lượng của sân cỏ là vô cùng quan trọng. Công cụ PIX4Dfields sẽ cung cấp những tính năng hữu ích cho phép người dùng quản lý/kiểm soát được chất lượng sân cỏ và từ đó kịp thời đưa ra các phương án khắc phục khi có sự cố về bề mặt sân xảy ra.

Công tác chuẩn bị sân trước trận đấu bóng đá

Có thể nói, điều kiện sân cỏ tốt sẽ đóng góp phần lớn vào thành công của một trận đá bóng. Vì khi đó bề mặt sân cỏ sẽ tạo nên một khu vực an toàn hơn cho cầu thủ và khả năng kiểm soát tốt bóng trên một nền sân tốt cũng sẽ cao hơn.

Quản lý hiện trạng cỏ của sân bóng đá với PIX4Dfields

Ảnh trực giao của sân đấu bóng đá tạo bởi PIX4Dfields.

Trước mỗi trận đấu, việc quản lý, bảo dưỡng, duy trì cỏ và kiểm tra các mặt phẳng ở cả sân thi đấu và sân tập đều rất quan trọng. Công việc này đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên để đội bảo dưỡng có thể xử lý kịp thời trong trường hợp có vấn đề phát sinh.

Với diện tích sân đá bóng lớn, quá trình kiểm tra thủ công sẽ rất dễ xảy ra sai sót và ban quản lý sân cũng sẽ không thể nắm được được tình trạng tổng quan của sân cỏ. Đây là lúc phát huy khả năng của giải pháp lập bản đồ bay không người lái và điều khiển thiết vị từ xa.

Phần mềm PIX4Dfields được sử dụng trong trường hợp này để số hóa và trực quan hóa tình trạng của mặt cỏ, phạm vi bao phủ cỏ trên sân và khả năng sống của chúng. Cụ thể hơn, phần mềm sẽ giúp đội bảo dưỡng sân cỏ rút ngắn thời gian xử lý các tình trạng thiếu hụt cỏ hoặc các vấn đề khác có thể xảy ra với mặt cỏ trước khi trận đấu diễn ra. Bằng cách sử dụng tính năng tạo chỉ số NDVI trong PIX4Dfields, người dùng có thể xác định và đo lường các vấn đề cỏ khô, cỏ không tăng trưởng hay thậm chí là bệnh trên cỏ.

Quản lý hiện trạng cỏ của sân bóng đá với PIX4Dfields

Phân tích đa phổ: Chỉ số NDVI được tạp bởi PIX4Dfields thể hiện mật độ và tình trạng của tất cả các khu vực màu xanh trên sân tập.

Quản lý hiện trạng cỏ của sân bóng đá với PIX4Dfields

Ảnh chỉ số NDVI được tạo bởi PIX4Dfields thể hiện được tình trạng sân cỏ của sân vận động.

Dự án nổi bật: Quản lý hiện trạng cỏ của sân bóng đá với PIX4Dfields tại Đức

Dưới đây là thông tin về dự án quản lý hiện trạng cỏ của một sân bóng đá tại Đức được bộ phận Bảo dưỡng sân – HSV Football AG thực hiện, sử dụng Máy bay không người lái DJI Phantom 4 Multispectral kết hợp với phần mềm PIX4Dfields:

Địa điểm thực hiện Hamburg, Đức
Đơn vị thực hiện Bộ phận Bảo dưỡng sân – HSV Football AG
Tiến độ dự án Đang thực hiện
Khu vực khảo sát 0.75ha sân vận động & 4.9ha sân tập
Phần mềm PIX4Dfields
Thiết bị DJI Phantom 4 Multispectral
Phần cứng xử lý Máy tính Dell
Thời gian xử lý 5-10 phút

Ưu điểm khi lập bản đồ bay không người lái để quản lý sân cỏ với PIX4Dfields

Nhóm bảo dưỡng chịu trách nhiệm duy trì các sân đấu luôn thực hiện chuyên nghiệp, qua đó họ cũng nhận thấy PIX4Dfields là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho công tác kiểm tra thường xuyên, định kì:

  • Các hình ảnh thu thập được khi xử lý trên phần mềm PIX4Dfields có thể được sử dụng để đáp ứng các như cầu xử lý, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Bởi vì hiện trạng sân đã được số hóa, thông tin chi tiết sẽ được cung cấp chỉ sau vài phút xử lý.
  • Quá trình xử lý dựa trên mục tiêu làm việc, có thể chú trọng vào các khu vực có vấn đề để xử lý triệt để.

Thêm vào đó, công cụ này còn có giá trị nhất đối với nhóm vì có khả năng chỉnh sửa bản đồ, lưu trữ dữ liệu và cho báo cáo PDF theo từng mục đích làm việc.

Dự án đã cho kết quả số hóa trình trạng sân bãi vô cùng chi tiết, giúp nhóm dễ dàng xác định vấn đề cần được xử lý và đưa ra phương án giải quyết hiệu quả. Ban bảo dưỡng sân quyết định đưa PIX4Dfields vào quy trình làm việc của mình nhằm tăng năng suất, tăng độ chính xác thông qua khả năng lưu trữ hồ sơ quan trọng, giảm thời gian làm việc và đặc biệt là các công cụ tạo và phân tích các giá trị – chỉ số mà phần mềm cung cấp.

>>> Xem thêm: Giải pháp tăng trưởng sản lượng mùa vụ ở Tây Ban Nha bằng Pix4Dfields