Các sân bóng đá có tự nhiên cần được chăm sóc đặc biệt để duy trì tình trạng mặt cỏ đủ tốt trong một thời gian dài để mang lại sự an toàn trong mọi trận đấu. Đây là lúc PIX4Dfields phát huy được các tính năng của mình.

Trong bóng đá, điều kiện sân cỏ tốt đồng nghĩa với hiệu suất trận đấu tốt. Bề mặt sân cỏ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên một khu vực an toàn và mang lại khả năng kiểm soát bóng cho cầu thủ – những người cần thể hiện khả năng và phải được đảm bảo an toàn xuyên suốt.

Quản lý hiện trạng cỏ của sân bóng đá với PIX4Dfields

Ảnh trực giao của sân đấu bóng đá tạo bởi PIX4Dfields.

Công tác chuẩn bị sân trước trận đấu

Christoph Strachwitz là trưởng bộ phận bảo dưỡng sân – giám sát hiện trạng sân thể thao tại công ty HSV Football AG ở Hamburg, Đức. Nhóm của Christoph gồm 10 người, thực hiện các công việc quản lý và bảo dưỡng sân, duy trì mặt cỏ và kiểm tra các mặt phẳng ở cả sân thi đấu và sân tập. Quản lý sân yêu cầu phải kiểm tra thường xuyên để đội bảo dưỡng có thể xử lý kịp thời trong trường hợp có vấn đề phát sinh.

Quản lý hiện trạng cỏ của sân bóng đá với PIX4Dfields

Phân tích đa phổ: Chỉ số NDVI được tạp bởi PIX4Dfields thể hiện mật độ và tình trạng của tất cả các khu vực màu xanh trên sân tập.

Đây là lúc phát huy khả năng của giải pháp lập bản đồ bay không người lái và điều khiển thiết vị từ xa. Phần mềm PIX4Dfields được nhóm bảo dưỡng sử dụng thường xuyên để số hóa và trực quan hóa tình trạng của mặt cỏ, phạm vi bao phủ trên sân và khả năng sống của chúng theo thời gian. Cụ thể hơn, phần mềm giúp họ rút ngắn thời gian xử lý các tình trạng thiếu hụt hoặc các vấn đề có thể xảy ra với mặt cỏ trước khi trận đấu diễn ra. Bằng cách sử dụng tính năng tạp chỉ số NDVI trong PIX4Dfields, họ có thể xác định và đo lường các vấn đề khô hạn, không tăng trưởng và bệnh trên mặt cỏ.

Quản lý hiện trạng cỏ của sân bóng đá với PIX4Dfields

Ảnh chỉ số NDVI được tạo bởi PIX4Dfields thể hiện được tình trạng sân cỏ của sân vận động.

Thông tin dự án

Địa điểm thực hiện Hamburg, Đức
Đơn vị thực hiện Bộ phận Bảo dưỡng sân – HSV Football AG
Tiến độ dự án Đang thực hiện
Khu vực khảo sát 0.75ha sân vận động & 4.9ha sân tập
Phần mềm PIX4Dfields
Thiết bị DJI Phantom 4 Multispectral
Phần cứng xử lý Máy tính Dell
Thời gian xử lý 5-10 phút

Cách lập bản đồ bay không người lái để quản lý sân cỏ với PIX4Dfields

Nhóm bảo dưỡng chịu trách nhiệm duy trì các sân đấu luôn luôn chuyên nghiệp, qua đó nhận thấy PIX4Dfields là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho công tác kiểm tra thường xuyên, định kì:

  • Các hình ảnh thu thập được khi xử lý trên phần mềm có thể được sử dụng để đáp ứng các như cầu xử lý, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Bởi vì hiện trạng sân đã được số hóa, thông tin chi tiết sẽ được cung cấp chỉ sau vài phút xử lý.
  • Quá trình xử lý dựa trên mục tiêu làm việc, họ có thể chú trọng vào các khu vực có vấn đề để xử lý triệt để.

Các công cụ có giá trị nhất đối với nhóm này là khả năng chỉnh sửa bản đồ, lưu trữ dữ liệu và cho báo cáo PDF theo từng mục đích làm việc.

Dự án đã cho kết quả số hóa trình trạng sân bãi vô cùng chi tiết, giúp nhóm dễ dàng xác định vấn đề cần được xử lý và đưa ra phương án giải quyết hiệu quả. Ban bảo dưỡng sân quyết định đưa PIX4Dfields vào quy trình làm việc của họ nhằm tăng năng suất, tăng độ chính xác thông qua khả năng lưu trữ hồ sơ quan trọng, giảm thời gian làm việc và đặc biệt là các công cụ tạo và phân tích các giá trị – chỉ số mà phần mềm cung cấp.

>>> Xem thêm: Giải pháp tăng trưởng sản lượng mùa vụ ở Tây Ban Nha bằng Pix4Dfields