Vào tháng 9/2019, DJI cho mắt sản phẩm máy bay không người lái (UAV) DJI Phantom 4 Multispectral, là máy bay không người lái tích hợp công nghệ hình ảnh đa quang phổ (Multispectral) đầu tiên trên thế giới được chế tạo để phục vụ cho ngành nông nghiệp công nghệ cao.

DJI Phantom 4 Multispectral: Thiết bị UAV cho ngành nông nghiệp công nghệ cao

Vào tháng 9/2019, DJI cho mắt sản phẩm máy bay không người lái (UAV) DJI Phantom 4 Multispectral, đây là mẫu máy bay dành riêng cho công tác quản lý đất đai và nông nghiệp chính xác.

Theo thông tin từ nhà sản xuất máy bay không người lái này, DJI Phantom 4 Multispectral là máy bay không người lái tích hợp công nghệ hình ảnh đa quang phổ (Multispectral) đầu tiên trên thế giới được chế tạo để phục vụ cho ngành nông nghiệp công nghệ cao.

DJI Phantom 4 Multispectral: Thiết bị UAV cho ngành nông nghiệp công nghệ cao

Máy bay không người lái DJI Phantom 4 Multispectral được ra mắt 9/2019.

DJI Phantom 4 Multispectral: Sự kết hợp hoàn hảo của 6 cảm biến riêng biệt

– Camera đặc biệt với 6 cảm biến giúp thu thập dữ liệu tốt hơn

Máy ảnh của DJI Phantom 4 Multispectral là sự kết hợp từ sáu cảm biến riêng biệt giúp theo dõi tình trạng của cây trồng, từ những khu vực nhỏ đến các khu vực rộng lớn vài ngàn hecta, cũng như theo dõi cây cỏ, côn trùng và nhiều điều kiện đất khác nhau. P4 Multispectral cung cấp cho nông dân và nhà nghiên cứu nông nghiệp một công cụ mới để cải thiện năng suất cây trồng, cắt giảm chi phí và giúp các chuyên gia môi trường dễ dàng theo dõi thảm thực vật trên vùng đất họ quản lý.

DJI Phantom 4 Multispectral: Thiết bị UAV cho ngành nông nghiệp công nghệ cao

Hệ thống Camera đặc biệt với 6 cảm biến cho phép thu thập hình ảnh đa quang phổ.

– Thu thập dữ liệu hình ảnh đa quang phổ ổn định, chính xác

DJI Phantom 4 Multispectral có hệ thống giúp ổn định hình ảnh (Gimbal) bao gồm một Camera RGB và một dãy Camera đa năng với năm cảm biến băng hẹp, bao gồm cạnh đỏ và cận hồng ngoại, có khả năng thu được cả ánh sáng nhìn thấy và không nhìn thấy.

Dữ liệu này cung cấp cho các chuyên gia những hiểu biết sâu rộng về tình trạng sức khỏe của thực vật, thành phần đất cũng như độ mặn và ô nhiễm nước. Một cảm biến quang phổ được tích hợp bổ sung tối đa hóa độ chính xác và tính nhất quán của việc thu thập dữ liệu trong các nhiệm vụ bay vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

DJI Phantom 4 Multispectral: Thiết bị UAV cho ngành nông nghiệp công nghệ cao

Hình ảnh thảm thực vật dưới dạng RGB và NDVI.

Hình 3. Hình ảnh thảm thực vật dưới dạng RGB và NDVI.

Tích hợp liền mạch vào ứng dụng lập kế hoạch chuyến bay DJI Ground Station Pro cho phép người dùng chuyển đổi giữa chế độ xem thời gian thực của máy quay video dưới dạng RGB và Chỉ số sức khỏe thực vật (NDVI) để hiểu rõ về chất lượng thảm thực vật nơi khảo sát.

Với mô-đun định vị chính xác cao RTK và hệ thống đồng bộ TimeSync hỗ trợ dữ liệu định vị chính xác, thời gian thực cho từng hình ảnh, tối ưu hóa kết quả quang điện ảnh và cung cấp các phép đo chính xác ở cấp độ Centimet.

– Hiệu suất mạnh mẽ và linh hoạt

DJI Phantom 4 Multispectral tận dụng hệ thống truyền OcuSync mạnh mẽ của DJI cho trải nghiệm bay mượt mà với ít nhiễu tín hiệu hơn, khả năng truyền video được tăng cường và phạm vi truyền tối đa 7km. Mỗi Camera 2 Megapixel (MP) của Phantom 4 Multispectral đều có màn trập toàn cầu để chụp ảnh chính xác trong suốt chuyến bay với thời gian bay tối đa 27 phút cho mỗi pin.

Hình ảnh thảm thực vật dưới dạng RGB và NDVI

Phantom 4 Multispectral tương thích với nhiều ngành công nghiệp khác nhau

Hình 4. Phantom 4 Multispectral tương thích với nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Sản phẩm tương thích với các quy trình công việc tiêu chuẩn bao gồm lập trình chuyến bay, lập bản đồ và phần mềm phân tích từ DJI và các nhà cung cấp hàng đầu khác. Sử dụng ứng dụng DJI GS Pro, người dùng có thể tạo các nhiệm vụ tự động và lặp lại bao gồm: Lập kế hoạch chuyến bay, thực hiện nhiệm vụ và quản lý dữ liệu chuyến bay.

Máy bay không người lái DJI Phantom 4 Multispectral hiện đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Đất Hợp. Liên hệ HOTLINE 0903 825 125 để được tư vấn chi tiết.

>> Xem lựa chọn thay thể cho Phantom 4 Multispectral: DJI Mavic 3 Multispectral