Khả năng tương thích của phần mềm PIX4D với dòng máy bay không người lái SOTEN mới của Nhật Bản đã giúp PIX4D hỗ trợ tốt hơn cho nhiều đối tượng người dùng trong nhiều lĩnh vực như khảo sát, kiểm tra cơ sở hạ tầng và giám sát thiên tai.

PIX4Dreact và PIX4Dmapper có thể xử lý và ra kết quả từ hình ảnh do SOTEN chụp cho nhiều ứng dụng

ACSL, nhà cung cấp hàng đầu về máy bay không người lái và hệ thống quản lý, đã thông báo ra mắt hỗ trợ tương thích các dòng máy bay SOTEN trong PIX4DmapperPIX4Dreact.

Sự hợp tác này nghĩa là PIX4Dmapper và PIX4Dreact do Pix4D Inc. cung cấp có khả năng sử dụng với SOTEN, máy bay không người lái do Nhật Bản sản xuất do ACSL cung cấp. Dịch vụ sẽ khả dụng từ ngày 10 tháng 11 năm 2022. Điều này sẽ cho phép sử dụng các hình ảnh do SOTEN chụp trong nhiều lĩnh vực như khảo sát, kiểm tra cơ sở hạ tầng và giám sát thiên tai.

Máy bay không người lái SOTEN.

Máy bay không người lái SOTEN.

Thông tin về Máy bay không người lái SOTEN và Phần mềm PIX4Dmapper, PIX4Dreact

– Máy bay không người lái SOTEN:

SOTEN của ACSL là máy bay không người lái chụp ảnh trên không cỡ nhỏ, an toàn được phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều đối với máy bay không người lái có độ an toàn cao. SOTEN được thiết kế để ngăn chặn rò rỉ và trích xuất dữ liệu, chống lại không tặc, và dữ liệu liên lạc và ảnh chụp được mã hóa, những khách hàng lo ngại về việc sử dụng máy bay không người lái về mặt bảo mật có thể sử dụng SOTEN một cách an toàn. Nó có hiệu suất bay cần thiết ở lĩnh vực này, bao gồm khả năng cản gió với tốc độ tối đa là 15 m/s và SLAS/SBAS (dịch vụ tăng cường định vị dưới mét của hệ thống định vị vệ tinh MICHIBIKI) cho phép thông tin định vị chính xác hơn ở Nhật.

– Phần mềm PIX4Dmapper:

PIX4Dmapper là phần mềm chụp ảnh chuyên dụng tạo bản đồ 2D và 3D phức tạp từ hình ảnh được chụp bởi máy bay không người lái hoặc các công cụ khác. Nó có thể được sử dụng để tạo mô hình Point Cloud 3D, tính toán thể tích, v.v.. Nó có thể cung cấp nhiều kết quả đầu ra khác nhau như tính toán khối lượng hoặc bản đồ nhiệt hồng ngoại và dữ liệu đảm bảo an toàn dựa trên máy tính để bàn. Do đó, nó được các chuyên gia sử dụng cho nhiều ứng dụng, từ khảo sát và xây dựng đến quản lý cơ sở hạ tầng.

Ví dụ về đầu ra PIX4Dmapper.

Ví dụ về đầu ra PIX4Dmapper.

– Phần mềm PIX4Dreact:

PIX4Dreact là phần mềm lập bản đồ máy bay không người lái tốc độ cao phục vụ cho an toàn công cộng, có khả năng tạo bản đồ 2D từ hình ảnh trên không hoặc ảnh chụp mặt đất của các vị trí thảm họa do máy bay không người lái chụp trong vài phút, cho phép đánh giá thiệt hại tại chỗ một cách nhanh chóng. Phần mềm có thể được sử dụng mà không cần kết nối Internet và các đầu ra có thể được mở trên thiết bị di động, tạo điều kiện chia sẻ thông tin nhanh chóng và phản hồi trong các tình huống khẩn cấp. Hệ thống này hiện đang được sử dụng bởi hàng ngàn tổ chức cứu hỏa, cảnh sát và phi lợi nhuận ở Nhật Bản và nước ngoài.

Ví dụ về đầu ra PIX4Dreact.

Ví dụ về đầu ra PIX4Dreact.

Máy bay không người lái SOTEN có thể được mua từ các nhà phân phối của ACSL và cũng sẽ được bán theo gói với PIX4Dmapper và PIX4Dreact. Máy bay không người lái có thể bay 25 phút/ lần với một camera, với khoảng cách truyền tối đa là 4km. Máy ảnh tiêu chuẩn tương thích với video 4K và chụp ảnh tĩnh 20 Megapixel.

Sự hợp tác này thể hiện sự mở rộng các máy bay không người lái được Pix4D hỗ trợ cho phần mềm của nó và cơ hội cho người dùng SOTEN mở rộng các dịch vụ của họ bằng phần mềm chụp ảnh chuyên dụng. Liên hệ HOTLINE 0903 825 125 để được tư vấn chi tiết hơn.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 7 phần mềm PIX4D chính hãng được cung cấp bởi Đất Hợp