Đối với khảo sát địa chính và địa hình, Trimble SiteVision giúp bạn hình dung các điểm hoặc bề mặt được đo trước đó trên thực địa và kiểm tra tính toàn vẹn của dữ liệu của bạn trong thế giới thực. Khi được kết hợp với Máy định vị Trimble R12i, bộ đôi này sẽ mang đến nhiều điều ngạc nhiên thú vị. Hãy cùng Đất Hợp tìm hiểu nhé!

Trimble SiteVision (AR) hoạt động như thế nào?

Khi muốn đồng bộ thiết kế so với khi xây dựng, xác định ranh giới bất động sản hoặc xác định vị trí di tích bị chôn vùi hoặc các tiện ích ngầm, Trimble SiteVision (AR) kết hợp chế độ xem trực tiếp của môi trường trong thế giới thực với dữ liệu 3D để giúp bạn hình dung thực tế mô hình.

Đối với khảo sát địa chính và địa hình, SiteVision giúp bạn hình dung các điểm hoặc bề mặt được đo trước đó trên thực địa, và kiểm tra tính toàn vẹn của dữ liệu của bạn trong thế giới thực. Từ việc tiến hành các cuộc khảo sát nhanh hơn, SiteVision hỗ trợ tìm ra sự khác biệt giữa mô hình và khu vực hiện tại.

Máy định vị Trimble R12i kết hợp với SiteVision

Hình 1. Trimble SiteVision trên bộ điều khiển Trimble TSC7.

Khả năng hiển thị thông tin của SiteVision giúp bạn dễ dàng cộng tác và trình diễn các thiết kế được đề xuất – và các lựa chọn thay thế ưa thích – ở mọi giai đoạn của dự án.

Máy định vị GNSS RTK Trimble R12i kết hợp với Hệ thống thực tế ảo Trimble SiteVision để làm gì?

Tận dụng lợi thế của công nghệ bù nghiêng Trimble Inertial Platform được tích hợp trong Trimble R12i. Sản phẩm GNSS kết hợp với bộ đo lường quán tính (IMU) này cho phép cung cấp thông tin định hướng và vị trí nhanh hơn, chắc chắn hơn và cần thiết để thể hiện chính xác mô hình 3D khi sử dụng bộ điều khiển cầm tay của Trimble.

  • Cung cấp độ ổn định AR vượt trội bao gồm độ chính xác tiêu đề ước tính theo thời gian thực để mang lại độ chính xác AR chưa từng có.
  • Có thể được sử dụng với các dịch vụ sửa chữa hiện có.
  • Hoạt động tốt ở các địa hình phức tạp, trong môi trường ánh sáng yếu hoặc ánh sáng ban ngày, cũng như nhiệt độ và điều kiện khắc nghiệt.
  • Cung cấp độ chính xác theo chiều ngang và chiều dọc có độ tin cậy cao.

Hình 2. Phần mềm Trimble SiteVision hoạt động trên bộ điều khiển Trimble (chạy android) hoặc máy tính bảng Trimble và được kết nối với bộ thu Trimble R12i GNSS.

Tính năng của Trimble SiteVision

Hệ thống thực tế ảo Trimble SiteVision có rất nhiều tính năng hữu ích, tiêu biểu phải kể đến là:

– Hỗ trợ dữ liệu toàn diện:

Xem các thông tin địa lý chính xác từ Trimble Business Center bằng cách sử dụng hiệu chuẩn dữ liệu hiện có. Hỗ trợ dữ liệu thiết kế của bên thứ ba ở các định dạng LandXML và DWG, bao gồm các tệp định dạng (SHP) cho tất cả dữ liệu tiện ích bề mặt từ cơ sở dữ liệu Esri .

– Kết nối dữ liệu không dây:

Có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống dữ liệu thông qua Trimble Connect trực tiếp đến bộ điều khiển. Các phép đo và báo cáo được tự động gửi lại thông qua Trimble Connect để quản lý dữ liệu được đơn giản hóa.

– Mô hình 3D:

Đặt các mô hình SketchUp khi thu thập dữ liệu trong quá trình khảo sát địa hình. Thay vì nhìn thấy một điểm khi bạn lập bản đồ một đối tượng thì hãy đặt một mô hình của đối tượng và xác định trực quan các dữ liệu một cách chính xác.

Chọn lọc dữ liệu từ các lớp cho đến khi hoàn thiện với tất cả các tiện ích liên quan bằng cách sử dụng bộ điều khiển. So sánh các thiết kế với khu vực hiện tại bằng cách điều chỉnh độ trong suốt. Kích hoạt chế độ Pit View để có góc nhìn tốt hơn về độ sâu của bề mặt.

Máy định vị GNSS Trimble R12i kết hợp với SiteVision là một trong những lựa chọn mới hỗ trợ trong công tác đo đạc, xây dựng đáng để người dùng cân nhắc lựa chọn. Nếu quan tâm đến bộ đôi này, hãy liên hệ với Đất Hợp qua số Hotline 0903 825 125 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn bài viết: XEM TẠI ĐÂY

>>> Xem thêm: ĐỊNH VỊ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ BÙ NGHIÊNG TRIMBLE R12i

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Untitled 1 01 01

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com.vn
Website: https://dathop.com/  –  https://dathop.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop