Cách lựa chọn điện thoại sử dụng Trimble SiteVision thích hợp như thế nào?. Đây sẽ là một bài viết hữu ích cho anh em Trắc địa chuẩn bị sử dụng Trimble SiteVision.

trimble sitevision

Hình 1. Trimble Site Vision.

Hệ thống của Trimble SiteVision sẽ hoạt động với những chiếc điện thoại Android có hỗ trợ công nghệ ARCore. Hiện nay trên thị trường các hãng sản xuất điện thoại Android như Samsung, Sony, Huawei,Google,… đều cho ra mắt những chiếc điện thoại có sỡ hữu công nghệ ARCore này. Từ đó, hãng Trimble đã trực tiếp thử nghiệm các dòng điện thoại trên thị trường và đưa ra 6 yếu tố trong bài viết sau để người dùng có thể tìm được chiếc điện thoại sử dụng Trimble SiteVision tốt nhất sau:

1. Dung lượng RAM cần có của điện thoại sử dụng Trimble SiteVision

Đối với tất cả các phần mềm sử dụng trên điện thoại hay cả trên máy tính thì đều cần một dung lượng RAM nhất định. RAM có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ và độ lớn của mô hình mà bạn có thể tải và quản lý trên điện thoại. Sau khi tiến hành thử nghiệm, Trimble đưa ra lời khuyên là nên sử dụng bộ nhớ RAM tối đa có sẵn của điện thoại cung cấp. Bộ nhớ càng cao RAM cao càng giúp phần mềm được xử lý hiệu quả hơn.

Độ lớn, kích thước của mô hình dữ liệu sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của dữ liệu thu thập được. Cú thể độ phức tạp này sẽ bao gồm:

 • Số lượng đường
 • Lưới/ tam giác
 • Vật liệu mô hình

Ví dụ: Nếu một tệp dữ liệ nhỏ, tuy nhiên độ phức tạp cao sẽ gây khó khăn hơn là một tệp dữ liệu lớn nhưng có độ phức tạp thấp hơn.

Bên cạnh những điều trên, dung lượng RAM của điện thoại còn bị phụ thuộc vào số lượng các ứng dụng mà bạn đang hiện cài đặt trên điện thoại của mình. Mọi ứng dụng được cài đặt đều sẽ chiếm một dung lượng lưu trữ nhất định, cạnh tranh với dung lượng để sử dụng Trimble SiteVision

Danh sách các thiết bị điện thoại Android được Trimble đề xuất theo thứ tự ưu tiên để sử dụng với Trimble SiteVision:

 • Samsung S10 Plus (8GB)
 • Samsung S10 5G (8GB)
 • Samsung Note 10 Plus
 • Samsung Note 9
 • Samsung S9 Plus
 • Samsung Note 8
 • Samsung S8 +
 • Pixel 3x
 • Pixel 2XL

>>> Xem thêm: Danh sách các điện thoại được hỗ trợ ARCore.

2. Kích thước màn hình cần có của điện thoại sử dụng Trimble SiteVision

Để xử lý tốt dữ liệu, màn hình điện thoại càng lớn sẽ càng tốt. Trong số các điện thoại được Trimble đề xuất, Samsung S10 5G (6,7 inch) và Samsung Note 10 Plus (6,8 inch) có màn hình lớn nhất. Trimble cũng đã thử nghiệm trên điện thoại Huawei Mate Pro với 7.3 7.3. Điện thoại này không có trong danh sách được đề xuất của Trimble nhưng có một màn hình tuyệt vời. Là chiếc điện thoại màn hình lớn nhất được hỗ trợ ARCore mà Trimble đã tìm thấy.

3. Hiệu chỉnh ống kính cần có của điện thoại sử dụng Trimble SiteVision

Đối với điện thoại được khuyến khích sử dụng, Trimble cũng đã xem xét hiệu chuẩn ống kính được thực hiện tốt như thế nào. Chất lượng hiệu chuẩn ống kính ảnh hưởng đến độ chính xác của mô hình được biểu diễn trong chế độ xem AR. Một trong những thiết bị được Trimble giới thiệu là Samsung S10 Plus.

trimble sitevision

Hình 2. Samsung S8 Plus – Độ lệch ảnh cao ở khoảng cách xa.

trimble sitevision

Hình 3. Samsung S9 Plus – Hiển thị tốt ở khoảng cách xa.

trimble sitevision

Hình 4. Samsung S10 Plus – Chính xác cao ở khoảng cách xa.

Các hình ảnh trên cho thấy sự khác biệt giữa các mẫu điện thoại. Có thể thấy loại điện thoại hiện đại hơn có khả năng hiệu chuẩn tốt hơn.

4. Lưu trữ dữ liệu cần có của điện thoại sử dụng Trimble SiteVision

Kích thước tệp mô hình cho SiteVision thường nằm trong khoảng từ vài MB đến 200 – 300MB. Mỗi mô hình được lưu trữ trên điện thoại. Khi bạn tải lại một mô hình, nó sẽ được kiểm tra trên Trimble Connect. Để đảm bảo rằng mô hình trên điện thoại là phiên bản hiện tại. Nếu là phiên bản hiện tại, SiteVision tải lại mô hình từ bộ nhớ đệm trong bộ nhớ trong của điện thoại. Việc này nhằm mục đích cải thiện tốc độ. Giảm việc sử dụng dữ liệu từ gói dữ liệu.

Dung lượng tối thiểu Trimble yêu cầu là 64 GB. Tùy thuộc vào mức độ bạn dự định sử dụng điện thoại cho ảnh, video và các ứng dụng khác. Tùy chọn tốt hơn có thể là điện thoại 128GB. Một chiếc điện thoại 128GB có thể lưu trữ hơn 500 mô hình lớn.

5. Bộ xử lý cần có của điện thoại sử dụng Trimble SiteVision

Bộ xử lý càng nhanh và càng hiện đại càng tốt. Hệ thống SiteVision xử lý qua Video Camera, Bluetooth để kết nối EDM, di động hoặc WiFi để tải dữ liệu hiệu chỉnh, xử lý ARCore,… cùng với bất kỳ ứng dụng nào chạy dưới nền. Để chạy tất cả các ứng dụng này cần một bộ xử lý tốc độ nhanh đủ tốt. Để khi tải một mô hình lớn với hàng triệu đối tượng, hệ thống sẽ phản hồi nhanh.

Ngoài ra, so với các bộ xử lý thế hệ cũ, thì bộ xử lý đời mới cũng cho hiệu quả tốt hơn. Ví dụ: Snapdragon 855 với công nghệ 7nm so với Snapdragon 835 với công nghệ 10nm). Và điện thoại sẽ ít nóng hơn.

Các thiết bị Samsung Galaxy được thiết kế để hoạt động ở nhiệt độ môi trường từ 0 đến 35 độ C (32 đến 95 độ F). Nhưng nếu tải một khối lượng xử lý nặng, như chạy SiteVision với model lớn, ở nhiệt độ cao hơn, điện thoại có thể bắt đầu tắt độ sáng màn hình. Đồng thời, làm chậm/dừng các ứng dụng. Một trong những điều đầu tiên điện thoại sẽ làm khi đạt đến phạm vi nhiệt độ cao hơn là tắt mọi lần sạc. Vì pin không sạc được ở nhiệt độ cao. Ở góc độ người dùng, với điện thoại Samsung, đèn LED màu đỏ bật để báo cho bạn biết rằng việc sạc bị tắt. Và tại thời điểm nó dừng thiết bị SiteVision sạc kết nối GNSS sẽ thực hiện đặt lại và khởi tạo lại.

Các bộ xử lý mới hơn cũng có khả năng truy cập RAM nhanh hơn. Điều này sẽ cải thiện khả năng phản hồi và liên lạc. Thời gian chờ đợi khi tải các tập dữ liệu lớn cũng được rút ngắn…

>>> Xem thêm: 07 TÍNH NĂNG MỚI TRÊN PHIÊN BẢN TRIMBLE SITEVISION V1.10.

6. Dung lượng pin cần có của điện thoại sử dụng Trimble SiteVision

Khoảng thời gian bạn có thể vận hành Trimble SiteVision là nhờ vào ba yếu tố chính:

 • Kích thước pin
 • Bộ xử lý
 • Tốc độ sạc.

Các điện thoại hiện đại hơn thường có pin lớn hơn. Cung cấp thời gian hoạt động lâu hơn. Ví dụ, Samsung S8 Plus có pin 3500mAh so với S10 Plus với pin 4100mAh và S10 5G với pin 4500mAh. Chỉ dựa vào dung lượng pin, S10 5G sẽ hoạt động lâu hơn khoảng 25% so với S8 Plus. Nhưng những cải thiện về hiệu quả xử lý khiến S10 5G hoạt động lâu hơn gần gấp đôi so với Samsung S8 Plus khi chạy ứng dụng SiteVision. Để giúp kéo dài thời gian hoạt động của điện thoại, hệ thống SiteVision cũng cung cấp một khoản phí nhỏ vào điện thoại.

Xem xét cả về giá cả và hiệu năng, chiếc điện thoại tốt nhất cho Site Vision mà Trimble đã thử nghiệm tại thời điểm hiện tại là Samsung S10 Plus với 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ và Samsung S10 5G với 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ. Bạn đọc có thể tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho thiết bị của mình.

Mọi thông tin cần hỗ trợ, bạn đọc có thể liên hệ đến Đất Hợp qua hotline 0903 825 125 để được giải đáp.

Nguồn bài viết: XEM TẠI ĐÂY.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com
Website: https://dathop.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop