Hệ thống Trimble SiteVision hoạt động với điện thoại Android hỗ trợ công nghệ ARCore. Do đó, câu hỏi đặt ra là, điện thoại sử dụng Trimble SiteVision nào là sự lựa chọn tốt nhất để sử dụng trong số rất nhiều loại điện thoại được hỗ trợ công nghệ ARCore.

trimble sitevision

Hình 1. Trimble Site Vision.

Trimble đã cho chạy thử nghiệm SiteVision trên các dòng điện thoại của Samsung, Sony, Huawei và Google. Thông qua đó, Trimble có đưa ra cho người dùng các chỉ tiêu cần quan tâm khi lựa chọn điện thoại sử dụng SiteVision. Khi lựa chọn chiếc điện thoại cho Trimble SiteVision, bạn cần quan tâm đến 06 yếu tố sau:

1. RAM

RAM ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ và độ lớn của mô hình bạn có thể tải và quản lý. Đối với các dòng điện thoại mà Trimble đã thử nghiệm, Trimble khuyên bạn nên sử dụng bộ nhớ RAM tối đa có sẵn.

Kích thước của mô hình dữ liệu phụ thuộc vào độ phức tạp của dữ liệu. Cụ thể là: số lượng đường, lưới/tam giác và vật liệu mô hình. Ví dụ như một tệp nhỏ nhưng độ phức tạp cao sẽ gây khó khăn trong việc tải đầy đủ hơn một tệp lớn nhưng độ phức tạp thấp. Bên cạnh đó, dung lượng của RAM còn phụ thuộc vào ứng dụng hiện có của bạn được cài đặt trong điện thoại. Vì chúng cũng chiếm dung lượng lưu trữ.

Danh sách các thiết bị được Trimble đề xuất theo thứ tự ưu tiên:

  • Samsung S10 Plus (8GB)
  • Samsung S10 5G (8GB)
  • Samsung Note 10 Plus
  • Samsung Note 9
  • Samsung S9 Plus
  • Samsung Note 8
  • Samsung S8 +
  • Pixel 3x
  • Pixel 2XL

>>> Xem thêm: Danh sách các điện thoại được hỗ trợ ARCore.

2. Kích thước màn hình

Màn hình càng lớn và sáng càng tốt. Trong số các điện thoại được đề xuất, Samsung S10 5G (6,7 inch) và Samsung Note 10 Plus (6,8 inch) có màn hình lớn nhất. Trimble cũng đã thử nghiệm trên điện thoại Huawei Mate Pro với 7.3 7.3. Điện thoại này không có trong danh sách được đề xuất của Trimble nhưng có một màn hình tuyệt vời. Là chiếc điện thoại màn hình lớn nhất được hỗ trợ ARCore mà Trimble đã tìm thấy.

3. Hiệu chỉnh ống kính

Đối với điện thoại được khuyến khích sử dụng, Trimble cũng đã xem xét hiệu chuẩn ống kính được thực hiện tốt như thế nào. Chất lượng hiệu chuẩn ống kính ảnh hưởng đến độ chính xác của mô hình được biểu diễn trong chế độ xem AR. Một trong những thiết bị được Trimble giới thiệu là Samsung S10 Plus.

trimble sitevision

Hình 2. Samsung S8 Plus – Độ lệch ảnh cao ở khoảng cách xa.

trimble sitevision

Hình 3. Samsung S9 Plus – Hiển thị tốt ở khoảng cách xa.

trimble sitevision

Hình 4. Samsung S10 Plus – Chính xác cao ở khoảng cách xa.

Các hình ảnh trên cho thấy sự khác biệt giữa các mẫu điện thoại. Có thể thấy loại điện thoại hiện đại hơn có khả năng hiệu chuẩn tốt hơn.

4. Lưu trữ dữ liệu

Kích thước tệp mô hình cho SiteVision thường nằm trong khoảng từ vài MB đến 200 – 300MB. Mỗi mô hình được lưu trữ trên điện thoại. Khi bạn tải lại một mô hình, nó sẽ được kiểm tra trên Trimble Connect. Để đảm bảo rằng mô hình trên điện thoại là phiên bản hiện tại. Nếu là phiên bản hiện tại, SiteVision tải lại mô hình từ bộ nhớ đệm trong bộ nhớ trong của điện thoại. Việc này nhằm mục đích cải thiện tốc độ. Giảm việc sử dụng dữ liệu từ gói dữ liệu.

Dung lượng tối thiểu Trimble yêu cầu là 64 GB. Tùy thuộc vào mức độ bạn dự định sử dụng điện thoại cho ảnh, video và các ứng dụng khác. Tùy chọn tốt hơn có thể là điện thoại 128GB. Một chiếc điện thoại 128GB có thể lưu trữ hơn 500 mô hình lớn.

5. Bộ xử lý

Bộ xử lý càng nhanh và càng hiện đại càng tốt. Hệ thống SiteVision xử lý qua Video Camera, Bluetooth để kết nối EDM, di động hoặc WiFi để tải dữ liệu hiệu chỉnh, xử lý ARCore,… cùng với bất kỳ ứng dụng nào chạy dưới nền. Để chạy tất cả các ứng dụng này cần một bộ xử lý tốc độ nhanh đủ tốt. Để khi tải một mô hình lớn với hàng triệu đối tượng, hệ thống sẽ phản hồi nhanh.

Ngoài ra, so với các bộ xử lý thế hệ cũ, thì bộ xử lý đời mới cũng cho hiệu quả tốt hơn. Ví dụ: Snapdragon 855 với công nghệ 7nm so với Snapdragon 835 với công nghệ 10nm). Và điện thoại sẽ ít nóng hơn.

Các thiết bị Samsung Galaxy được thiết kế để hoạt động ở nhiệt độ môi trường từ 0 đến 35 độ C (32 đến 95 độ F). Nhưng nếu tải một khối lượng xử lý nặng, như chạy SiteVision với model lớn, ở nhiệt độ cao hơn, điện thoại có thể bắt đầu tắt độ sáng màn hình. Đồng thời, làm chậm/dừng các ứng dụng. Một trong những điều đầu tiên điện thoại sẽ làm khi đạt đến phạm vi nhiệt độ cao hơn là tắt mọi lần sạc. Vì pin không sạc được ở nhiệt độ cao. Ở góc độ người dùng, với điện thoại Samsung, đèn LED màu đỏ bật để báo cho bạn biết rằng việc sạc bị tắt. Và tại thời điểm nó dừng thiết bị SiteVision sạc kết nối GNSS sẽ thực hiện đặt lại và khởi tạo lại.

Các bộ xử lý mới hơn cũng có khả năng truy cập RAM nhanh hơn. Điều này sẽ cải thiện khả năng phản hồi và liên lạc. Thời gian chờ đợi khi tải các tập dữ liệu lớn cũng được rút ngắn…

>>> Xem thêm: 07 TÍNH NĂNG MỚI TRÊN PHIÊN BẢN TRIMBLE SITEVISION V1.10.

6. Dung lượng pin

Khoảng thời gian bạn có thể vận hành Trimble SiteVision là nhờ vào ba yếu tố chính: Kích thước pin, bộ xử lý và tốc độ sạc. Các điện thoại hiện đại hơn thường có pin lớn hơn. Cung cấp thời gian hoạt động lâu hơn. Ví dụ, Samsung S8 Plus có pin 3500mAh so với S10 Plus với pin 4100mAh và S10 5G với pin 4500mAh. Chỉ dựa vào dung lượng pin, S10 5G sẽ hoạt động lâu hơn khoảng 25% so với S8 Plus. Nhưng những cải thiện về hiệu quả xử lý khiến S10 5G hoạt động lâu hơn gần gấp đôi so với Samsung S8 Plus khi chạy ứng dụng SiteVision. Để giúp kéo dài thời gian hoạt động của điện thoại, hệ thống SiteVision cũng cung cấp một khoản phí nhỏ vào điện thoại.

Xem xét cả về giá cả và hiệu năng, chiếc điện thoại tốt nhất cho Site Vision mà Trimble đã thử nghiệm tại thời điểm hiện tại là Samsung S10 Plus với 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ và Samsung S10 5G với 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ. Bạn đọc có thể tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho thiết bị của mình.

Mọi thông tin cần hỗ trợ, bạn đọc có thể liên hệ đến Đất Hợp qua hotline 0903 825 125 để được giải đáp.

Nguồn bài viết: XEM TẠI ĐÂY.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com
Website: https://dathop.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop