Máy bay không người lái DJI Matrice 350 RTK sử dụng một hệ thống truyền video hoàn toàn mới, hệ thống pin hiệu quả hơn và khả năng mở rộng tải trọng kết hợp với nhau để thiết lập một tiêu chuẩn mới cho ngành công nghiệp máy bay không người lái thương mại.

DJI Matrice 350 RTK có khả năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

DJI là một công ty hàng đầu thế giới về máy bay không người lái dân sự và công nghệ hình ảnh trên không, đã đặt ra tiêu chuẩn mới cho bất kỳ nhà khai thác máy bay không người lái thương mại nào với việc ra mắt DJI Matrice 350 RTK (M350 RTK). Matrice 350 RTK là nền tảng máy bay không người lái hàng đầu được nâng cấp, có khả năng thích ứng tốt hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn cho mọi hoạt động trên không trong lĩnh vực an toàn công cộng, năng lượng, lập bản đồ, cơ sở hạ tầng, lâm nghiệp,

DJI Matrice 350 RTK mới: Thiết bị UAV tối ưu cho các ứng dụng công nghiệp

Máy bay không người lái DJI Matrice 350 RTK.

Christina Zhang, Giám đốc cấp cao về Chiến lược doanh nghiệp của DJI cho biết: “Thật tuyệt khi thấy người dùng máy bay không người lái thương mại trên khắp thế giới sử dụng nền tảng DJI để thực hiện các hoạt động của mình với độ an toàn và hiệu quả hơn so với sử dụng công nghệ truyền thống”. “Các khả năng mới được cung cấp bởi công nghệ tiên tiến của Matrice 350 RTK cho phép các nhà khai thác nâng cao hiệu quả làm việc nhiều hơn nữa.”

Các tính năng nổi bật trên DJI Matrice 350 RTK

1. Cấu hình mạnh mẽ giúp mở rộng khả năng ứng dụng cho nhiều tình huống khác nhau

Với thời gian bay tối đa 55 phút, Matrice 350 RTK có tải trọng 2,7kg cho phép người vận hành lựa chọn tải trọng để giải quyết nhiệm vụ của mình.

Hơn nữa, hệ thống truyền dẫn DJI O3 Enterprise Transmission mới mang đến cho người dùng sự an tâm với nguồn cấp dữ liệu trực tiếp HD 1080p ba kênh và khoảng cách truyền tối đa đến 20km. Điều này đạt được nhờ hệ thống thu phát bốn ăng-ten, có thể chọn hai ăng-ten tối ưu một cách thông minh để truyền tín hiệu, trong khi bốn ăng-ten nhận tín hiệu đồng thời. Khả năng chống nhiễu được cải thiện đáng kể và độ ổn định đường truyền được tối ưu hóa.

2. Được thiết lập để tăng cường an toàn cho chuyến bay

Việc sử dụng máy bay không người lái thương mại và cứu hộ có nhiều trường hợp phải bay trong điều kiện thời tiết xấu, đó là lý do vì sao tiêu chuẩn chống bụi nước IP của Matrice 350 RTK đã được cải thiện từ IP45 lên IP55 và camera FPV đã được cải tiến để cung cấp khả năng điều hướng tốt hơn cho các chuyến bay đêm an toàn hơn.

Matrice 350 RTK cũng bổ sung chức năng phát hiện cảnh báo khóa khung máy bay, giảm bớt lo lắng của người vận hành trong suốt chuyến bay. Mối lo ngại cũng được giảm bớt với hệ thống quan sát hai mắt sáu hướng của máy bay không người lái và hệ thống cảm biến hồng ngoại cho khả năng nhận thức, định vị và cảm biến chướng ngại vật sáu hướng, mang lại sự bảo vệ toàn diện trong suốt chuyến bay.

DJI Matrice 350 RTK mới: Thiết bị UAV tối ưu cho các ứng dụng công nghiệp

Máy bay không người lái DJI Matrice 350 RTK.

Đối với những khách hàng yêu cầu thêm sự an toàn khi bay, radar CSM có thể được mua riêng và gắn trên đầu máy bay không người lái, cung cấp phạm vi hoạt động lên tới 30m đối với các chướng ngại vật tinh vi trong phạm vi phát hiện 360°. Hơn nữa, Matrice 350 RTK kết hợp thiết kế dự phòng nhiều lớp trong cả máy bay và hệ thống cảm biến cho phép vận hành tự tin hơn trong môi trường khắc nghiệt.

3. Cải thiện hiệu suất làm việc hiệu quả

Matrice 350 RTK đi kèm với bộ điều khiển DJI RC Plus tiêu chuẩn mang đến cho người vận hành màn hình 7 inch với độ sáng cao, tùy chọn Chế độ vận hành kép (Dual Operator Mode) và thời gian hoạt động lên đến 6 giờ với pin rời WB37 tiêu chuẩn.

Chống bụi và chống nước theo tiêu chuẩn IP54 và với nhiệt độ hoạt động từ -20°C – 50°C, bộ điều khiển RC Plus sẵn sàng hỗ trợ hoạt động suốt ngày đêm ngay cả trong môi trường rất nóng hoặc lạnh.

Trải nghiệm trực quan và linh hoạt được cung cấp cho người vận hành thông qua các nút thao tác của bộ điều khiển ở mặt trước, mặt sau, mặt trên và các chức năng nút có thể tùy chỉnh để phù hợp với sở thích của người dùng. Ứng dụng của RC Plus, Pilot 2, tăng thêm hiệu quả bằng cách cung cấp đầy đủ các tùy chọn để quản lý máy bay không người lái và dự án, từ đầu đến cuối.

Các chức năng thông minh có thể làm tăng đáng kể hiệu quả và độ an toàn của bất kỳ hoạt động triển khai máy bay không người lái nào. AI Spot Check có thể được sử dụng để tự động hóa việc kiểm tra định kỳ và luôn thu được kết quả nhất quán; hoặc PinPoint có thể được sử dụng để đánh dấu một đối tượng bằng một cú chạm nhanh, đồng thời tính toán và chiếu tọa độ của nó tới tất cả các chế độ xem camera dưới dạng biểu tượng AR, đặc biệt hữu ích trong các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.

4. Giảm chi phí chuyến bay

Pin TB65 mới của Matrice 350 RTK có số chu kỳ pin tăng 100% và có thể được sạc lên tới 400 chu kỳ, giúp giảm chi phí cho một chuyến bay. Hệ thống pin kép của nó hỗ trợ trao đổi pin và cho phép thực hiện nhiều chuyến bay mà không cần tắt nguồn.

Trạm pin thông minh BS65 cung cấp giải pháp toàn diện để sạc, lưu trữ và vận chuyển pin. Nhiều chế độ sạc cho phép người vận hành chọn tùy chọn tốt nhất cho mình, chẳng hạn như sạc pin lên tới 50% ở Chế độ lưu trữ (Storage Mode), nếu pin không được sử dụng lại trong một thời gian dài hoặc chế độ sẵn sàng bay (Ready-to-Fly Mode), sạc nhanh nhiều bộ pin đến 90% để bắt đầu hoạt động bất kỳ lúc nào và kéo dài tuổi thọ pin.

DJI Matrice 350 RTK mới: Thiết bị UAV tối ưu cho các ứng dụng công nghiệp

Máy bay không người lái DJI Matrice 350 RTK.

Khi trạm pin được kết nối với bộ điều khiển DJI RC Plus, ứng dụng DJI Pilot 2 sẽ hiển thị trạng thái và thông tin sức khỏe của pin. Ngoài ra, người dùng có thể đặt số ngày tự xả, cập nhật chương trình cơ sở, xuất nhật ký và truy cập các thao tác nhanh khác chỉ bằng một chạm.

Trạm ắc quy được thiết kế có bánh xe chuyển động 360° thuận tiện cho việc vận chuyển.

5. Tải trọng mạnh mẽ

Matrice 350 RTK hỗ trợ một gimbal hướng xuống, hai gimbal hướng xuống và một gimbal hướng lên và có giao diện mở E-Port. Với tải trọng tối đa 2,7kg, máy bay có thể chở đồng thời tối đa 3 tải trọng được mua riêng, đáp ứng nhu cầu của các tình huống vận hành khác nhau như an toàn công cộng, kiểm tra và lập bản đồ.

Dưới đây là một số cảm biến có thể tích hợp với máy bay không người lái DJI Matrice 350 RTK:

● Zenmuse H20: Hệ thống bốn cảm biến gồm camera zoom, camera góc rộng, camera nhiệt và máy đo khoảng cách laser hoạt động cùng nhau, được bổ sung bởi các thuật toán thông minh tiên tiến để mang lại hiệu suất cảm biến và hình ảnh vượt trội.

  • Zenmuse H20N: Tích hợp cảm biến Starlight vào camera zoom và camera góc rộng. Kết hợp cảm biến này với máy ảnh nhiệt zoom kép và máy đo khoảng cách laser, người dùng sẽ có được tải trọng kết hợp linh hoạt tùy theo từng trường hợp.
  • Zenmuse P1: Tích hợp cảm biến full-frame với ống kính tiêu cự cố định có thể hoán đổi cho nhau trên gimbal ổn định 3 trục. Được thiết kế cho các nhiệm vụ bay đo ảnh, đưa hiệu quả và độ chính xác lên một tầm cao mới.
  • Zenmuse L1: Tích hợp mô-đun Livox Lidar, IMU có độ chính xác cao và camera bản đồ. Khi được sử dụng với nền tảng chuyến bay, nó tạo thành một giải pháp hoàn chỉnh cung cấp cho bạn dữ liệu 3D theo thời gian thực suốt cả ngày, nắm bắt hiệu quả các chi tiết của cấu trúc phức tạp và cung cấp các mô hình được tái tạo có độ chính xác cao.
  • Tải trọng của bên thứ ba: Các tải trọng tùy chỉnh như máy dò khí gas, loa và cảm biến đa phổ có thể được kết hợp với M350 RTK thông qua tải trọng SDK DJI để mở rộng các trường ứng dụng.
DJI Matrice 350 RTK mới: Thiết bị UAV tối ưu cho các ứng dụng công nghiệp

Máy bay không người lái DJI Matrice 350 RTK.

6. Hoạt động thông minh

Máy bay không người lái DJI Enterprise được chế tạo để giúp người dùng cuối vận hành an toàn và dễ dàng nhất có thể khi thực hiện các nhiệm vụ của mình và Matrice 350 RTK cũng không ngoại lệ. Một số tính năng thông minh như Waypoint, Mapping, Oblique, Linear Flight, Terrain Follow, Smart Oblique, PinPoint, Live Mission Recording và AI Spot-Check có thể được tận dụng tối đa để:

  • Lập bản đồ có độ chính xác cao: Matrice 350 RTK hỗ trợ các nhiệm vụ Waypoint, Mapping, Oblique và Linear Flight. Bạn có thể sử dụng Terrain Follow hoặc Smart Oblique để thu thập dữ liệu hiệu quả. Cùng với DJI Terra, bạn có thể nhanh chóng thu được kết quả kỹ thuật số HD 2D và 3D, cho phép hoạt động lập bản đồ có độ chính xác và hiệu quả cao.
DJI Matrice 350 RTK mới: Thiết bị UAV tối ưu cho các ứng dụng công nghiệp

Máy bay không người lái DJI Matrice 350 RTK.

  • Liên kết tọa độ mặt đất – trên không: Với các chức năng như PinPoint có độ chính xác cao và ánh xạ thời gian thực dựa trên đám mây, Matrice 350 RTK có thể liên kết không khí, mặt đất và đám mây với nhau. Sau khi máy bay hoàn thành việc thu thập hình ảnh, DJI FlightHub 2 có thể nhanh chóng lập mô hình địa điểm vận hành và truyền thông tin chỉ huy đến người điều khiển máy bay và mặt đất. Cả bộ điều khiển từ xa và FlightHub 2 đều hỗ trợ điểm, đường, bản vẽ bề mặt và tải lên theo thời gian thực, đồng thời có thể hợp tác với máy bay để phát trực tiếp chế độ xem hoạt động theo thời gian thực, vượt qua các rào cản liên lạc cho hoạt động từ trên không đến mặt đất.
  • Kiểm tra chính xác tự động: Thông qua chức năng Ghi nhiệm vụ trực tiếp (Live Mission Recording), Matrice 350 RTK có thể tạo và lưu trữ các tệp đường bay có thể được sử dụng bất kỳ lúc nào để thực hiện vận hành tự động và giúp việc kiểm tra lặp đi lặp lại không còn tốn thời gian hoặc công sức nữa. Khi sử dụng AI Spot-Check, Matrice 350 RTK hỗ trợ tự động đóng khung và điều chỉnh đối tượng theo cách thủ công để cải thiện độ chính xác của việc chụp lặp lại và chất lượng của hoạt động kiểm tra.

7. Một hệ sinh thái có thể mở rộng

Các nhà khai thác thậm chí còn có thể nhận được nhiều hơn từ Matrice 350 RTK của mình bằng cách tận dụng hệ sinh thái API và SDK DJI:

  • Tải trọng SDK: Nhiều tải trọng của bên thứ ba như máy dò khí gas, loa, cảm biến đa phổ, mô-đun máy tính, có thể được tích hợp để sử dụng máy bay theo nhiều cách hơn nữa. SDK hỗ trợ E-Port, SkyPort V2 và DJI X-Port, giúp giảm đáng kể vòng đời phát triển tải trọng và tối đa hóa tiềm năng của tải trọng trong các tình huống đa dạng hơn. E-Port hỗ trợ Payload SDK V3 và các phiên bản mới hơn, đồng thời tương thích với tải trọng Payload SDK của bên thứ ba trong Matrice 30 Series.
  • SDK di động: Với mạng lưới rộng của các ứng dụng di động của bên thứ ba, khả năng đáp ứng các nhu cầu nhiệm vụ chuyên biệt có thể được mở khóa. Bằng cách sử dụng SDK di động, Matrice 350 RTK hỗ trợ phát triển ứng dụng di động có khả năng tùy biến cao.
  • API đám mây: Với Cloud API, Matrice 350 RTK có thể được tích hợp trực tiếp vào nền tảng đám mây của bên thứ ba thông qua ứng dụng DJI Pilot 2, truy cập các chức năng như truyền dữ liệu, phát trực tiếp và phân phối đường bay.

Máy bay không người lái DJI Matrice 350 RTK đang được cung cấp chính hãng bởi Công ty TNHH Đất Hợp. Liên hệ HOTLINE 0903 825 125 để được hỗ trợ chi tiết và đặt mua Matrice 350 RTK ngay hôm nay!

>>> Xem thêm: Đánh giá khả năng của DJI Mavic 3 Enterprise (Mavic 3E) trong khảo sát, thành lập bản đồ