Sử dụng máy bay không người lái và phần mềm PIX4Dinspect để kiểm tra hiện trạng mặt tiền của một tòa nhà cao tầng ở Janeiro, Brazil. Máy bay không người lái và PIX4Dinspect đã giúp việc kiểm tra hiện trạng nhà cao tầng nhanh hơn 70% so với các phương pháp truyền thống.

Vì sao nên sử dụng Máy bay không người lái và PIX4Dinspect để kiểm tra hiện trạng nhà cao tầng?

Thông thường, ở các phương pháp truyền thống, công tác kiểm tra hiện trạng của một tòa nhà cao tầng (cụ thể là mặt tiền của tòa nhà) có thể kéo dài nhiều ngày cho nhiều bước làm việc như thu thập dữ liệu, lắp đặt giàn giáo hoặc vật liệu để tiếp cận trực tiếp đối tượng. Đối với một tòa nhà cao tầng, thời gian làm việc cần được phân bổ hợp lý để đảm bảo an toàn cho người thực hiện, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra.

Các chuyên gia trong lĩnh vực đang dần chuyển đổi phương hướng làm việc sang sử dụng máy bay không người lái trong kiểm tra hiện trạng mặt tiền nhà cao tầng để tiết kiệm thời gian và nhân lực. Với công nghệ xử lý ảnh lập bản đồ bằng máy bay không người lái, dữ liệu ảnh thu được có thể được thể hiện ở dạng bản đồ 3D, phục vụ đo đạc, phân tích và chia sẻ mà không cần nhân sự trực tiếp thực hiện.

Quy trình làm việc này đang được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới nhờ vào tốc độ xử lý nhanh chóng và các yếu tố giải thiểu rủi ro cho nhân sự làm việc. Việc kiểm tra hiện trạng bằng máy bay không người lái giúp người dùng có thể nhận được toàn bộ dữ liệu cần thiết một cách chính xác, chia sẻ và phân tích cụ thể nhất.

Dự án kiểm tra hiện trạng nhà cao tầng ở khu vực Janeiro, Brazil

Dự án kiểm tra hiện trạng nhà cao tầng ở khu vực Janeiro, Brazil đã sử dụng PIX4Dinspect để phân tích 7 tầng của một tòa nhà với tổng chiều cao là 137 mét.

Tăng tốc độ kiểm tra hiện trạng nhà cao tầng lên đến 70% bằng PIX4Dinspect

Dự án kiểm tra hiện trạng nhà cao tầng ở khu vực Janeiro, Brazil.

Lập kế hoạch kiểm tra hiện trạng nhà cao tầng bằng máy bay không người lái:

Drone Visual là một đơn vị chuyên cung cấp giải pháp và phần mềm bay chụp bằng máy bay không người lái tại Brazil, hiện đang là đối tác chính thức của PIX4D, chuyên cung cấp dịch vụ liên quan cũng như đào tạo, hỗ trợ kiểm tra,…

Vừa qua, Drone Visual có nhiệm vụ kiểm tra hiện trạng mặt tiền một tòa nhà cao tầng ở khu vực Rio de Janerio, Brazil. Mục tiêu chính của dự án này là phát hiện và xác định các yếu tố cấu trúc đang hoặc có nguy cơ bị hao mòn, từ đó phân tích chuyên sâu. Yêu cầu đặt ra cho dự án lần này là nhanh chóng và cho kết quả chính xác.

Đơn vị này sử dụng PIX4Dinspect, phần mềm được thiết kế chuyên dụng dựa trên AI và Learning Machine để tự động hóa và tối ưu hóa quy trình kiểm tra hiện trạng đối tượng cần quản lý.

PIX4Dinspect được đánh giá là tiết kiệm hơn 60% thời gian dự tính cần thiết để kiểm tra các đối tượng có chiều cao vượt trội như tháp điện cao thế dựa trên những dự án điển hình trên thế giới. Thông qua PIX4Dinspect, Drone Visual hoàn toàn có thể chia sẻ dữ liệu làm việc tới khách hàng hoặc thực hiện phân tích nội bộ một cách dễ dàng.

Thông tin dự án:

Địa điểm Rio de Janeiro, Brazil
Đơn vị thực hiện Drone Visual
Phần mềm PIX4Dinspect
Phạm vi khảo sát 2500 m2
Số lượng ảnh 504
Thiết bị sử dụng DJI Mavic 2 Zoom
Độ phân giải mặt đất (GSD) 2 cm

Quy trình sử dụng máy bay không người lái trong kiểm tra hiện trạng nhà cao tầng:

Nhóm nghiên cứu từ Drone Visual đã thực hiện dự án kiểm tra hiện trạng nhà cao tầng bằng cách sử dụng DJI Mavic 2 zoom bay xung quanh tòa nhà, thu được tổng cộng 504 hình ảnh và bao phủ 2500 m2 trong thời gian 1 giờ 30 phút. Đây được đánh giá là thời gian làm việc nhanh hơn hẳn so với các phương pháp truyền thống như leo thang hoặc đu dây xung quanh tòa nhà.

Tăng tốc độ kiểm tra hiện trạng nhà cao tầng lên đến 70% bằng PIX4Dinspect

Kiểm tra hiện trạng nhà cao tầng với máy bay không người lái.

Hình ảnh sau khi thu thập được tải trực tiếp lên PIX4Dinspect để xử lý. Kết quả sau khi hoàn thiện sẽ được thông báo qua email để bắt đầu thực hiện quá trình phân tích, đánh giá và kiểm tra. Mô hình 3D của dự án này được phân tích trong vòng 8 giờ với một loạt các đánh giá: Sơn bị nứt, trôi, hệ thống điều hòa cần được bảo trì, hệ thống dây cáp không chắc chắn, nứt tường, v.v.

Đối với các phương pháp truyền thống, công tác này cần một nhóm nhân lực và mất 40 giờ làm việc. Nhưng với sản phẩm của PIX4D, toàn bộ quy trình làm việc bao gồm thu thập dữ liệu, xử lý và phân tích chỉ mất 12 giờ hoàn thành, tiết kiệm được 70% thời gian so với cách thức cũ.

Tăng tốc độ kiểm tra hiện trạng nhà cao tầng lên đến 70% bằng PIX4Dinspect

Sử dụng Máy bay không người lái và PIX4Dinspect để kiểm tra hiện trạng nhà cao tầng giúp tiết kiệm 70% thời gian so với phương pháp truyền thống.

Triển khai phương pháp kiểm tra hiện trạng tòa nhà trên không:

Dự án này là dự án đầu tiên của Drone Visual trong việc thực hiện các chuyến bay bằng máy bay không người lái để thu thập dữ liệu kiểm tra hiện trạng mặt tiền nhà cao tầng. Dựa trên quy trình làm việc liền mạch và trực quan của công nghệ từ PIX4D, họ thu được kết quả nhanh chóng và gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Dự án này cũng đã được thêm vào danh mục phát triển đầu tư của Drone Visual, chứng mình cho các khách hàng tiềm năng mới áp dụng nhân rộng công nghệ cho các dự án tương đương.

“Giao diện sử dụng trực quan của các phần mềm PIX4D là một trong những điểm tôi thích nhất ở nền tảng này, bên cạnh các thuật toán rút ngắn thời gian xử lý nhanh hơn hẳn so với các phần mềm khác trên thị trường” – Jonas Vidal – Chuyên viên phân tích hệ thống cho biết.

Phương pháp kiểm tra hiện trạng nhà cao tầng bằng máy bay không người lái kết hợp với phần mềm PIX4D được triển khai trong nhiều ngành công nghiệp, giảm thiểu rủi ro, tối ưu thời gian thu thập dữ liệu và tiết kiệm chi phí. Liên hệ Công ty TNHH Đất Hợp qua HOTLINE 0903 825 125 để được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp này nhé!

>>> Xem thêm: Sử dụng PIX4Dreact ở hiện trường sau đám cháy