Khả năng tự động lấy nét của Trimble C3 được đánh giá là một trong những tính năng nổi bật nhất của thiết bị này. Tính năng này có gì đặc biệt?

Thông số nổi bật của Trimble C3

Máy toàn đạc điện tử Trimble C3 là thiết bị có khả năng cung cấp cả tính năng và độ chính xác mà bạn mong đợi cho bất kỳ dự án và địa hình nào. Trimble C3 được ứng dụng trong nhiều công việc, cụ thể như: Khảo sát địa hình, bố trí đường thẳng – đường cong, Ofset góc, cạnh hiệu quả hay bố trí toạ độ thiết kế ra thực địa.

Một số thông số kỹ thuật nổi bật của máy toàn đạc điện tử Trimble C3 như sau:

 • Độ chính xác góc: 1”, 2”, 3”, 5”
 • Độ chính xác đo cạnh:
  – Có gương: 2mm + 2ppm.
  – Không gương: 3mm + 2ppm.
 • Khoảng cách đo:
  – Gương đơn: 1.5m đến 5000m.
  – Đo không gương (trong điều kiện phản quang tốt): 800m.
 • Màn hình: 2 màn hình trắng đen.
 • Pin: 2 pin
Khả năng tự động lấy nét của Trimble C3

Trọn bộ máy toàn đạc điện tử Trimble C3.

Để hiểu rõ hơn về Máy toàn đạc điện tử Trimble C3, trong chuyên mục Hỏi – Đáp này, Đất Hợp sẽ giải đáp các thắc mắc thường gặp của người dùng về thiết bị này. Nội dung chuyên mục sẽ bao gồm 2 phần:

 • Phần 1: Tính năng tự động lấy nét của Trimble C3.
 • Phần 2: EDM, Ổ USB bên ngoài, Bảo hành và Cấu hình của Trimble C3.

Ở bài viết này, sẽ tập trung giải đáp Phần 1: Tính năng tự động lấy nét của Trimble C3, hãy cùng Đất Hợp theo dõi nhé!

Phần 1: Tính năng tự động lấy nét trên Trimble C3

1. Tại sao nên lựa chọn máy toàn đạc điện tử có khả năng tự động lấy nét?

Đáp: Tự động lấy nét để tiết kiệm thời gian nhắm mục tiêu, tăng cường khả năng tập trung. Sử dụng lấy nét tự động cho phép bạn làm việc nhanh hơn và giảm mỏi mắt. Sau khi sử dụng máy toàn đạc để nhắm mục tiêu sơ bộ, tính năng tự động lấy nét sẽ đảm nhiệm phần còn lại, vì vậy khi bạn nhìn qua kính viễn vọng để nhắm mục tiêu chính xác, máy toàn đạc sẽ lấy nét và sẵn sàng để bạn chụp.

Khả năng tự động lấy nét của Trimble C3

Máy toàn đạc điện tử Trimble C3 có chức năng lấy nét tự động.

2. Các chế độ tự động lấy nét của Trimble C3 khác nhau như thế nào?

Đáp: Trimble C3 có ba chế độ lấy nét tự động khác nhau, mỗi chế độ có quy trình làm việc, những ưu điểm riêng. Lưu ý, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể tiếp nhận và lấy nét thủ công bằng vòng lấy nét.

 • Chế độ lấy nét liên tục: Như tên của nó, lấy nét tự động hoạt động liên tục với bất kỳ loại mục tiêu nào. Nếu bạn tiếp quản và lấy nét thủ công, hãy nhấn phím [AF] trên thiết bị để quay lại chế độ lấy nét tự động liên tục.
 • Chế độ chỉ phím: Ở chế độ này, máy toàn đạc sẽ chỉ lấy nét điện tử khi nhấn phím [AF], tính năng này hoạt động trên cả mục tiêu lăng kính và DR.
 • Chế độ Tín hiệu + Phím (Phím Sig +): Ở chế độ này, AF có thể được kích hoạt theo hai cách khác nhau: Khi phát hiện lăng kính hoặc khi nhấn phím [AF]. Nhấn phím [AF] sẽ lấy nét cho mục tiêu lăng kính hoặc DR. Chế độ này đặc biệt hữu ích khi thực hiện bố cục hoặc topo và bạn muốn tập trung vào một lăng kính trên một thanh.

3. Tính năng tự động lấy nét của Trimble C3 hoạt động như thế nào?

Đáp: Máy toàn đạc Trimble C3 thực hiện phép đo EDM ban đầu cực nhanh, sau đó một động cơ tập trung các thấu kính vào khoảng cách đó. Lưu ý rằng máy toàn đạc phải có thể thực hiện phép đo EDM để tập trung vào mục tiêu. Ví dụ: Nếu bạn muốn chụp một phép đo chỉ theo góc tới một tháp radio cách đó 10km, bạn sẽ cần lấy nét theo cách thủ công.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc cần tư vấn về Máy toàn đạc điện tử Trimble C3, vui lòng liên hệ HOTLINE 0903 825 125 để được hỗ trợ nhanh nhất!

>> Xem tiếp Phần 2: EDM, Ổ USB BÊN NGOÀI, BẢO HÀNH VÀ CẤU HÌNH CỦA TRIMBLE C3

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Untitled 1 01 01

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com.vn
Website: https://dathop.com/  –  https://dathop.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop