Về bản chất, phần mềm GIS hỗ trợ người dùng khai thác tiềm năng của dữ liệu không gian, chuyển đổi tọa độ trừu tượng và thông tin địa lý thành những dữ liệu thực tế có thể thực hành và đưa ra những giải pháp hiệu quả. Đất Hợp sẽ giới thiệu đến bạn một phần mềm tối ưu cho công việc dữ liệu không gian với mức giá vô cùng tiết kiệm đó là Global Mapper.

Tổng quan về phần mềm GIS Global Mapper

Trong bối cảnh công nghệ phát triển nhanh chóng như hiện nay, phần mềm không gian địa lý (phần mềm GIS) nổi lên như một sợi chỉ then chốt kết nối các lĩnh vực địa lý, khoa học dữ liệu và phân tích tính toán với nhau.

Global Mapper là một phần mềm không gian địa lý linh hoạt và mạnh mẽ nổi tiếng với giao diện trực quan và chức năng toàn diện. Là một phần mềm sử dụng rộng rãi, được phát triển bởi Blue Marble Geographics, nó đóng vai trò như một công cụ nền tảng cho các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau như bản đồ, các chuyên gia trong các lĩnh vực như GIS (Hệ thống thông tin địa lý), viễn thám, địa chất, khoa học môi trường, lâm nghiệp và quy hoạch đô thị.

Global Mapper là một ứng dụng GIS giá cả phải chăng

Global Mapper phần mềm GIS hiệu quả.

Với khả năng trực quan hóa, phân tích và quản lý dữ liệu không gian từ nhiều nguồn một cách liền mạch, phần mềm GIS Global Mapper cho phép cho người dùng giải quyết các thách thức không gian địa lý phức tạp một cách hiệu quả và chính xác. Cho dù thao tác dữ liệu độ cao, tạo bản đồ tùy chỉnh hay thực hiện phân tích không gian nâng cao, Global Mapper vẫn là một giải pháp đáng tin cậy, thu hẹp khoảng cách giữa dữ liệu và những hiểu biết sâu sắc có thể hành động trong thế giới không ngừng phát triển của công nghệ không gian địa lý.

Phần mềm GIS Global Mapper khá tiện lợi khi có cả 2 phiên bản dành cho Desktop và Mobile. Đối với phiên bản Desktop sẽ có 2 gói cho người dùng lựa chọn là Standard (Tiêu chuẩn) và Pro (Chuyên nghiệp).

Thông số kỹ thuật 2 phiên bản của phần mềm GIS Global Mapper

Tính năng GLOBAL MAPPER Standard GLOBAL MAPPER Pro
Nhập và xuất hơn 300 định dạng file
Truy cập dữ liệu trực tuyến
Tuỳ chỉnh dữ liệu vector( vẽ, phân tích, vận hành..)
Tuỳ chỉnh thuộc tính, tính toán, vẽ, ghép, truy vấn
Thành lập bản đồ chuyên đề
Thiết kế bản đồ, bố cục trước khi in
Chỉnh sửa thủ công dữ liệu LiDAR
Tạo và chỉnh sửa dữ liệu địa hình
Phân tích dữ liệu địa hình
Tính toán, ước tính khối lượng cọc, đào, lắp, phát hiện thay đổi
Trực quan hoá dữ liệu 3D, tuỳ chỉnh dữ liệu, ghi lại hoạt ảnh bay qua và hoạt ảnh các lớp
Nắn chỉnh ảnh
Trộn, làm mờ, cắt và làm nét hình ảnh
Phân loại ảnh và raster
Các công cụ như NDVI, NDWI< NBR và công thức tuỳ chỉnh
Mã hoá vị trí địa lý
Chuyển đổi hàng loại tệp và tự động hoá quy trình làm việc với Global Mapper
Tích hợp Global Mapper Mobile App
Hỗ trợ GPS
Màu địa hình
Tính toán đường Breakline
Công cụ truy vấn nâng cao, chỉnh sửa, phân đoạn và lọc dữ liệu LiDAR, 3D point cloud
Phân tích tự động dữ liệu đám mây
Trích xuất tự động dữ liệu vector
Nhận dạng và loại bỏ dữ liệu LiDAR nhiễu
Làm mỏng dữ liệu đám mây điểm
Chỉnh sửa theo mặt cắt
Điểm đám mây chồng lên được tự động nắn chỉnh
Phân tích trực quan dữ liệu đám mây điểm
Hồ sơ dữ liệu đám mây điểm
Thuật toán Pixels to Points®
Các đối tượng từ ảnh và địa hình được tự động số hóa
Hỗ trợ kết nối thiết bị RTK, theo dõi vệ tinh
Công cụ chỉnh sửa ngôn ngữ tập lệnh Global Mapper
Hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Python

Tính năng nổi bật của phần mềm GIS Global Mapper

Phần mềm phân tích dữ liệu không gian Global Mapper cung cấp nhiều tính năng vượt trội khiến nó trở thành một công cụ linh hoạt. Một số tính năng như:

 • Xử lý, lập mô hình dữ liệu về độ cao: Khi được dùng để xử lý hay lập mô hình dữ liệu độ cao thì cụ thể phần mềm GIS Global Mapper được sử dụng để tính toán khu vực đã bao phủ hoặc chưa bao phủ; tính toán độ cao, độ dốc từ các dữ liệu thống kế; với dữ liệu định dạng vector sẽ được tạo viền; Cấu hình tuyến tính, đường tầm nhìn; tính toán lượng vật liệu cần hoặc cắt để bổ sung, lắp đầy, đánh giá tác động mực nước dâng trong khu vực quanh vùng nước.
 • Xử lý dữ liệu Point Cloud và LiDAR: Phần mềm GIS Global Mapper bao gồm các công cụ mạnh mẽ để phân tích và xử lý dữ liệu Point CloudLiDAR, chẳng hạn như phân loại đám mây điểm, trích xuất đặc điểm và lập mô hình địa hình. Những công cụ này cho phép người dùng trích xuất những hiểu biết có giá trị từ bộ dữ liệu LiDAR cho các ứng dụng như lâm nghiệp, quy hoạch cơ sở hạ tầng và lập mô hình lũ lụt.
 • Nhập và Xuất dữ liệu với nhiều định dạng: Global Mapper hỗ trợ nhiều định dạng dữ liệu để nhập và xuất dữ liệu không gian, bao gồm dữ liệu raster, vector và độ cao. Tính linh hoạt này cho phép người dùng làm việc với dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau một cách liền mạch.
 • Phân tích địa hình mạnh mẽ: Phần mềm GIS Global Mapper cung cấp các công cụ mạnh mẽ để phân tích địa hình, bao gồm phân tích độ dốc, tạo đường viền và phân định lưu vực sông. Những tính năng này là vô giá đối với các ứng dụng như quản lý đất đai, thủy văn và mô hình hóa môi trường.
 • Tối ưu hóa làm việc với dữ liệu 3D: Global Mapper cung cấp khả năng hiển thị 3D dưới nhiều định dạng gồm các mô hình về độ cao và các mô hình dạng lưới như Collada, WaveFront, 3DS Max,…, cho phép người dùng tạo hình ảnh trực quan tuyệt đẹp về địa hình, tòa nhà và các đặc điểm không gian khác. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho quy hoạch đô thị, thiết kế cảnh quan và đánh giá tác động thị giác.
Global Mapper là một ứng dụng GIS giá cả phải chăng

Hình ảnh mô tả mẫu cửa sổ Chế độ xem 3D được hiển thị bằng cách sử dụng dữ liệu 250K USGS DEM cho Thành phố Salt Lake, UT được phủ hình ảnh vệ tinh DOQ từ lệnh nhập TerraServer trong menu Tệp.

 • Số hóa, tạo, chỉnh sửa các đối tượng trên bản đồ: Global Mapper có một loạt các công cụ thực hiện số hoá, tuỳ chỉnh, xoay, chia tỷ lệ và di chuyển các đối tượng để thành lập bản đồ. Ngoài nhưng chức năng về điểm, đường thẳng và vùng tiêu chuẩn thì cũng có các công cụ để tạo các đối tượng hình học chuyên biệt như vòng dải, lưới và vùng đệm. Phần mềm GIS này cho phép người dùng tạo bản đồ và bố cục chất lượng cao để in hoặc xuất bản kỹ thuật số. Với các công cụ bản đồ và tùy chọn bố cục có thể tùy chỉnh, người dùng có thể tạo các bản đồ trông chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ.
Global Mapper là một ứng dụng GIS giá cả phải chăng

Tuỳ chỉnh thành lập và xuất bản đồ.

 • Mô-đun đọc OTF hỗ trợ yêu cầu mô phỏng: Global Mapper được quân đội sử dụng để lập bản đồ cho các bài tập mô phỏng. Dữ liệu OTF (Objective Terrain Format) có thể được tạo thông qua bộ công cụ GOTS (Chính phủ bán sẵn) và COTS (Thương mại bán sẵn) và từ bộ dữ liệu GIS truyền thống.
 • Bên cạnh đó, phần mềm GIS Global Mapper còn rất nhiều các tính năng như:
  + Giao diện linh hoạt thao tác dữ liệu và theo dõi bản đồ trực quan hóa.
  + Gán đặc điểm cụ thể cho dữ liệu vector trên bản đồ.
  + Có nhiều lựa chọn xuất dữ liệu đầu ra như ghi nhãn, chụp nội dung màn hình, tùy chọn bố cục in, xuất tệp web hay html, tạo file FDF, xuất bản đồ MangoMap,…
  + Mã hóa địa lý gán tọa độ trong thực tế cho cơ sở dữ liệu đã nhập.
  + Tạo, quản lý đồ thị và biểu đồ dựa trên dữ liệu đã tải.
  + Hỗ trợ Google Earth.
  + Lập kế hoạch tự động xử lý dữ liệu.

Tóm lại, phần mềm GIS Global Mapper mặc dù với đầy đủ tính năng nâng cao, bộ công cụ mạnh mẽ để phân tích, trực quan hóa và lập bản đồ dữ liệu, Global Mapper vẫn có giá cả cạnh tranh, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ cũng như các tổ chức lớn.

Cùng với giá thành, bộ tính năng phong phú giúp phần mềm GIS Global Mapper trở thành một giải pháp tiết kiệm chi phí để khai thác sức mạnh của phân tích dữ liệu không gian và ra quyết định, tự do quyền truy cập vào công nghệ không gian địa lý và thúc đẩy đổi mới giữa các ngành và lĩnh vực.

Liên hệ Đất Hợp qua HOTLINE 0903 825 125 để được tư vấn chi tiết hơn về phần mềm GIS Global Mapper ngay hôm nay!

>>> Xem thêm: Thi công cột điện nhanh chóng nhờ Trimble RTX thu thập dữ liệu GIS/GNSS chính xác