Ứng dụng giải pháp thành lập bản đồ di động Trimble MX50 trong việc Quản lý và Kiểm kê hệ thống đường dây điện, biển báo giúp giảm thời gian và nhân lực cho công tác thu thập dữ liệu tại hiện trường, đồng thời nâng cao tính an toàn lao động và độ chính xác cho dữ liệu thu thập được.

Giải pháp thành lập bản đồ di động Trimble MX50

Trimble MX50 là giải pháp quét laser 3D di động mới nhất của Trimble sau nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực Thành lập bản đồ di động – Mobile Mapping. Hệ thống Mobile Mapping Trimble MX50 cho phép thu thập dữ liệu đám mây điểm chính xác từ cảm biến LiDAR và cảm biến IMU tự phát triển của hãng, cung cấp dữ liệu hình ảnh chất lượng, rõ nét cùng hiệu quả năng suất đáng kể.

Trimble MX50 có thể được ứng dụng trong công tác khảo sát, đo đạc thành lập bản đồ giao thông đường bộ theo tuyến, quản lý cơ sở hạ tầng, bản đồ tỉ lệ lớn phục vụ quy hoạch dự án thành phố thông minh – Smart City.

Ứng dụng giải pháp thành lập bản đồ di động Trimble MX50 trong việc Quản lý và Kiểm kê hệ thống đường dây điện, biển báo

Giải pháp thành lập bản đồ di động Trimble MX50 được lắp đặt trên phương tiện để thu thập dữ liệu.

>> Xem thêm: Mở rộng danh mục lập bản đồ di động với Hệ thống Trimble MX50 LiDAR

Ứng dụng Trimble MX50 trong việc Quản lý và Kiểm kê hệ thống đường dây điện, biển báo

Giải pháp thành lập bản đồ di động Trimble MX50 được ứng dụng thu thập dữ liệu tại Longmont, Colorado, Mỹ cho việc thu thập cơ sở dữ liệu tài sản hai bên đường như: Cột điện, biển báo và đường dây điện.

Dữ liệu được thu thập qua hai lần chạy: Lần 1 đi được 2.9 km trong 4 phút 3 giây, lần 2 trên cùng 1 cùng đường theo hướng khác trong 3 phút 33 giây với quãng đường thu thập là 2.7km. Tổng thời gian lắp đặt hệ thống và thu thập nguồn dữ liệu quảng đường 7.23km là khoảng 27 phút 47 giây, với nguồn cơ sở ảnh toàn cảnh được thu thập là 1,126 ảnh và nguồn cơ sở dữ liệu đám mây điểm là 235 triệu điểm.

Dữ liệu được xử lý bằng một phần mềm duy nhất là Trimble Business Center, các đối tượng như đường dây điện, trụ đèn, biển báo sẽ được trích xuất tự động bằng công cụ trên phần mềm, giúp người dùng tối ưu thời gian xử lý nội nghiệp. Dữ liệu sau khi được số hóa sẽ được cập nhật đầy đủ dữ liệu thuộc tính, người dùng có thể sử dụng nguồn dữ liệu này để kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu GIS, cơ sở dữ liệu bản đồ hiện có.

Giải pháp thành lập bản đồ di động Trimble MX50 được lắp đặt trên phương tiện để thu thập dữ liệu

Các đối tượng hạ tầng đường dây điện được trích xuất tự động trên phần mềm Trimble Business Center.

Trimble Business Center cũng cung cấp tính năng tự động số hóa đối tượng đường dây điện, giúp giảm thiểu thời gian sử dụng công cụ CAD thủ công. Ngoài ra, các tính năng phân lớp dữ liệu đám mây điểm tự động cũng giúp người dùng xử lý dữ liệu đám mây điểm thô một cách nhanh chóng.

Các đối tượng hạ tầng đường dây điện được trích xuất tự động trên phần mềm Trimble Business Center

Dữ liệu đám mây điểm được phân lớp trên Trimble Business Center.

Dữ liệu đám mây điểm được phân lớp trên Trimble Business Center

Đo kiểm tra độ võng đường dây điện trực quan trên Trimble Business Center.

Giải pháp thành lập bản đồ di động Trimble MX50 và phần mềm Trimble Business Center hiện đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Đất Hợp – Đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm đo đạc của Trimble tại Việt Nam. Liên hệ HOTLINE 0903 825 125 để được tư vấn chi tiết.

>>> Xem thêm: Dự án lập bản đồ Cảng Gemalink trên sông Cái Mép-Thị Vải với Hệ thống lập bản đồ di động Trimble MX50