PIX4D là một thương hiệu đến từ Thụy Sĩ, dẫn đầu thị trường về công nghệ phần mềm đo ảnh. Các sản phẩm của PIX4D cho phép người dùng số hóa thực tế và đo lường từ hình ảnh được chụp từ nhiều thiết bị chụp ảnh khác nhau như máy bay, máy bay không người lái, điện thoại hoặc bất kỳ máy ảnh nào khác. Dưới đây là 8 phần mềm PIX4D chính hãng đang được bán tại Việt Nam.

1. Phần mềm PIX4Dmapper – xử lý ảnh UAV

PIX4Dmapper là phần mềm chuyên xử lý dữ liệu ảnh thu thập được từ các thiết bị bay không người lái (UAV). Bên cạnh đó, phần mềm PIX4D này còn xử lý được tất cả hình ảnh từ mọi góc độ khác nhau và mọi nền tảng (cả trên không và mặt đất) từ thiết bị có người lái hoặc không có người lái. Đây là phần mềm xử lý ảnh cơ bản và phổ biến nhất của PIX4D.

Danh sách 8 phần mềm PIX4D hàng đầu hiện nay

Phần mềm xử lý ảnh UAV PIX4Dmapper.

Dữ liệu đầu ra của phần mềm PIX4Dmapper là cơ sở để thành lập bản đồmô hình 3D. Do đó, PIX4Dmapper được ứng dụng trong:

 • Khảo sát địa hình chung, khảo sát rừng/thảm thực vật rậm rạp, khảo sát địa hình bằng phẳng/có ruộng, khảo sát chuyến bay.
 • Tạo mô hình 3D khu vực đô thị, tòa nhà, nội thất trong tòa nhà hoặc mô phỏng tổng hợp (kết hợp nội thất/ngoại thất và/hoặc trên không/trên mặt đất…), các đối tượng đặc biệt như tháp điện, tuabin gió, đường hầm…
 • Thành lập bình đồ.
 • ..v..v..

>>> Xem chi tiết phần mềm PIX4D: PIX4Dmapper

2. Phần mềm PIX4Dmatic – xử lý ảnh UAV

PIX4Dmatic là phần mềm xử lý ảnh UAV được hãng phát triển để tiếp nối sự thành công của phần mềm PIX4Dmaper. Sự khác biệt của phần mềm PIX4Dmatic so với PIX4Dmapper là khả năng xử lý khối lượng hình ảnh lớn hơn trong thời gian ngắn hơn nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác của kết quả đầu ra.

Danh sách 8 phần mềm PIX4D hàng đầu hiện nay

Phần mềm xử lý ảnh UAV PIX4Dmatic.

Dữ liệu đầu ra của phần mềm PIX4Dmatic là cơ sở để thành lập các loại bản đồ như bản đồ địa hình, bản đồ quy hoạch hay các loại bản đồ khác có tỷ lệ lớn; và tạo mô hình 3D cho các khu vực lớn hoặc đối tượng có độ phức tạp cao.

>>> Xem chi tiết phần mềm PIX4D: PIX4Dmatic

3. Phần mềm PIX4Dreact – xử lý ảnh UAV

PIX4Dreact là một phần mềm xử lý ảnh UAV được hãng phát triển, tuy nhiên nó khác với PIX4Dmapper và PIX4Dmatic. Phần mềm PIX4Dreact chuyên xử lý dữ liệu ảnh chụp RGB được thu thập từ UAV hoặc ảnh trực giao đã được xử lý bằng các phần mềm khác của PIX4D ngay tại hiện trường.

Danh sách 8 phần mềm PIX4D hàng đầu hiện nay

Phần mềm xử lý ảnh UAV ngay tại hiện trường – PIX4Dreact.

Dữ liệu đầu ra của phần mềm PIX4Dreact phần lớn được sử dụng để lập các bản đồ hiện trường 2D nhanh phục vụ quan sát hiện trường tai nạn, tìm kiếm cứu nạn hoặc các công việc khác cần phản ứng khẩn cấp như động đất, lũ lụt, cháy nổ…

>>> Xem chi tiết phần mềm PIX4D: PIX4Dreact

4. Phần mềm PIX4Dfields – lập bản đồ số nông nghiệp

PIX4Dfields là phần mềm chuyên dùng cho xử lý ảnh chụp hoặc ảnh đa phổ từ các thiết bị bay không người lái. Điểm nổi bật của PIX4Dfields là khả năng xử lý tốc độ cao và các tính năng phân tích hoàn chỉnh, cùng với việc có thể sử dụng hình ảnh ở nhiều định dạng (.tiff, .jpeg) hoặc nhiều kiểu dữ liệu khác nhau, ví dụ như lớp dữ liệu thực vật hoặc lớp dữ liệu ranh giới thực địa… (định dạng GeoJSON, Shapefile…).

Danh sách 8 phần mềm PIX4D hàng đầu hiện nay

Phần mềm lập bản đồ số nông nghiệp PIX4Dfileds.

Dữ liệu đầu ra của phần mềm PIX4Dfields là cơ sở để thành lập bản đồ số nông nghiệp phục vụ canh tác kỹ thuật số, quản lý nông nghiệp, gia tăng năng suất cây trồng, phát hiện rủi ro trong hoạt động canh tác…

>>> Xem chi tiết phần mềm PIX4D: PIX4Dfields

5. Phần mềm PIX4Dinspect – xử lý ảnh lĩnh vực viễn thông

PIX4Dinspect là phần mềm chuyên dùng để xử lý tự động ảnh chụp từ UAV sang mô hình 3D với độ chính xác cao trên nền tảng đám mây. Phần mềm được sử dụng trên trình duyệt Chrome, Firefox, Microsoft Edge, Safari (phiên bản mới nhất).

Danh sách 8 phần mềm PIX4D hàng đầu hiện nay

Phần mềm xử lý ảnh lĩnh vực viễn thông PIX4Dinspect.

Dữ liệu đầu ra của phần mềm PIX4Dinspect cung cấp khả năng kiểm tra trực quan và quản lý tài sản cho các chuyên gia trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng viễn thông. Một số tính năng nổi bật của PIX4Dinspect là: tự động phát hiện ăng-ten, trích xuất chiều cao, kích thước, góc phương vị, độ nghiêng và góc đứng của ăng-ten…

>>> Xem chi tiết phần mềm PIX4D: PIX4Dinspect

6. Phần mềm PIX4Dsurvey – phần mềm PIX4D số hóa dữ liệu

PIX4Dsurvey là phần mềm chuyên dùng để số hóa dữ liệu (tự động hoặc bán tự động) từ các phương pháp quan trắc ảnh, dữ liệu quét laser scanning hay LiDAR. Phần mềm PIX4Dsurvey được phát triển để nối liền quy trình chuyển đổi từ ảnh bay chụp hàng không sang mô hình CAD.

Danh sách 8 phần mềm PIX4D hàng đầu hiện nay

Phần mềm số hóa dữ liệu PIX4Dsurvey.

Dữ liệu đầu ra của phần mềm PIX4Dsurvey có khả năng phục vụ cho đa dạng các lĩnh vực, điển hình trong số đó là thành lập bản đồ, là cơ sở để để tính toán độ dốc địa hình, hướng địa hình, mức độ lồi lõm, phân tích địa mạo của khu vực…

>>> Xem chi tiết phần mềm PIX4D: PIX4Dsurvey

7. PIX4Dcloud (&PIX4Dcloud Advance) – nền tảng xử lý ảnh và chia sẻ trực tuyến

PIX4Dcloud (&PIX4Dcloud Advance) là nền tảng xử lý ảnh và chia sẻ trực tuyến chuyên dùng cho các dự án bay chụp, thành lập bản đồ 2D hoặc mô hình 3D, phù hợp để đáp ứng cho các quy trình công việc liên tục từ ngoại nghiệp đến xử lý nội nghiệp chỉ bằng một hệ thống duy nhất. Ưu điểm của PIX4Dcloud (&PIX4Dcloud Advance) là không chiếm dung lượng thiết bị nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ quy trình làm việc từ hiện trường đến văn phòng.

Danh sách 8 phần mềm PIX4D hàng đầu hiện nay

Nền tảng xử lý ảnh và chia sẻ trực tuyến PIX4Dcloud.

Dữ liệu đầu ra của PIX4Dcloud (&PIX4Dcloud Advance) phục vụ cho thành lập bản đồ và mô hình 3D, được ứng dụng trong các lĩnh vực như: Khảo sát địa hình chung, mô phỏng đối tượng độ cao/địa hình, xử lý/tính toán khối lượng vật liệu, theo dõi tiến độ thi công…

>>> Xem chi tiết: PIX4Dcloud (&PIX4Dcloud Advance)

8. Phần mềm hiện trường PIX4Dcatch

Thực chất PIX4Dcatch là một ứng dụng dành cho thiết bị di động, chuyên dùng để quét 3D đối tượng, từ đó số hóa và biến chúng thành mô hình 3D chính xác. PIX4Dcatch là một giải pháp thuận tiện cho người dùng để mô phỏng dữ liệu một cách chân thực, có thể thay thế cho các máy quét 3D truyền thống cồng kềnh và chi phí đầu tư cao.

Danh sách 8 phần mềm PIX4D hàng đầu hiện nay

PIX4Dcatch là một ứng dụng quét 3D dành cho thiết bị di động.

Nhiều lĩnh vực khác nhau có thể ứng dụng PIX4Dcatch như:

 • Khảo sát: Tạo mô hình bề mặt kỹ thuật số, mô hình 3D, Point Cloud hoặc hình ảnh trực quan của địa hình.
 • Thi công: Lập bản đồ hiện trạng khi thi công, tính toán khối lượng bùn đất…
 • Lập bản đồ hiện trạng thi công công trình ngầm: Gắn thiết bị được cài đặt PIX4Dcatch vào các phương tiện di chuyển để thu thập dữ liệu và lập bản đồ hiện trạng thi công công trình ngầm chính xác.
 • An toàn công cộng: Thu thập tài liệu và tái tạo hiện trường vụ án, ghi lại bằng chứng và cung cấp hình ảnh cho điều tra viên và đội pháp y.

>>> Xem chi tiết phần mềm PIX4D: PIX4Dcatch

Mua phần mềm PIX4D bản quyền chính hãng tại Việt Nam ở đâu?

Đầu năm 2022, Công ty TNHH Đất Hợp đã ký kết thành công dự án hợp tác với PIX4D, trở thành đơn vị đại diện cung cấp chính hãng các phần mềm của thương hiệu này tại thị trường Việt Nam. Khi mua phần mềm PIX4D bản quyền tại Đất Hợp, bạn sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Đảm bảo nhận được phần mềm chính hãng, được cập nhật tính năng liên tục.
 • Hỗ trợ tư vấn tận tình trước, trong và sau khi mua hàng.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu.
 • Chế độ bảo hành chính hãng, an tâm cho người sử dụng.

Tùy theo từng nhu cầu của khách hàng, Đất Hợp sẽ tư vấn loại phần mềm PIX4D phù hợp nhất để giúp khách hàng giải quyết công việc hiệu quả và tối ưu chi phí nhất. Liên hệ HOTLINE 0903 825 125 để nhận tư vấn nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí!

>>> Xem thêm: Khả năng của PIX4Dmatic trong xử lý ảnh UAV phục vụ công tác số hóa thành phố