Tôi giữ nó ở ghế ngồi phía trước và thắt dây an toàn xung quanh nó để đảm bảo nó không bị hư hỏng,” ông nói. “Tôi có thể làm gần như bất cứ thứ gì với chiếc Trimble S6 đó.”

Cuộc sống nghề khảo sát – “Sức mạnh” của công nghệ

Đối với Vollmer, khảo sát là khảo sát, bất kể bạn đang ở đâu. Các công cụ, tuy nhiên, lại là một câu chuyện khác. Vollmer không thể hiểu cuộc đời khảo sát của mình nếu không có công nghệ hiện đại ngày nay.

“Tôi đã được đào tạo trên những thứ cũ,” ông ấy nói. “Vì vậy, không có sự so sánh.

Những công cụ ban đầu của Vollmer là những món đồ của các nhà sưu tập ngày nay. Quá trình chuyển đổi 30 giây bằng đồng thau để đo các góc ngang và dọc, các mức cho độ cao, hướng cắm để định vị các điểm dưới bề mặt và thước 100 ft để đo. Để tính toán, Vollmer đã sử dụng cho máy tính Monroe quay tay, ồn ào, cung cấp 16 giá trị vị trí.

“Tùy thuộc vào công việc, bạn có thể dành một tuần chỉ để tính toán một đường cong”, Vollmer nói. “Thiết lập một điểm độ cao trên công trường xây dựng có thể mất hai ngày vì bạn phải làm việc nó ra với các cấp độ. Hôm nay, bạn lấy GPS hoặc máy toàn đạc ở đó và Pow, bạn sẽ có câu trả lời trong vài giây. Bạn không thể yêu cầu bất cứ điều gì tốt hơn.”

Khi các công cụ khảo sát đã cải tiến, Vollmer đã cải tiến cùng với chúng.

Trong lịch sử, Vollmer có một đội bốn người, nhưng việc cắt giảm ngân sách khiến đoàn của ông chỉ còn một. Ông ấy ghi nhận công nghệ giúp ông ấy có thể tự làm việc và các công cụ đảm bảo ông luôn nhạy bén và năng suất cũng như có thể mang lại công việc chất lượng – vợ ông cũng đã giúp ông luôn nhạy bén và hiệu quả cao bằng cách dán những lời nhắc nhở nhẹ nhàng chẳng hạn như dán trong xe hơi “Dummy, lấy pin.”

Trong quá khứ, 80% thời gian của ông thường dành để cắt bỏ những mảng thực vật để tạo đường nét rõ ràng. Bây giờ lao động thể chất duy nhất của ông là mang theo chân ba và dụng cụ của mình.

Ông cất giữ các thiết bị Trimble trong chiếc xe khảo sát của mình: Hai chiếc GPS Trimble 4000 và một chiếc máy toàn đạc điện tử Trimble S6. Ông nói chiếc Trimble S6 của ông, là thiết bị “được đánh giá cao”.

Tôi giữ nó ở ghế ngồi phía trước và thắt dây an toàn xung quanh nó để đảm bảo nó không bị hư hỏng,” ông nói. “Tôi có thể làm gần như bất cứ thứ gì với chiếc Trimble S6 đó.”

Cuộc sống nghề khảo sát

Hình 1. Bob Vollmer đặt chiếc Trimble S6 “được đánh giá cao” của mình được trang bị an toàn khi vận chuyển; vẫn mạnh mẽ ở tuổi 98, ông ấy là “Energizer Bunny” của Bang Indiana. Nguồn ảnh: (Trái) Dale Gick / IDNR; (Phải) WTHR TV.

Ông cũng thích thể hiện điều đó. Gần đây, ông đã trình diễn khả năng đo trực tiếp và tự động đo của Trimble S6 trước một phóng viên. Đang đứng trong công viên, Vollmer nhìn thấy một chiếc vòng bóng rổ cách đó khoảng 400 ft và ông yêu cầu chọn một điểm trên chiếc vòng để bắn đo. Phóng viên đã chọn điểm viền dày đến nửa inch ở mặt sau. Vollmer đã xác định đúng vị trí và bắn nó bằng Trimble S6 mà không cần người cầm gương. “Phóng viên đã rất ngạc nhiên,” ông ấy nói.

Ông nói: “Trimble hoạt động tốt hơn bất cứ thứ gì khác’’. “Tôi đánh giá cao chất lượng: đó là lý do tại sao tôi sử dụng Trimble.”

Khi nghĩ về việc sẽ bước sang tuổi 99 vào tháng 5 năm 2016, Vollmer thừa nhận rằng ông đã bắt đầu cảm thấy tuổi tác của mình cả về tinh thần lẫn thể chất. Ông ấy không chắc mình có thể tiếp tục sự nghiệp khảo sát trong bao lâu nữa. Nhưng ông hoàn toàn chắc chắn rằng ông ấy sẽ không rút lui.

“Tôi không tin vào việc nghỉ hưu,” ông kết luận. “Tôi không tin vào việc để cỏ mọc dưới chân bạn. Khi bạn rút lui, đó là khi bạn thật sự gặp rắc rối. ”

“Energizer Bunny” đích thực.

Xem lại phần 1 TẠI ĐÂY.

Nguồn bài viết: XEM TẠI ĐÂY.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Untitled 1 01 01

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com.vn
Website: https://dathop.com/  –  https://dathop.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop