Công nghệ SiteVision được sử dụng để xác minh các thiết kế kiến trúc của sinh viên trong bối cảnh thế giới thực, cho phép sinh viên tìm hiểu về cách các khía cạnh của thiết kế, để biết nó có phù hợp với môi trường xung quanh hay không.

Trimble SiteVision là một công nghệ mới, được phát triển bởi Trimble – Một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành đo đạc trên toàn cầu.

Trimble SiteVision là một hệ thống thực tế ảo tăng cường độ chính xác cao, có tác dụng mô phỏng, mô hình hóa các thông tin như mô hình thực tế, mô hình 3D, bản vẽ hay dữ liệu GIS… trong thế giới thực, ngay trên chiếc điện thoại, giúp người dùng hình dung và nắm bắt thông tin về các bản vẽ, mô hình, dữ liệu… để từ đó dễ dàng điều chỉnh và đưa ra các quyết định tiếp theo.

Tính năng nổi bật của Trimble SiteVision

Trimble SiteVision có thể chuyển đổi các thiết kế 2D phức tạp thành các mô hình 3D trực quan, giúp người dùng dễ dàng hình dung các thiết kế của mình. Nó có khả năng định vị và hiển thị chính xác dữ liệu 2D/3D trên bối cảnh thực tế ở bất kỳ góc nhìn nào. Chế độ xem 2D và 3D cũng được cung cấp để tùy chọn hiển thị theo yêu cầu của người sử dụng.

Nổi bật hơn hết của Trimble SiteVision là khả năng kết hợp công nghệ định vị GNSS chính xác cao Trimble Catalyst với hệ thống đo khoảng cách điện tử (EDM) và công nghệ Google AR Core.

SiteVersion Trimble

Hình 1. Trimble SiteVision có khả năng kết hợp công nghệ định vị GNSS chính xác cao Trimble Catalyst với hệ thống đo khoảng cách điện tử (EDM) và công nghệ Google AR Core.

Nằm trong hệ sinh thái của Trimble, Trimble SiteVision cung cấp nền tảng lưu trữ và báo cáo qua Trimble Cloud, cho phép người dùng cộng tác và trao đổi thiết kế ngay tại hiện trường.

Với khả năng vượt bậc, SiteVision được dự đoán là sẽ “chiếm sóng” ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề. Có thể kể đến như: Xây dựng, Khảo sát, Kiến trúc, GIS, Giáo dục…

Bài viết này Đất Hợp sẽ đề cập đến ứng dụng của Công nghệ SiteVision trong lĩnh Giáo dục. SiteVision được ứng dụng trong giáo dục như thế nào? Hãy cùng theo dõi nhé!

Ứng dụng Công nghệ SiteVision trong Giáo dục

Sử dụng công nghệ mới trong giáo dục luôn là điều cần thiết đối với nhà trường và sinh viên. Tại New Zealand, Đại học Canterbury đã hợp tác với Trung tâm R&D tại Christchurch của Trimble để thực hiện nhiều dự án liên quan đến việc sử dụng AR trong ngành Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng.

Khi Đại học Canterbury chuyển công nghệ Ả từ giai đoạn nghiên cứu sang triển khai trong ngành công nghiệp, việc tìm hiểu về AR đã trở thành một phần của chương trình giảng dạy.

Trimble SiteVision được sử dụng để xác minh các thiết kế kiến trúc của sinh viên trong bối cảnh thế giới thực, cho phép sinh viên tìm hiểu về cách các khía cạnh của thiết kế, để biết nó có phù hợp với môi trường xung quanh hay không.

SiteVersion Trimble

Sinh viên sử dụng Trimble SiteVision trong trường học.

SiteVersion Trimble
Thiết kế của sinh viên được thể hiện dưới mô hình 3D.

Cảm nhận của sinh viên Đại học Canterbury khi sử dụng Trimble SiteVision

“Trimble SiteVision đã cho tôi một cái nhìn rộng hơn về hình ảnh 3D của tôi. Nó đã giúp tôi truyền đạt ý tưởng của mình với giáo sư và tôi có được kiến thức về tỷ lệ xây dựng phù hợp với bối cảnh địa điểm”, sinh viên Thạc sĩ Kỹ thuật Kiến trúc Gokul Saravanan cho biết.

“Trimble SiteVision đã giúp chúng tôi hình dung hầu như các mô hình mà chúng tôi tạo ra bằng phần mềm thiết kế, trong môi trường thời gian thực. Nó cũng giúp chúng tôi hiểu cách chúng tôi có thể thay đổi một số tính năng nhất định trong tòa nhà để nó phù hợp nhất với địa điểm được xây dựng. Chúng tôi rất biết ơn Trimble đã cho chúng tôi cơ hội ảo hóa các mô hình của chúng tôi tại chỗ mà không cần xây dựng nó ”, Amy Joshua, sinh viên Thạc sĩ Kỹ thuật Kiến trúc cho biết.

Có thể thấy, việc áp dụng Công nghệ SiteVision trong trường học đã mang lại những lợi ích nhất định. Nó giúp sinh viên mới tốt nghiệp có thể hiểu và có kỹ năng sử dụng công nghệ mới sau khi ra trường, tạo lợi thế cho sinh viên tại nơi làm việc. Giúp nhà trường đạt được mục tiêu của khoa Kỹ thuật kiến trúc là nâng cao năng suất của ngành Xây dựng, từ đó, nâng cao chất lượng đào tạo của ngành Giáo dục.

Nếu quan tâm đến Trimble SiteVision, hãy liên hệ đến hotline 0903 825 125 để được tư vấn chi tiết.

Hãy theo dõi Đất Hợp để xem tiếp những nội dung tiếp theo nhé!

Nguồn tham khảo: XEM TẠI ĐÂY.
>>> Xem thêm: ĐÂU LÀ SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT KHI MUA ĐIỆN THOẠI SỬ DỤNG TRIMBLE SITEVISION?

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Untitled 1 01 01

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com.vn
Website: https://dathop.com/  –  https://dathop.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop