Được phát hành vào ngày 1 tháng 6 năm 2022, phiên bản Trimble Business Center 5.70 bao gồm những cải tiến mới có giá trị nhấn mạnh tính chính xác, tính linh hoạt và hiệu quả trong công việc của các chuyên gia khảo sát và xây dựng. Cụ thể như thế nào sẽ được Đất Hợp cập nhật chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về Phiên bản Trimble Business Center 5.70

Nhận thức được tầm quan trọng của độ chính xác trong việc xử lý dữ liệu, Trimble Business Center 5.70 (TBC v5.70) đã nâng cao khả năng phân tích và báo cáo, cho phép người dùng dễ dàng so sánh dữ liệu quét và mô hình 3D, xác định các thay đổi so với hiện trường và so sánh với độ chính xác trong thiết kế. Ngoài ra, tất cả các cơ sở dữ liệu trắc địa cũng được cập nhật để đảm bảo độ chính xác cao nhất trong mọi dự án.

Phần mềm nội nghiệp Trimble Business Center phiên bản 5.70

Phần mềm nội nghiệp Trimble Business Center phiên bản 5.70.

TBC là một công cụ giúp cộng tác hiệu quả và dễ dàng chia sẻ thông tin với các đồng nghiệp trong một tổ chức. Để tăng thêm tính tiện lợi và hiệu quả, phần mềm Trimble Business Center 5.70 mới đã mở rộng khả năng đo ảnh trên không và đặc biệt nâng cao quy trình làm việc cho việc đào hầm. Các giải pháp end-to-end (từ đầu đến cuối) thân thiện với người dùng trong TBC giúp giảm nhu cầu làm việc với nhiều giải pháp phần mềm, từ đó hợp lý hóa các quy trình làm việc.

6 tính năng mới cho bản phát hành Trimble Business Center 5.70

1. Công cụ kiểm tra dựa trên dữ liệu quét

Với việc mở rộng tính năng Kiểm tra dựa trên dữ liệu quét, TBC v5.70 cho phép các chuyên gia khảo sát và xây dựng thực hiện phân tích và so sánh chi tiết giữa hai bộ dữ liệu quét hoặc dữ liệu quét với dữ liệu đối tượng 3D (Mô hình lưới (Mesh), IFC, TRB hoặc bề mặt).

Quy trình kiểm tra quét mới trên Trimble Business Center 5.70 cho phép người dùng nhập lệnh kiểm tra việc quét đã được tạo thông qua phần mềm Trimble Access, cũng như tạo lên kiểm tra mới trong TBC. Quy trình này cho phép người dùng chọn các điểm xung quanh khu vực kiểm tra, đặt dung sai và hiển thị bản đồ màu. Sau đó, người dùng có thể tính toán delta giữa các lần quét hoặc khoảng cách từ một lần quét đến một mô hình IFC.

Sau khi các điểm được xác định và thêm vào dự án, người dùng có thể tạo một báo cáo hiển thị khu vực kiểm tra với các điểm được gắn nhãn và báo cáo chi tiết về các vùng đó.

Báo cáo kiểm tra kết quả quét bằng Trimble Business Center 5.70

Báo cáo kiểm tra kết quả quét bằng Trimble Business Center 5.70

Báo cáo kiểm tra kết quả quét bằng Trimble Business Center 5.70.

2. Trích xuất đặc tính làn đường

Trimble Business Center 5.70 có khả năng tạo các sản phẩm chính xác và tự động từ quá trình quét bằng cách sử dụng các công cụ trích xuất đặc tính mở rộng để trích xuất các vạch kẻ đường. Người dùng hiện có thể phân loại các tòa nhà từ dữ liệu trên không và các tùy chọn trích xuất khác cũng được cải tiến đáng kể.

Trích xuất vạch kẻ đường trên TBC v5.70

Trích xuất vạch kẻ đường trên TBC v5.70.

3. Các cải tiến về phép đo ảnh trên không

Các bản cập nhật cho mô-đun đo ảnh trên không của Trimble Business Center v5.70 bao gồm một mô-đun được đơn giản hóa, quy trình ba bước được hướng dẫn để nhập dữ liệu, chỉnh sửa và tạo ra sản phẩm, đồng thời hỗ trợ nhiều cảm biến hơn trên như MicroDrones (mdMapper1000DG, mdLiDAR1000LR, mdLiDAR3000 và mdLiDAR3000DL).

Với bản phát hành TBC v5.70, gói đăng ký TBC Aerial Survey (Khảo sát trên không) hiện bao gồm chức năng quét – tương đương với mô-đun Scanning bản License vĩnh viễn của TBC – miễn phí, ngoài gói đăng ký TBC Aerial Survey hiện có. Chức năng quét bổ sung bao gồm quyền truy cập vào các công cụ như phân loại vùng Point Cloud tự động, lấy mẫu, trích xuất đặc điểm và hơn thế nữa.

Quy trình ba bước được hướng dẫn, đơn giản hóa để nhập, điều chỉnh và tạo sản phẩm

Quy trình ba bước được hướng dẫn, đơn giản hóa để nhập, điều chỉnh và tạo sản phẩm.

4. Cá nhân hóa & Tùy chỉnh Trimble Identity (TID)

Phiên bản mới này của Trimble Business Center cho phép người dùng có nhiều khả năng cá nhân hóa và tùy chỉnh hơn thông qua hệ thống xác thực Trimble Identity (TID). User Profile Manager (Trình quản lý Hồ sơ Người dùng) cung cấp một vị trí duy nhất để thực hiện tất cả các tác vụ liên quan đến sao lưu, tùy chỉnh và định cấu hình bố cục cho TBC.

Lệnh hỗ trợ lưu trữ nhiều tùy chọn người dùng và tệp mẫu bố cục Ribbon cho phép chia sẻ với đồng nghiệp và những người khác.

Tùy chọn người dùng: Ribbon và các mẫu được lưu qua TID

Tùy chọn người dùng: Ribbon và các mẫu được lưu qua TID.

5. Cập nhật Trimble Geodetic Library

Trimble thường xuyên cập nhật cơ sở dữ liệu trắc địa của mình để đảm bảo dữ liệu chính xác cho mọi dự án. Điều này phù hợp cho hoạt động kiến tạo, thay đổi điều kiện địa điểm và các cập nhật khác theo khu vực cụ thể dựa trên yêu cầu của người dùng. Trong bản phát hành mới nhất này, các vùng dữ liệu, geoid, lưới, biến đổi phụ thuộc thời gian và vùng đã được cập nhật.

Trimble Geodetic Library được Trimble cập nhật trên phiên bản Trimble Business Center 5.70 mới này

Trimble Geodetic Library được Trimble cập nhật trên phiên bản Trimble Business Center 5.70 mới này.

6. Giải pháp đào hầm Trimble từ đầu đến cuối

Mô-đun đào hầm của Trimble Business Center (TBC) v5.70 hiện bao gồm Trimble Access và TBC như một hệ thống hoàn chỉnh cung cấp giải pháp end-to-end (từ đầu đến cuối) cho khách hàng đào hầm. TBC hỗ trợ sắp xếp, xử lý dữ liệu và tạo ra sản phẩm từ dữ liệu được thu thập bằng phần mềm trường Trimble Access và máy toàn đạc quét 3D laser Trimble SX12.

Các công cụ trong TBC cho phép các nhà thầu và nhà khảo sát làm việc năng suất hơn với dữ liệu Point Cloud và dữ liệu máy toàn đạc, giúp thực hiện kiểm soát xây dựng và kiểm tra khi xây dựng.

Việc hợp nhất tất cả các báo cáo và tạo ra sản phẩm tránh nhu cầu sử dụng nhiều gói phần mềm và giảm đáng kể thời gian xử lý và dọn dẹp dữ liệu Point Cloud với tính năng lọc và chỉnh sửa lưới. Các báo cáo bổ sung và nâng cao cho việc xây dựng đã được thực hiện và kiểm tra tạo ra một sản phẩm sáng tạo toàn diện trong phần mềm TBC.

Giải pháp đào hầm với sự kết hợp giữa Trimble Business Center (TBC) v5.70, Trimble Access và máy toàn đạc quét 3D laser Trimble SX12

Giải pháp đào hầm với sự kết hợp giữa Trimble Business Center (TBC) v5.70, Trimble Access và máy toàn đạc quét 3D laser Trimble SX12.

Trimble Business Center 5.70 đã được Trimble cải tiến rất nhiều tính năng cũng như bổ sung thêm các tính năng mới giúp hoàn thiện hơn quy trình làm việc của người dùng. Liên hệ HOTLINE 0903 825 125 để được tư vấn chi tiết hơn về phần mềm Trimble Business Center và đặt mua Trimble Business Center phiên bản 5.70 ngay hôm nay!

>>> Xem thêm: Xử lý ảnh bay chụp UAV bằng Trimble Business Center chưa bao giờ đơn giản hơn thế!