Máy toàn đạc điện tử là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hầu hết các công tác xây dựng hiện nay, đặc biệt là các công việc yêu cầu độ chính xác cao. Việc lựa chọn máy toàn đạc điện tử chất lượng là yếu tố cần thiết giúp nâng cao hiệu quả công việc. Những dòng máy toàn đạc điện tử nào có chất lượng tốt được nhiều kỹ sư tin dùng?

Nhu cầu sử dụng máy toàn đạc điện tử hiện nay

Máy toàn đạc điện tử là thiết bị được sử dụng vào việc đo đạc trong ngành trắc địa. Hiện nay trên thị trường Việt Nam, nhu cầu sử dụng máy toàn đạc ngày càng tăng do nhu cầu xây dựng các công trình đô thị, nhà cửa, cơ sở hạ tầng ngày càng nhiều. Từ đó, dẫn đến việc ngày càng có nhiều thương hiệu máy toàn đạc điện tử xuất hiện tại thị trường Việt Nam, trong đó có thể kể đến như: Trimble, Leica, Topcon, Nikon, Sokkia…

Top 4 máy toàn đạc điện tử chất lượng cao được ưa chuộng!

Một số thương hiệu máy toàn đạc điện tử hiện nay.

Nhiều thiết bị toàn đạc điện tử với các mẫu mã khác nhau được ra đời, đi kèm với đó là chất lượng cũng có sự khác nhau, làm người mua khó khăn trong việc lựa chọn máy toàn đạc điện tử chất lượng, đáp ứng được nhu cầu công việc.

Mỗi thiết kế máy toàn đạc điện tử của mỗi thương hiệu đều sẽ có những điểm mạnh vượt trội riêng, cũng như phù hợp với tính chất công việc đo đạc hay phụ thuộc vào chi phí mà người tiêu dùng có thể chi trả. Dưới đây là top 4 dòng máy toàn đạc điện tử chất lượng cao đã được nhiều kỹ sư đo đạc lựa chọn sử dụng trong nhiều năm qua.

Top 4 Máy toàn đạc điện tử chất lượng cao được ưa chuộng!

– Máy toàn đạc điện tử Trimble C5:

Nhắc đến máy toàn đạc điện tử, thương hiệu Trimble luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của người dùng bởi độ uy tín và chất lượng sản phẩm vượt trội. Máy toàn đạc điện tử Trimble C5 thuộc hàng “top” các dòng toàn đạc điện tử được tin dùng hiện nay.

Với Trimble C5, bạn có thể làm được gần như tất cả mọi công việc mà một chiếc máy toàn đạc điện tử cao cấp có thể làm. Cụ thể như:

 • Tự động lấy nét một cách nhanh chóng và chính xác, bạn sẽ không phải mất gian để quay lại công trường đo đạc lần nữa, vì dữ liệu đã được tối ưu ngay từ lần đầu tiên.
 • Với các phiên bản có độ chính xác 1”, 2”, 3 ”và 5”, mọi nhiệm vụ Trimble C5 đều có thể giúp bạn hoàn thành.
 • Tính toán được khoảng cách ngang, đứng, góc phương vị của đường, tọa độ điểm, diện tích và bố trí đường thẳng, đường cong.
Top 4 máy toàn đạc điện tử chất lượng cao được ưa chuộng!

Máy toàn đạc điện tử Trimble C5.

 • Được tích hợp màn hình màu có cảm ứng, rất thuận tiện cho việc thao tác tại hiện trường và hỗ trợ phần mềm Trimble Access trên bo mạch.
 • Được tích hợp công nghệ theo dõi vị trí L2P của Trimble trong máy.
 • Dữ liệu thu thập được từ máy toàn đạc điện tử Trimble C5 có thể được quản lý, xử lý và tạo các sản phẩm giao cho khách hàng hoàn toàn trên phần mềm Trimble Business Center (TBC) của Trimble.

Máy toàn đạc điện tử Trimble C5 giúp nâng cao năng suất làm việc, hiệu quả công việc cao hơn, tiết kiệm thời gian hơn và hạn chế sự mệt mỏi của người dùng ngay cả khi làm việc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

– Máy toàn đạc điện tử Trimble C3:

Máy toàn đạc điện tử Trimble C3 hay còn được gọi là Trimble C3 Autofocus, được tích hợp tính năng tự động lấy nét tiên tiến, giúp người dùng dễ dàng kiểm tra thực địa, dù là điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.

Mặc dù không được trang bị màn hình màu như Trimble C5, nhưng với chi phí thấp hơn, máy toàn đạc điện tử Trimble C3 được đánh giá là một trong những dòng máy toàn đạc điện tử chất lượng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khảo sát như: Khảo sát địa hình; đo đạc địa hình của cao ốc, nhà cao tầng, cơ sở hạ tầng…

Top 4 máy toàn đạc điện tử chất lượng cao được ưa chuộng!

Trọn bộ máy toàn đạc điện tử Trimble C3.

 • Trimble C3 có khả năng tự động lấy nét nhờ được tích hợp công nghệ lấy nét tự động và quang học vượt trội của Nikon. Từ đó giúp việc đo đạc trở nên chính xác, dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Khả năng đo không gương của lên đến 800m. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu rủi ro khi đo đạc.
 • Thiết kế nhỏ gọn với 2 mặt màn hình đen trắng chắc chắn, dễ thao tác và vận chuyển khi di chuyển trên hiện trường.
 • Đặt biệt khi làm việc ở môi trường có nhiệt độ lạnh, máy toàn đạc Trimble C3 2” và 5” có phiên bản Winterized với hệ thống sưởi được thiết kế bên trong máy, giúp cân bằng nhiệt độ cho thiết bị để mang lại kết quả đo đạc chính xác nhất.

Nhiều kỹ sư đo đạc đánh giá: Máy toàn đạc điện tử Trimble C3 dễ sử dụng, cho ra hình ảnh đồ họa và biểu tượng dễ hiểu, giúp dễ dàng sử dụng khi làm việc tại hiện trường. Trimble C3 giúp đạt năng suất cao và hiệu quả nhờ vào các công cụ hoạt động đơn giản, đi kèm với việc sử dụng mạng lưới hỗ trợ và dịch vụ toàn cầu.

Thêm vào đó, Trimble C3 có thể sử dụng ở những điều kiện khắc nghiệt như: Bụi, mưa nắng, nhiệt độ khắc nghiệt và lạnh giá vẫn có thể cho ra độ chính xác cao.

– Máy toàn đạc điện tử Leica TS03:

Leica TS03 cũng là một trong những dòng máy toàn đạc điện tử chất lượng mà người dùng lựa chọn sau Trimble. Máy toàn đạc điện tử Leica đáp ứng được hầu hết các nhu cầu công việc của người dùng nhờ sở hữu các tính năng nổi bật như:

 • Đo không gương đến 500m, có laser dẫn đường.
 • Sử dụng phần mềm Leica FlexField, màn hình QVGA với giao diện thân thiện, dễ dùng.
 • Sử dụng nguồn Pin Lithium-Ion có thể thay thế cho thời gian làm việc liên tục đến 30 giờ
 • Ống kính sáng, phóng đại 30x, tăng khả năng quan sát.
Top 4 máy toàn đạc điện tử chất lượng cao được ưa chuộng!

Máy toàn đạc điện tử Leica TS03.

– Máy toàn đạc điện tử Leica TS07:

Leica TS07 cũng là một trong những dòng máy toàn đạc điện tử chất lượng mà người dùng hay nhắc đến. Đây là dòng thiết bị ra đời sau so với TS03 và những dòng máy khác, do đó nó được thừa hưởng những công nghệ tiên tiến đi kèm với nhiều tính năng nổi bật hơn, ví dụ như:

 • Cung cấp khả năng đo không gương lên đến 500m với máy R500, đo không gương lên đến 1000m với máy R1000 và đo với gương đơn lên đến 3.500m.
 • Được trang bị USB trút dữ liệu và thẻ SD mở rộng, Leica TS07 có bộ nhớ trong 2GB, thẻ nhớ SD 8GB và USB 1GB.
 • Có mạng nội bộ không dây (WLAN) và kết nối Bluetooth để kết nối thiết bị tại chỗ dễ dàng.
 • Sử dụng dọi tâm laser và ánh sáng dẫn đường laser tùy chọn để thiết lập.
Top 4 máy toàn đạc điện tử chất lượng cao được ưa chuộng!

Máy toàn đạc điện tử Leica TS07.

 • Cung cấp tính năng Auto Height (đo chiều cao máy tự động) đầu tiên trên thế giới dưới dạng tùy chọn, giúp giảm thời gian thiết lập trạm đo, loại bỏ các sai số trong quá trình thiết lập trạm.

Trên đây là Top 4 máy toàn đạc điện tử chất lượng cao được người dùng ưa chuộng hiện nay. Để được tư vấn chi tiết về từng thiết bị, hãy liên hệ cho Đất Hợp qua HOTLINE 0903 825 125, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

>>> Xem thêm: Cho thuê máy toàn đạc điện tử – Trimble, Leica, Topcon…chính hãng