Hệ thống LiDAR DJI Zenmuse L2 tích hợp cảm biến LiDAR cùng với hệ thống IMU có độ chính xác cao và camera lập bản đồ RGB CMOS 4/3, cung cấp cho máy bay không người lái DJI khả năng thu thập dữ liệu không gian địa lý chính xác, hiệu quả và đáng tin cậy hơn. Khi được sử dụng với DJI Terra, Zenmuse L2 mang lại giải pháp thu thập dữ liệu 3D và hậu xử lý có độ chính xác cao.

Khả năng ứng dụng của Hệ thống LiDAR trên không DJI Zenmuse L2

Khi kết hợp với nền tảng DJI Enterprise và phần mềm DJI Terra, hệ thống LiDAR DJI Zenmuse L2 có khả năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như:

 • Khảo sát và lập bản đồ: Khảo sát đất đai; Quy hoạch đô thị; Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng (AEC); Quản lý tài nguyên thiên nhiên…
 • Quản lý điện năng: Quản lý quy hoạch, thiết kế và xây dựng; Quản lý lưới điện; Quản lý phát điện…
 • Quản lý rừng, phục vụ cho lâm nghiệp.
 • Quản lý cơ sở hạ tầng.
[HOT] Zenmuse L2: Hệ thống LiDAR trên không chính xác cao mới của DJI

Khả năng ứng dụng của Hệ thống LiDAR trên không DJI Zenmuse L2

Tính năng nổi bật của Hệ thống LiDAR Zenmuse L2

– Hệ thống LiDAR tích hợp GNSS và IMU

Với phần cứng hoạt động mạnh mẽ, DJI Zenmuse L2 quét các đối tượng phức tạp ở phạm vi rộng với độ chính xác cao, đồng thời giúp thu thập mô hình Point Cloud nhanh hơn. Trong quá trình vận hành, người dùng có thể thực hiện các thao tác như xem trước, phát lại và xử lý các mô hình đám mây điểm tại chỗ thông qua Task Quality Reports (Báo cáo chất lượng nhiệm vụ) trên DJI Terra. DJI Zenmuse L2 mang lại giải pháp đơn giản, toàn diện để cải thiện hiệu quả tổng thể. Điều này cho phép người dùng đạt được kết quả point cloud có độ chính xác cao với quá trình xử lý hậu kỳ một lần.

[HOT] Zenmuse L2: Hệ thống LiDAR trên không chính xác cao mới của DJI

DJI Zenmuse L2 cho phép hoạt động trong phạm vi lớn hơn với độ chính xác cao.

Ngoài ra, với hệ thống DJI Zenmuse L2, người dùng có thể thu thập dữ liệu với độ chính xác cao nhờ kết hợp GNSS với IMU. Thiết bị sẵn sàng để hoạt động ngay khi bật nguồn và có khả năng thu thập dữ liệu không gian địa lý và dữ liệu RGB trong cùng một chuyến bay tại khu vực rộng 2,5 km2.

– Hỗ trợ 2 chế độ quét, cải thiện tốc độ và chất lượng dữ liệu đám mây điểm

DJI Zenmuse L2 mang lại sự linh hoạt cho người dùng theo nhu cầu công việc với 2 chế độ quét: Chế độ quét lặp lại (Repetitive Scanning Mode) và Chế độ quét không lặp lại (Non-repetitive Scanning Mode):

 • Ở chế độ quét lặp lại, dữ liệu đám mây điểm được thu thập đồng đều và chính xác, đáp ứng cho nhu cầu lập bản đồ độ chính xác cao.
 • Ở chế độ quét không lặp lại, hệ thống sẽ thâm nhập sâu hơn để thu thập nhiều thông tin về cấu trúc, phù hợp cho việc kiểm tra đường dây điện, khảo sát lâm nghiệp.

[HOT] Zenmuse L2: Hệ thống LiDAR trên không chính xác cao mới của DJI

Đáp ứng nhu cầu công việc linh hoạt với 2 chế độ quét.

Cả 2 chế độ quét trên, DJI Zenmuse L2 đều có thể đạt được tốc độ phản xạ đám mây điểm tối đa là 240.000 điểm/giây, giúp thu thập nhiều dữ liệu đám mây điểm hơn trong một khoảng thời gian nhất định. Đồng thời, phạm vi phát hiện trên Zenmuse L2 được tăng đến 30%, có khả năng phát hiện lên đến 250 mét ở bề mặt có độ phản xạ 10% và 100 klx hay 450 mét ở bề mặt có độ phản xạ 50% và 0 klx. Cùng với đó, dữ liệu đám mây điểm thu thập được cũng dày đặc hơn, kích thước xung laser nhỏ hơn và thu thập dữ liệu nhiều hơn trong khu vực có mật độ cây cối dày đặc.

– Hệ thống IMU có độ chính xác cao

Hệ thống IMU được phát triển với khả năng thích ứng với môi trường và giúp cải thiện độ tin cậy và độ chính xác khi vận hành của hệ thống. Khi kết hợp với hệ thống định vị RTK trên máy bay không người lái giúp tổng hợp dữ liệu cho quá trình xử lý hậu kỳ. Bên cạnh đó, DJI Zenmuse L2 cho phép truy cập vào thông tin vị trí, tốc độ và trạng thái hoạt động với độ tin cậy cao.

Đối với DJI Zenmuse L2, hệ thống IMU đã được nâng cao rõ rệt và sẵn sàng được sử dụng ngay khi bật nguồn, mang lại trải nghiệm thực địa được tối ưu hóa.

[HOT] Zenmuse L2: Hệ thống LiDAR trên không chính xác cao mới của DJI

Hệ thống LiDAR trên không DJI Zenmuse L2 được trang bị IMU với khả năng thích ứng cao trong mọi điều kiện môi trường.

– Trang bị Camera Mapping RGB có màn trập cơ học

Hệ thống Camera Mapping RGB đã được mở rộng kích thước điểm ảnh lên 3,3μm và các điểm ảnh đạt độ phân giải đến 20MP. Điều này đã cải thiện đáng kể dữ liệu hình ảnh tổng thể cũng như các chi tiết đám mây điểm được hiển thị với màu sắc chân thực và phong phú hơn.

Không những vậy, khoảng thời gian chụp ảnh tối thiểu trên hệ thống LiDAR DJI Zenmuse L2 đã được giảm xuống chỉ còn 0,7 giây. Camera Mapping có số lần chụp lên đến 200.000 lần. RGB camera vẫn có thể thu thập hình ảnh hoặc video phục vụ cho lập bản đồ (trong điều kiện ánh sáng phù hợp) ngay cả khi không cần thu thập đám mây điểm.

[HOT] Zenmuse L2: Hệ thống LiDAR trên không chính xác cao mới của DJI

RGB Mapping Camera trên DJI Zenmuse L2.

– Trải nghiệm vận hành được nâng cao

DJI Zenmuse L2 nâng cao trải nghiệm vận hành của người dùng với các tính năng mở rộng khác như:

 • Các loại đường bay đa dạng: Hỗ trợ các loại đường bay như điểm tham chiếu, khu vực và tuyến đường tuyến tính để xử lý các nhiệm vụ khảo sát trong nhiều môi trường khác nhau.
 • Chế độ xem trực tiếp đám mây điểm: Trong quá trình hoạt động, DJI Pilot 2 hỗ trợ ba chế độ hiển thị (RGB, đám mây điểm và hiển thị song song đám mây điểm/RGB), cho phép trình bày kết quả vận hành một cách trực quan. Kích hoạt RNG (Máy đo khoảng cách Laser) cho phép truy cập thông tin khoảng cách giữa mô-đun LiDAR và vật thể ở trung tâm góc nhìn FOV giúp đảm bảo an toàn chuyến bay. Đồng thời, hệ thống cũng hỗ trợ bốn chế độ phối màu đám mây điểm theo thời gian thực gồm độ phản xạ, chiều cao, khoảng cách và RGB.
 • Phát lại và hợp nhất mô hình đám mây điểm: Sau khi thao tác, người dùng có thể xem trực tiếp mô hình đám mây điểm 3D trong album. Các mô hình point cloud 3D của nhiều chuyến bay cũng có thể được hợp nhất, cho phép đưa ra quyết định nhanh chóng về chất lượng vận hành.
 • Báo cáo chất lượng tác vụ được tạo tự động: Sau khi thu thập dữ liệu đám mây điểm, ứng dụng DJI Pilot 2 sẽ tự động tạo báo cáo chất lượng nhiệm vụ để người vận hành có thể kiểm tra kết quả vận hành theo thời gian thực, giúp công việc tại thực địa được phản hồi nhanh hơn.
 • Giải pháp PPK: Trong môi trường hoạt động phức tạp, người dùng có thể thiết lập các trạm gốc RTK trước khi vận hành để tránh mất dữ liệu RTK do nhiễu, ngắt kết nối truyền video hoặc các sự cố khác. Sau khi thao tác, hãy nhập các tệp gốc vào DJI Terra để sử dụng quy trình PPK (động học xử lý hậu kỳ) để xây dựng lại các mô hình có độ chính xác cao.
 • Xử lý bằng một thao tác trên DJI Terra: Đạt được quá trình hậu xử lý một lần hiệu quả và đáng tin cậy khi nhập dữ liệu đám mây điểm vào DJI Terra. Tạo mô hình đám mây điểm 3D có định dạng tiêu chuẩn chỉ bằng một thao tác sau khi tính toán quỹ đạo đám mây điểm và tối ưu hóa độ chính xác. Khi phân loại điểm mặt đất, sử dụng loại điểm mặt đất, DEM có thể được xuất ra. Chất lượng đám mây điểm có thể được phân tích bằng chức năng Kiểm tra và Kiểm soát độ chính xác (Accuracy Control và Check function).

Hệ thống LiDAR Zenmuse L2 được sử dụng với máy bay không người lái DJI Matrice 350 RTK và Matrice 300 RTK (sử dụng bộ điều khiển DJI RC Plus). Liên hệ Đất Hợp qua HOTLINE 0903 825 125 để được tư vấn về DJI Zenmuse L2 – Hệ thống LiDAR trên không chính xác cao ngay hôm nay!

Xem thêm:

>> So sánh: DJI Zenmuse L2 và DJI Zenmuse L1

>> Thông số kỹ thuật chi tiết của DJI ZENMUSE L2