Vào đầu Tháng 11/2022, hãng Trimble đã cập nhật phiên bản mới cho Bộ điều khiển cầm tay (Controller) Trimble TSC7 của mình. Phiên bản mới (ver.2) này có nhiều thay đổi đáng kể, giúp người dùng hoạt động hiệu quả hơn và gia tăng năng suất làm việc đáng kể. Hãy cùng xem những cải tiến mới của Trimble TSC7 phiên bản 2 này qua bài viết dưới đây.

Trimble TSC7 phiên bản mới (ver.2) được nâng cấp về pin và dung lượng lưu trữ

Đánh giá của người dùng những năm qua đã chứng minh rằng Trimble TSC7 là một trong những bộ điều khiển hàng đầu cho các nhà khảo sát. Do đó, Trimble đã luôn không ngừng cải tiến để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng của mình. Đợt nâng cấp về thời lượng Pin và dung lượng lưu trữ lần này trên Trimble TSC7 sẽ giúp người dùng đáp ứng được nhiều nhu cầu công việc hơn, ngay cả khi muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp hay dự án.

Bộ điều khiển Trimble TSC7.

Hình 1. Bộ điều khiển Trimble TSC7.

Những cải tiến đáng kể trên Trimble TSC7 phiên bản 2 như sau:

– Tuổi thọ Pin và thời lượng sử dụng pin trên mỗi lần sạc được kéo dài hơn (từ 5 giờ lên 8 giờ trên mỗi lần sạc)

Nếu như ở phiên bản đầu tiên, Trimble sử dụng 2 pin Li-ion với dung lượng 3100mAh mỗi pin và thời gian hoạt động của bộ điều khiển Trimble TSC7 chỉ đạt 5 giờ thì ở phiên bản mới này, Trimble đã thực hiện những cải tiến về hiệu suất phần cứng sao cho ít tiêu thụ năng lượng hơn, đồng thời phát triển công nghệ để nâng cấp tuổi thọ pin, tăng thời gian hoạt động lên đến 8 giờ cho mỗi lần sạc.

Việc cải tiến, tăng thời gian hoạt động lên 3 giờ so với thế hệ trước của bộ điều khiển Trimble TSC7 có ý nghĩa quan trọng trong việc gia tăng năng suất và hiệu quả công việc của dự án, giúp người sử dụng kéo dài thời gian làm việc ngoài hiện trường và giảm thiểu thời gian gián đoạn trong suốt quá trình.

– Bộ nhớ được nâng cấp về dung lượng lưu trữ (từ 64GB lên 128GB)

Trimble thực hiện nâng cấp bộ nhớ cho Bộ điều khiển Trimble TSC7 bởi thiết bị này có chứa 2 camera trước và sau (với độ phân giải của camera sau là 8MP + đèn LED và camera trước là 2MP), được rất nhiều người dùng sử dụng để chụp hình, quay video ghi lại hiện trường thực tế và giao tiếp công việc trực tiếp với các bên liên quan. Do đó, việc nâng cấp bộ nhớ từ 64GB lên 128GB đã giúp người dùng giải quyết được bài toán về dung lượng lưu trữ mà không cần phải trút dữ liệu thường xuyên hoặc sử dụng thêm bộ nhớ ngoài.

Trimble TSC7 được trang bị 2 camera trước và sau.

Hình 2. Trimble TSC7 được trang bị 2 camera trước và sau.

– Bàn phím mới giúp thao tác dễ dàng hơn

Bàn phím của Trimble TSC7 vẫn là bàn phím QWERTY/ABCD sử dụng các ký tự riêng biệt theo số và chữ cái Latinh rất dễ thao tác. Ở lần cải tiến này, Trimble cũng đã tối ưu bàn phím này với các nút bấm mượt hơn, sáng hơn, và đèn nền với khả năng tán ánh sáng cao hơn, giúp bộ điều khiển hoạt động hiệu quả hơn ở những vùng làm việc thiếu sáng (ánh sáng yếu).

Một số tính năng nổi bật khác của Trimble TSC7 đã và đang làm hài lòng người sử dụng

Kể từ lúc ra mắt vào năm 2018, Trimble TSC7 đã mang đến một hiệu suất làm việc mạnh mẽ dựa trên sự kết hợp giữa máy tính để bàn (PC), máy tính xách tay (laptop) và bộ điều khiển hiện trường trên cùng một thiết bị.

Trimble TSC7 cũng đã vinh dự dành chiến thắng ở hạng mục “Sản phẩm máy tính” nhờ thiết kế chắc chắn và thân thiện với người dùng ở Giải thưởng Thiết kế iF 2019 – iF International Forum Design 2019.

Bộ điều khiển Trimble TSC7 chiến thắng Giải thưởng Thiết kế iF 2019 hạng mục “Sản phẩm máy tính”.

Hình 3. Bộ điều khiển Trimble TSC7 chiến thắng Giải thưởng Thiết kế iF 2019 hạng mục “Sản phẩm máy tính”.

Những tính năng nổi bật đã giúp Trimble TSC7 giải phóng tiềm năng cho quy trình công việc khảo sát có thể kể đến như:

 • Kết hợp với phần mềm khảo sát Trimble Access, Bộ điều khiển Trimble TSC7 mang đến một công nghệ hiện trường mới nhất với quy trình công việc được sắp xếp hợp lý.
 • Bộ điều khiển được trang bị màn hình cảm ứng lớn 7 inch, có thể hiển thị bản đồ, video và biểu mẫu song song.
 • Bàn phím có đèn nền, hỗ trợ làm việc trong các điều kiện thiếu sáng một cách dễ dàng.
 • Thiết kế hiện đại, với các vùng tay cầm tiện dụng dễ dàng thao tác xuyên suốt.
 • Bộ điều khiển được trang bị 2 camera (trước và sau) hỗ trợ ghi lại dữ liệu video, hình ảnh và giao tiếp.
 • Tương thích với nhiều mô-đun Trimble Empower để tăng cường chức năng radio robotic, đầu đọc mã vạch và GNSS.
 • Hỗ trợ các bộ thu Trimble GNSS bên ngoài tương thích cho các yêu cầu định vị có độ chính xác cao.
 • Pin có thể thay nóng (Hot-swap), hạn chế gián đoạn hoạt động, không yêu cầu dụng cụ chuyên dụng, có thể sử dụng bút Stylus đi kèm máy.

Khả năng tương thích của Trimble TSC7 với thiết bị và phần mềm hãng Trimble

Khả năng tương thích của TSC7 với phần mềm và phần cứng Trimble cho phép người dùng chọn cách tích hợp TSC7 vào quy trình khảo sát của Trimble:

 • Phần mềm Trimble Access: Là dòng phần mềm được thiết kế để hỗ trợ công việc hàng ngày một cách tối ưu nhất, bao gồm khảo sát địa hình (đo điểm, xác định điểm, đường thẳng, cung tròn và căn chỉnh, quét, tính toán và nhiều quy trình khác…), kiểm soát công việc…
 • Đầu thu GNSS Trimble R12i, R12, R2, R780: Những dòng máy định vị GNSS mới nhất với công nghệ định vị được cải tiến, giúp định vị chính xác và độ tin cậy cao.
 • Máy toàn đạc Trimble SX12, S9, S7, S5: Các dòng máy toàn đạc robotic với nhiều tính năng hơn so với máy toàn đạc điện tử thông thường và máy toàn đạc kết hợp quét 3D laser (Trimble SX12).
 • Mô-đun Trimble Empower.

Bộ điều khiển Trimble TSC7 hiện đang được cung cấp chính hãng bởi Công ty TNHH Đất hợp – Đơn vị đại diện nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm đo đạc của thương hiệu Trimble tại Việt Nam. Liên hệ HOTLINE 0903 825 125 để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm Trimble TSC7 ngay hôm nay!

>>> Xem thêm: Bộ điều khiển Trimble TSC3, TSC5 và TSC7 có gì khác nhau?

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Untitled 1 01 01

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com.vn
Website: https://dathop.com/  –  https://dathop.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/DatHopCompany