Trimble R12i là một sản phẩm cao cấp nhất trong tất cả các dòng sản phẩm GNSS mà hãng Trimble – Mỹ đang sản xuất và phân phối, mang đến hiệu suất, tốc độ và độ chính xác GNSS đạt được mà các thiết bị trước đây chưa từng đạt được. Với hiệu suất đo được cải thiện trong các điều kiện đo GNSS khó khăn và khả năng bù nghiêng mạnh mẽ dựa trên bộ quán tính IMU, cho phép bạn bỏ qua việc cân bằng khi đo giúp cho người dùng sẽ hoàn thành nhiều công việc với tốc độ nhanh hơn.

Năng suất tăng đáng kể với Trimble R12i

Một công ty khảo sát ở Anh đã nhận thấy năng suất tăng đáng kể trong dự án đầu tiên sử dụng hệ thống GNSS Trimble R12i mới và trong nhiều công việc kể từ đó. Một dự án khảo sát địa hình khó khăn để mở rộng đường tránh sân bay nhỏ hẹp đã đặt ra những thách thức cho đội khảo sát theo cách truyền thống và cả GNSS. Hàng rào cao và thảm thực vật dày đặc có thể là vấn đề tốn kém và tốn thời gian nếu không có Trimble R12i. Cuộc khảo sát không chỉ được hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn so với thời gian ước tính mà còn được hoàn thành chỉ với một hệ thống.

Trimble R12i – Thu thập dữ liệu GNSS với năng suất vượt trội

Benchmark Surveys là một công ty nhỏ ở Tây Nam nước Anh đã phát triển danh mục dịch vụ đa dạng. James Richards – nhà khảo sát đất đai, tiện ích và đo lường tòa nhà của Benchmarks cho biết: “Chúng tôi chỉ có bảy người, nhưng chúng tôi cung cấp địa hình, tiện ích, GPR, khảo sát đo đạc tòa nhà, UAS, v.v.”. “Mỗi chúng tôi đều có những chuyên môn riêng, nhưng chúng tôi thường thay đổi vai trò để giúp đỡ và học những kỹ năng mới.”

Câu hỏi về công nghệ mới

Sau khi mua Hệ thống GNSS Trimble R12i từ nhà phân phối KOREC của Anh, Benchmark muốn thử nghiệm khả năng của R12i trong một dự án có thể là một thách thức đối với bất kỳ sự kết hợp nào của thiết bị khảo sát. Richards cho biết: “Có một con đường hẹp giữa khu công nghiệp và sân bay Exeter, với một dự án mở rộng, chúng tôi cần khảo sát 10 mét ở hai bên đường.” Tuyến đường được bao quanh bằng những hàng rào cao, tán lá rậm rạp và những cây lớn. Richards cho biết: “R12i có thể giải nghiệm và thu thập các điểm ở những nơi mà các bộ GNSS khác của chúng tôi đã sử dụng không thể tiếp cận được”. “Với khả năng bù nghiêng, chúng tôi có thể tiếp cận dưới mép hàng rào và bụi cây, dựa vào các tòa nhà và tường hướng ra đường một cách an toàn.”

Trimble R12i – Thu thập dữ liệu GNSS với năng suất vượt trội

Trimble R12i hoạt động trong điều kiện khó khăn.

Dựa trên sự thành công của các cuộc khảo sát ban đầu được thực hiện với R12i, Benchmark đã mua được thiết bị thứ hai.

R12i cung cấp khả năng tăng cường công nghệ gấp đôi. Đầu tiên là công nghệ Trimble ProPoint™ GNSS, có thể xử lý nhiều tín hiệu vệ tinh mang lại năng suất hoạt động tăng khoảng 30% so với các mẫu trước đây trong môi trường khó quan sát bầu trời. Tính năng mới thứ hai là bù nghiêng không cần hiệu chỉnh. R12i sử dụng kết hợp cảm biến quán tính và GNSS để tính toán hướng và độ nghiêng. Trimble R12i luôn sẵn sàng hoạt động và bù nghiêng được hiệu chỉnh liên tục trong quá trình di chuyển của cuộc khảo sát.

Richards cho biết: “R12i cho phép tôi đi phía sau hàng rào của con đường, đo tất cả các cạnh của tòa nhà và đạt được kết quả đáp ứng yêu cầu”. “Tôi đã thu thập được nhiều điểm hơn so với khi đo theo cách truyền thống.” Richards đã ước tính mất bảy ngày cho việc khảo sát nhưng đã hoàn thành nó trong hai ngày nhờ R12i.

Sự tự tin và thích ứng

Việc chứng minh hiệu suất của hệ thống mới rất quan trọng đối với Benchmark. Richards cho biết “Cách đây nhiều năm, chúng tôi đã khảo sát một bãi rác bằng máy toàn đạc điện tử, chúng tôi đã dùng Trimble R12i để kiểm tra lại rất nhiều điểm như hố ga. Đáng ngạc nhiên là các điểm mới khớp với các vị trí trước đó với dung sai ở mức có thể chấp nhận được.” Benchmark rất ngạc nhiên khi các vị trí của GNSS lại khớp rất tốt với các điểm thông thường vì nhiều điểm được bao phủ bởi tán lá và cây cối rậm rạp. Benchmark đã thực hiện các bài kiểm tra bổ sung vì đây là trải nghiệm đầu tiên của họ với tính năng bù nghiêng. Richards nói: “Phải mất một chút thời gian để làm quen. Độ nghiêng thay đổi theo cách chúng tôi đặt máy, nhưng khi đã sử dụng thuần thục tính năng này, chúng tôi ngay lập tức sử dụng cho hầu hết các công việc khác.”

Trimble R12i – Thu thập dữ liệu GNSS với năng suất vượt trội

Trimble R12i hoạt động tốt trong điều kiện cây cối rậm cạp.

R12i với sự tăng cường công nghệ kép để vượt qua những thách thức của công việc khảo sát khi làm việc dưới tán cây và trong các khu vực hạn chế về tầm nhìn bầu trời.

Trimble R12i được sử dụng với hệ thống mạng VRS Now của Trimble tại Vương Quốc Anh hoặc có thể kết nối với Trimble R10 của họ làm trạm tham chiếu cơ sở. Trong vòng sáu tháng đầu tiên sở hữu R12i, Benchmark đã sửa đổi quy trình làm việc, công cụ được sử dụng, ước tính và thực tiễn kinh doanh nói chung. Benchmark thường xuyên tìm ra những cách sử dụng mới cho hệ thống ở những nơi mà họ chưa bao giờ cân nhắc với thiết bị GNSS cũ hơn.

“Tôi đã thu thập được nhiều điểm hơn so với khi khảo sát bằng các dụng cụ truyền thống.” — James Richards.

Trimble R12i – Thu thập dữ liệu GNSS với năng suất vượt trội

Trimble R12i với tính năng đô nghiêng giúp rút ngắn thời gian đo đạc.

Nếu có bất kỳ thắc mắc về sản phẩm GNSS Trimble R12i, hãy liên hệ đến chúng tôi – Công ty TNHH Đất Hợp qua HOTLINE 0903 825 125 để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ và hướng dẫn tận tình, chu đáo nhất!

>>> Xem thêm: Bộ thu GNSS Trimble R12i kết hợp bù nghiêng mạnh mẽ để tăng năng suất cho người khảo sát