Dự án Scan-To-BIM thí điểm đầu tiên của PECC2- DCC là các hạng mục sân phân phối 500kV, khu xử lý nước và khu xử lý nước thải thuộc Nhà máy điện Vĩnh Tân 4 Mở rộng (NMĐ Vĩnh Tân 4MR) tại Bình Thuận. Các chuyên gia của Đất Hợp đã theo chân và trực tiếp hỗ trợ cho PECC2-DCC ngay tại công trình dự án.

Trung tâm Năng lực số PECC2 (PECC2-DCC)

Trung tâm Năng lực số PECC2 (PECC2-DCC) được thành lập nhằm mục tiêu thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của PECC2, đưa PECC2 trở thành một trong những doanh nghiệp số đầu tiên của ngành năng lượng tại Việt Nam.
Công ty TNHH Đất Hợp vinh dự là nhà cung cấp thiết bị 3D Laser Scan Trimble X7 và Trimble SX12 cho Trung tâm Năng lực số PECC2 (PECC2-DCC) để hiện thực giấc mơ chuyển đổi số của PECC2.

Công ty TNHH Đất Hợp chuyển giao thiết bị cho Trung tâm Năng lực số PECC2 (PECC2-DCC)

Hình 1. Công ty TNHH Đất Hợp chuyển giao thiết bị cho Trung tâm Năng lực số PECC2 (PECC2-DCC).

Dự án Scan-To-BIM đầu tiên của PECC2

Dự án Scan-To-BIM thí điểm đầu tiên của PECC2- DCC là các hạng mục sân phân phối 500kV, khu xử lý nước và khu xử lý nước thải thuộc Nhà máy điện Vĩnh Tân 4 Mở rộng (NMĐ Vĩnh Tân 4MR) tại TTĐL Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Các chuyên gia của Đất Hợp đã theo chân và trực tiếp hỗ trợ cho PECC2-DCC ngay tại công trình dự án.

Chuyên gia Đất Hợp hỗ trợ trực tiếp thao tác vận hành thiết bị Trimble X7 tại hạng mục sân phân phối 500kV

Hình 2. Chuyên gia Đất Hợp hỗ trợ trực tiếp thao tác vận hành thiết bị Trimble X7 tại hạng mục sân phân phối 500kV.

Dự án Scan-To-BIM hạng mục sân phân phối 500kV Vĩnh Tân 4 là dự án Scan-To-BIM đầu tiên trong các dự án thí điểm mà PECC2 đã lên kế hoạch để thực hiện tại NMĐ Vĩnh Tân 4MR, bao gồm các hạng mục sân phân phối 500kV Vĩnh Tân 4, khu xử lý nước (WTS), khu xử lý nước thải (WWTS), kho than mới….. Đây là các hạng mục thuộc phạm vi công việc trong gói thầu EPC công trình NMĐ Vĩnh Tân 4MR mà PECC2 phụ trách với vai trò là thành viên trong liên danh tổng thầu EPC của công trình này.

Lên kế hoạch quét cho khu xử lý nước và khu xử lý nước thải có diện tích khuôn viên nhỏ (so với sân phân phối 500kV) nhưng lại cực kỳ phức tạp

Hình 3. Lên kế hoạch quét cho khu xử lý nước và khu xử lý nước thải có diện tích khuôn viên nhỏ (so với sân phân phối 500kV) nhưng lại cực kỳ phức tạp.

Nhờ có thiết kế nhỏ gọn nên thiết bị Trimble X7 có thể dễ dàng hoạt động linh hoạt ngay cả những vị trí khó.

Nhỏ gọn và linh hoạt ngay cả tại vị trí khó. Đó là Trimble X7

Hình 4. Nhỏ gọn và linh hoạt ngay cả tại vị trí khó. Đó là Trimble X7!

Ngoài ra, bên cạnh thiết bị Trimble X7, PECC2 -DCC còn sử dụng Trimble SX12 trong việc quét những vị trí khó tiếp cận.

Trimble SX12 được sử dụng trong dự án

Hình 5. Trimble SX12 được sử dụng trong dự án.

Sau khi quét xong, dữ liệu quét sẽ được xử lý bằng phần mềm để tạo ra mô hình dữ liệu đám mây điểm Point Cloud và sau đó sẽ được người kỹ sư xây dựng mô hình BIM từ dữ liệu này.

Mô hình đám mây điểm Point Cloud hạng mục sân phân phối 500kV

Hình 6. Mô hình đám mây điểm Point Cloud hạng mục sân phân phối 500kV.

Hình ảnh dữ liệu đám mây điểm khu xử lý nước và khu xử lý nước thải

Hình 7. Hình ảnh dữ liệu đám mây điểm khu xử lý nước và khu xử lý nước thải.

Thông tin về Trimble X7 và Trimble SX12

Trimble X7 và Trimble SX12 là hai dòng sản phẩm scan 3D hàng đầu của Trimble, mới được ra mắt trong thời gian gần đây. Đây là hai thiết bị hỗ trợ rất tốt cho các dự án Scan-to-Bim của đơn vị.

Với Trimble X7, ra đời với tiêu chí ĐƠN GIẢN – THÔNG MINH – CHUYÊN NGHIỆP, đây là thiết bị được đánh giá là một sản phẩm tích hợp nhiều công nghệ vượt trội, giúp người dùng tối ưu hóa được thời gian và chi phí trong quá trình sử dụng.

Trimble X7 là một trong những thiết bị scan laser 3D hiếm hoi mà người dùng không cần tốn chi phí đi kiểm định hàng năm. Thời gian bảo hành dài (2 năm). Phần mềm xử lý ở hiện trường tự động kiểm soát dữ liệu. Đơn vị tư vấn giám sát có thể nhìn vào kết quả và báo cáo ngay tại hiện trường.

Máy quét laser 3D Trimble X7

Hình 8. Máy quét laser 3D Trimble X7.

Với Trimble SX12, đây là phiên bản nâng cấp của Thiết bị toàn đạc quét laser 3D Trimble SX10 trước đó. Nó thừa hưởng những gì của Trimble SX10 đã làm và còn được nâng cấp hơn với khả năng tích hợp Laser dẫn hướng màu xanh và hệ thống camera được nâng cấp lên 8.1 MP với khả năng thu phóng camera lên đến 107x.

Trimble SX12 có ưu thế về tính linh hoạt và dễ dàng sử dụng. Camera và công nghệ Trimble VISION độc quyền có thể được xem là trái tim của thiết bị SX12 mới này, tạo nên dòng thiết bị toàn đạc không có kính ngắm đầu tiên trên thế giới. Việc nâng cấp camera còn giúp tăng chất lượng Point Cloud khi thực hiện quét laser 3D.

Máy toàn đạc kết hợp quét laser 3D Trimble SX12

Hình 9. Máy toàn đạc kết hợp quét laser 3D Trimble SX12.

Đội ngũ kỹ thuật của Đất Hợp đã đồng hành, hỗ trợ PECC2 trong việc vận hành máy, xử lý dữ liệu để thực hiện dự án Scan-to-Bim đầu tiên và chắc chắc sẽ còn hỗ trợ đơn vị này trong tương lai để thực hiện các dự án chuyển đổi số khác.

Với phương châm: “Trọn niềm tin”, Công ty TNHH Đất Hợp luôn không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ kỹ thuật để khách hàng có thể tin tưởng vào chúng tôi. Liên hệ 0903 825 125 nếu bạn quan tâm đến Công nghệ 3D Laser Scanning hoặc bất kỳ thiết bị đo đạc nào, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

>> Xem thêm: Đất Hợp chuyển giao thành công Máy toàn đạc quét laser 3D Trimble SX12 đầu tiên tại Việt Nam

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Untitled 1 01 01

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com.vn
Website: https://dathop.com/  –  https://dathop.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop