Quan trắc tòa nhà và công trình giúp phân tích tính toàn vẹn và ổn định của một tòa nhà sau các sự kiện quan trọng. Đồng thời, theo dõi chuyển động bên, sự phập phồng và lún do các hoạt động như đào hầm, đào và đóng cọc.

Các hoạt động liên quan đến các dự án xây dựng có thể gây ra chuyển động, rung và chấn động trên mặt đất ảnh hưởng đến các công trình trong vùng ảnh hưởng của việc đào. Các giải pháp của Trimble cung cấp khả năng giám sát 24/7 cho các tòa nhà và các công trình lớn khác để giữ an toàn cho các công trình của bạn và những người ở nơi đó.

Quan trắc tòa nhà và công trình

Hình 1. Sử dụng hệ thống quan trắc tòa nhà và công trình để kiểm soát sự an toàn cho các công trình và người thi công là rất quan trọng.

Lợi ích chính của quan trắc 24/7

  • Hiệu suất của các tòa nhà chịu ảnh hưởng của giám sát xây dựng bên cạnh hoặc công trình ngầm.
  • Phân tích tính toàn vẹn và ổn định của một tòa nhà sau các sự kiện quan trọng.
  • Theo dõi chuyển động bên, sự phập phồng và lún do các hoạt động như đào hầm, đào và đóng cọc.

Các công trình tiêu biểu ứng dụng Hệ thống Quan trắc tòa nhà và công trình của Trimble – Trimble Monitoring

1. Brisbane Skytower

Giam sat su chuyen dong cua can truc

Hình 2. Giám sát chuyển động của cần trục.

Do gần Sân bay Quốc tế Brisbane, cần trục xây dựng của Skytower chỉ có thể hoạt động với các điều kiện nghiêm ngặt, bao gồm cả việc giám sát liên tục chiều cao của cần trục. UPG đã làm việc với Hutchinson Builders để triển khai hệ thống giám sát thời gian thực bằng cách sử dụng T4D Control và bộ thu Trimble GNSS để cảnh báo các bên liên quan về chuyển động của cần trục và đảm bảo rằng cần trục không vượt quá giới hạn chiều cao.

2. Giám sát khách sạn Royal Clarence ở Exeter

Giam sat ket cau toa nha

Hình 3. Giám sát kết cấu toà nhà.

Khách sạn Royal Clarence ở Exeter đã bị tàn phá trong một trận hỏa hoạn vào năm 2016. Một nỗ lực đã được thực hiện để khôi phục phần lớn cấu trúc vì tầm quan trọng lịch sử và kiến trúc của nó. Trong quá trình xây dựng, điều quan trọng là giám sát các khu vực được giữ lại để đảm bảo an toàn cho công nhân trên công trường.

Với sự trợ giúp của KOREC, Sumo Services đã triển khai phần mềm T4D Control và máy toàn đạc S-series tại chỗ để giám sát hoạt động của công trường 24/7. Hệ thống đã chứng tỏ bản thân nhiều lần bằng cách phát hiện chuyển động không an toàn và cho phép đội xây dựng đưa ra quyết định trước khi tiếp tục, đảm bảo an toàn cho tất cả các công trình tại chỗ.

3. Giám sát cơ sở hạ tầng ở lãnh thổ phía Bắc của Úc

Earl James và đồng đội được giao nhiệm vụ giám sát sự sụt lún của một số cấu trúc bê tông quan trọng ở lãnh thổ phía Bắc của Úc. Dự án này yêu cầu việc giám sát phải được thực hiện suốt ngày đêm và trong mọi điều kiện thời tiết. UPG đã triển khai hệ thống giám sát Trimble sử dụng T4D Control để xử lý, quản lý và báo cáo dữ liệu trong khi đo 70 lăng kính được triển khai trên toàn địa điểm bằng máy toàn đạc S-series.

Bất chấp điều kiện môi trường khắc nghiệt, hệ thống vẫn có thể tiếp tục hoạt động mà không có thời gian ngừng hoạt động và máy toàn đạc có thể được thay thế lại sau khi dự án hoàn thành để sử dụng cho dự án trong tương lai.

Giải pháp quan trắc của Trimble – Trimble Monitoring

Hệ thống quan trắc, giám sát của Trimble cho phép cung cấp dữ liệu cập nhật đến từng phút về tình trạng và sự thay đổi của bề mặt hoặc công trình. Thông tin này sẽ cho phép các bên liên quan của dự án sử dụng hiệu quả các nguồn lực để giải quyết các vấn đề tiềm ẩn. Giúp đưa ra quyết định chính xác. Đảm bảo sự an toàn về kết cấu và kết quả đầu tư trong tương lai.

Trimble Monitoring

Hình 4. Giải pháp quan trắc của Trimble – Trimble Monitoring.

Trimble cho phép các chuyên gia tạo ra một hệ thống quan trắc và giám sát cho các dự án ở mọi quy mô và phạm vi. Các tùy chọn cho phép kết hợp các thiết bị và phần mềm Trimble với các cảm biến địa kỹ thuật mở rộng. Cho phép người dùng tạo các giải pháp quan trắc, giám sát hoàn chỉnh hoặc có thể tùy biến.

Ở bất kể quy mô nào, các giải pháp quan trắc, giám sát Trimble có thể được tùy chỉnh mở rộng để đáp ứng hầu hết các yêu cầu của dự án. Từ hậu xử lý để đo lường xác định độ biến dạng đến quan trắc giám sát tự động theo thời gian thực.

Nếu quan tâm đến giải pháp quan trắc của Trimble – Trimble Monitoring, hãy liên hệ đến hotline 0903 825 125 để được các chuyên viên của Đất Hợp tư vấn chi tiết cho bạn.

Đất Hợp – Đại diện phân phối chính thức các sản phẩm và giải pháp đến từ thương hiệu Trimble tại Việt Nam.

>> Xem thêm: QUAN TRẮC ĐẬP VÀ KHAI THÁC – TRIMBLE MONITORING

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Untitled 1 01 01

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com.vn
Website: https://dathop.com/  –  https://dathop.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop