Phần mềm Trimble TerraFlex là phần mềm khảo sát hiện trường phổ biến trong thu thập dữ liệu GNSS và là một công cụ hữu ích, phục vụ cho ngành GIS. Vừa qua, Trimble đã cải tiến và phát hành một phiên bản Trimble TerraFlex mới, giúp đơn giản hóa cho thu thập dữ liệu GIS. Hãy cùng Đất Hợp xem những cải tiến mới nhất của Trimble dành cho phần mềm này qua bài viết dưới đây.

Phiên bản Trimble TerraFlex mới – Nâng cao khả năng thu thập dữ liệu GIS

Trimble đã cho ra mắt phiên bản Trimble TerraFlex với nâng cấp và cải tiến mới. Một cấp độ mới của phần mềm thu thập dữ liệu hệ thống thông tin địa lý (GIS) hàng đầu của Trimble.

Phiên bản này cung cấp cho khách hàng các hiệu chỉnh GNSS ngoại tuyến, một quy trình làm việc mới hoạt động độc quyền với bộ thu Trimble GNSS bao gồm bộ thu Trimble DA2 cho dịch vụ định vị Trimble Catalyst – để cung cấp khả năng thu thập dữ liệu GIS có độ chính xác cao ở nhiều vị trí và môi trường GNSS khó khăn hơn trước đây.

Phiên bản Trimble TerraFlex Premium cung cấp khả năng định vị chính xác cao trong môi trường GNSS hạn chế.

Hình 1. Phiên bản Trimble TerraFlex Premium cung cấp khả năng định vị chính xác cao trong môi trường GNSS hạn chế.

Người dùng TerraFlex có thể nâng cao chất lượng và tốc độ thu thập dữ liệu của họ bằng cách sử dụng các hiệu chỉnh GNSS ngoại tuyến khi các dịch vụ thời gian thực không liên tục hoặc không khả dụng.

Khi sử dụng dịch vụ mới, tất cả dữ liệu tại hiện trường được xử lý tự động trên cloud mà không cần sự can thiệp của người dùng, và xử lý thời gian thực chính xác nhất hoặc quá trình định vị ngoại tuyến được lưu trữ cho từng tính năng, mở khóa việc nâng cao năng suất cho tất cả người đăng ký TerraFlex Premium.

Với Trimble TerraFlex Premium mới, tất cả dữ liệu tại hiện trường được xử lý tự động trên cloud.

Hình 2. Với Trimble TerraFlex Premium mới, tất cả dữ liệu tại hiện trường được xử lý tự động trên cloud.

Đơn giản hóa quy trình làm việc và mua hàng

Việc kết hợp phần mềm thu thập dữ liệu và hiệu chỉnh GNSS ngoại tuyến vào một gói đăng ký TerraFlex duy nhất giúp đơn giản hóa cả quy trình làm việc và quy trình mua hàng cho các tổ chức GIS, từ chính quyền thành phố và địa phương đến khách hàng doanh nghiệp bao gồm chính phủ liên bang và các công ty tiện ích.

Quy trình làm việc chìa khóa trao tay này để thu thập, xử lý và cung cấp thông tin định vị chính xác và đáng tin cậy nhất giúp giảm các bước xử lý thủ công phức tạp và giúp bảo toàn tính toàn vẹn của dữ liệu.

Xử lý hậu kỳ được sắp xếp hợp lý bằng cách sử dụng các hiệu chỉnh GNSS ngoại tuyến TerraFlex cũng có sẵn cho người dùng Esri ArcGIS, với phần bổ trợ Trimble Terra Office mới cho ứng dụng Esri ArcMap GIS.

Phần bổ trợ mới thay thế cho cả phần bổ trợ Trimble Positions Desktop và Trimble TerraFlex Desktop, đồng thời hỗ trợ các hiệu chỉnh GNSS ngoại tuyến cũng như các quy trình xử lý hậu kỳ trên máy tính để bàn hiện có. Hiện nay, Terra Office có sẵn dưới dạng đăng ký hàng năm.

Trimble TerraFlex phiên bản mới giúp chỉnh sửa ngoại tuyến và quy trình xử lý hậu kỳ trên máy tính.

Hình 3. Trimble TerraFlex phiên bản mới giúp chỉnh sửa ngoại tuyến và quy trình xử lý hậu kỳ trên máy tính.

Với các hiệu chỉnh GNSS ngoại tuyến của Trimble, Trimble đã thực hiện các bước thủ công trong quá trình xử lý hậu kỳ và thực hiện dễ dàng nhất có thể”, Gareth Gibson, giám đốc tiếp thị, Trimble Mapping & GIS cho biết. “Quy trình hiệu chỉnh GNSS ngoại tuyến cho phép khách hàng TerraFlex mở rộng địa điểm và môi trường mà họ làm việc trong khi vẫn đạt được kết quả chính xác cao và tất cả đều không cần trở thành chuyên gia GNSS.

Điểm qua những lần cập nhật của Trimble TerraFlex theo thời gian:

  • Tháng 9 năm 2022: Hiệu chỉnh GNSS ngoại tuyến trong TerraFlex.
  • Tháng 9 năm 2021: Hỗ trợ bộ thu Trimble Catalyst DA2 GNSS mới.
  • Tháng 7 năm 2021: Hỗ trợ cho Hệ thống nhận dạng Trimble mới.
  • Tháng 3 năm 2021: Cập nhật để mở rộng hỗ trợ hệ tọa độ trong TerraFlex.
  • Tháng 11 năm 2020: Hệ tọa độ hỗ trợ.
  • Tháng 3 năm 2020: Tăng hiệu quả của trường với các trường Lặp lại và Tăng dần trong TerraFlex.
  • Tháng 12 năm 2019: Chụp tính năng từ xa với Máy đo khoảng cách Laser TerraFlex và LTI TruPulse.
  • Tháng 9 năm 2019: Truyền dữ liệu trực tiếp TerraFlex với xử lý hậu kỳ trên máy tính để bàn.

Có thể thấy rằng đối với mỗi thiết bị hay phần mềm, Trimble đều luôn quan tâm và cải tiến chúng để mang đến những tính năng mới, hiệu quả hơn để phục vụ nhu cầu của người dùng. Và đối với phần mềm Trimble TerraFlex cũng vậy. Phần mềm khảo sát và thu thập dữ liệu GIS Trimble TerraFlex đang được cung cấp tại Đất Hợp. Để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn, vui lòng liên hệ HOTLINE 0903 825 125 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

>>> Xem chi tiết: Trimble TerraFlex – Phần mềm khảo sát và thu thập dữ liệu GIS

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Untitled 1 01 01

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com.vn
Website: https://dathop.com/  –  https://dathop.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/DatHopCompany