Phiên bản phần mềm Trimble Access 2021 được phát hành vào tháng 2 năm 2021. Bản phát hành này có gì mới so với phiên bản trước đó? Hãy cùng Đất Hợp tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trimble Access 2021 hỗ trợ phần cứng mới

– Bộ điều khiển Trimble TSC5:

Trimble Access phiên bản 2021.00 hỗ trợ bộ điều khiển khảo sát Trimble TSC5 mới. TSC5 là bộ điều khiển khảo sát dựa trên Android, có màn hình 5 inch và bàn phím đầy đủ. Nó được tối ưu hóa để chạy phần mềm trường Trimble Access mới nhất cho quy trình khảo sát được sắp xếp hợp lý. Để cài đặt Trimble Access, hãy chạy Trimble Installation Manager được cài đặt sẵn trên TSC5.

Phần mềm Trimble Access 2021 - Có gì mới?

Hình 1. Bộ điều khiển Trimble TSC5 được tối ưu hoá để chạy phần mềm Trimble Access mới nhất.

– Máy toàn đạc kết hợp quét laser 3D Trimble SX12:

Phiên bản Trimble Access 2021.00 hỗ trợ máy toàn đạc quét laser 3D Trimble SX12 mới. SX12 tích hợp khả năng khảo sát, hình ảnh và quét 3D có độ chính xác cao vào quy trình làm việc hàng ngày. Là phiên bản tiếp theo của máy toàn đạc quét laser 3D Trimble SX10, SX12 có một con trỏ laser có thể lấy nét màu xanh lá cây với kích thước điểm chỉ 3mm ở cự ly 50m.

Phần mềm Trimble Access 2021 - Có gì mới?

Hình 2. Máy toàn đạc quét laser 3D Trimble SX12 được sử dụng phần mềm Trimble Access 2021 mới nhất.

Trimble Access 2021 cải tiến về phần mềm cho thiết bị

– Đặt giới hạn phạm vi cho các lần quét trên thiết bị SX10 hoặc SX12:

Khi quét bằng máy toàn đạc quét laser 3D Trimble SX10 hoặc SX12, giờ đây bạn có thể đặt phạm vi quét sao cho chỉ các điểm trong phạm vi được chỉ định quét mới được lưu trữ. Để giới hạn phạm vi quét, hãy chọn chức năng Scan limits, sau đó nhập các giá trị Minimum distanceMaximum distance cho các điểm quét mà bạn muốn giới hạn. Các điểm nằm ngoài phạm vi được chỉ định sẽ không được lưu trữ.

– Chụp ảnh toàn cảnh với SX10 hoặc SX12 Telecamera:

Khi được kết nối với máy toàn đạc quét laser 3D Trimble SX10 hoặc SX12, giờ đây bạn có thể chụp ảnh toàn cảnh bằng Telecamera. Ảnh toàn cảnh có thể được chụp bất kỳ lúc nào trong quá trình khảo sát hoặc như một phần của quá trình quét.

Telecamera chỉ khả dụng khi phương pháp Framing được đặt thành hình chữ nhật hoặc đa giác. Ảnh toàn cảnh Telecamera được lấy nét cố định. Để có kết quả tốt nhất, tất cả các nội dung trong khung ảnh phải ở một khoảng cách giống nhau. Ảnh toàn cảnh được chụp bằng Telecamera được giới hạn ở mức tối đa là 1.000 ảnh.

– Cài đặt đèn laser nhấp nháy theo dõi hoặc TIL:

Khi lưu một điểm được đo bằng chế độ DR, đèn theo dõi dụng cụ hoặc đèn chiếu sáng mục tiêu (TIL) lúc này sẽ nhấp nháy với tia laser theo số lần được đặt trong trường tia laser của màn hình cài đặt EDM, bất kể là đèn theo dõi hay đèn chiếu sáng mục tiêu đã được bật.

– Kiểm tra bề mặt hiện có sẵn trong màn hình Video:

Bạn có thể thực hiện chức năng Cogo kiểm tra bề mặt khi xem màn hình Video hoặc bản đồ. Các điểm kiểm tra bề mặt có thể nhìn thấy trong bản đồ giờ đây cũng được hiển thị trong màn hình Video. Để chọn điểm kiểm tra bề mặt để hiển thị, hãy nhấn vào thanh công cụ bản đồ hoặc video và chọn Scans. Chạm vào một bản quét để chọn nó.

– Phím chức năng:

Với sự hỗ trợ của Trimble Access 2021, bạn có thể đặt phím chức năng để thoát khỏi biểu mẫu hoặc để hiển thị bàn phím ảo. Bàn phím chỉ được hiển thị nếu trường làm việc hiện tại cho phép nhập văn bản.

– Chỉnh sửa mã số đo:

Các thay đổi sau hiện giúp cho việc chỉnh sửa các Measure codes nhanh hơn:

  • Khi chạm và giữ bất kỳ nút mã nào trên biểu mẫu Measure codes, có thể chỉnh sửa mã cho nút đó mà không cần phải vào màn hình Measure codes.
  • Sau khi lưu thay đổi, phần mềm sẽ trở về biểu mẫu Measure codes.
  • Để chỉnh sửa nhiều hơn một mã, hãy sử dụng nút Edit measure codes.
  • Khi chỉnh sửa mã, mã trước đó sẽ được tô sáng, giúp việc thay thế mã nhanh hơn nhiều.
  • Khi đo điểm bằng chức năng Measure codes, khi nhấn vào bất kỳ nút mã nào sẽ mở ra biểu mẫu điểm đo.

– Bộ điều khiển được hỗ trợ:

  • Các thiết bị Windows 10:

+ Bộ điều khiển Trimble TSC7
+ Máy tính bảng Trimble T7 hoặc Trimble T10
+ Máy tính bảng Windows của bên thứ ba được hỗ trợ

  • Thiết bị Android:

+ Bộ điều khiển Trimble TSC5
+ Bộ thu thập dữ liệu cầm tay Trimble TDC600
+ Bộ điều khiển Trimble TCU5

Để biết thêm thông tin về Trimble Access, vui lòng tham khảo Trimble Access Help portal hoặc liên hệ Hotline 0903 825 125 để được hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Video – HD Tạo Template trong Trimble Access

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Untitled 1 01 01

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com.vn
Website: https://dathop.com/  –  https://dathop.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop