Sử dụng máy đo sâu có thể đánh dấu điểm trên file lưu băng in mang lại nhiều thuận tiện cho công việc đồng thời cũng góp phần bảo vệ môi trường và Trái Đất, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của ngành đo đạc. Cụ thể như thế nào? Hãy cùng Đất Hợp tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Nhu cầu sử dụng các loại máy đo sâu đã thay đổi như thế nào?

Ngày nay, công tác bảo vệ môi trường và bảo vệ Trái Đất được đề cao ở mọi ngành nghề, trong công tác khảo sát thủy đạc cũng vậy.

Việc hạn chế sử dụng giấy trong công tác đo sâu cũng là một trong những cách hướng đến công tác bảo vệ môi trường này. Do đó, các dòng máy đo sâu hồi âm hiện nay đã dần dần loại bỏ tính năng in trên băng giấy, giúp cho thiết kế của máy đo sâu hồi âm trở nên nhỏ gọn hơn, giảm trọng lượng, giảm tiêu hao năng lượng và từ đó giúp thuận tiện hơn trong việc vận chuyển và vận hành.

Sự tiện lợi của “Máy đo sâu có thể đánh dấu điểm trên file lưu băng in” trong công việc

Thay thế cho tính năng in dữ liệu đo sâu ra băng giấy, các nhà sản xuất máy đo sâu hồi âm đã dùng cách lưu dữ liệu đo sâu lại thành những tập tin được mã hóa để chống biên tập lại, bảo đảm tính toàn vẹn dữ liệu đo sâu.

Ngoài ra, việc lưu dữ liệu đo sâu dưới dạng tập tin sẽ thuận tiện hơn trong công tác quản lý và biên tập số liệu. Các tập tin này có thể được xem lại bằng các phần mềm được nhà sản xuất cung cấp miễn phí, tùy chọn in các phần của dữ liệu theo từng trang hoặc in toàn bộ dữ liệu đo trong khu vực.

Dữ liệu đo sâu được lưu dưới dạng tập tin có thể được gửi đi bất kì nơi đâu thông qua hệ thống mạng internet, mà không cần phải in ra và lưu trữ rất tốn kém.

Các dữ liệu được lưu bao gồm: Đường độ sâu của đáy khu vực khảo sát và các dữ liệu khác như tọa độ, thời gian… được xuất ra từ các phần mềm khảo sát như HYPACK, HYDRO PRO, Quinsy, SonarWiz… giúp kiểm soát dữ liệu chính xác nhất.

Đặc biệt, với máy đo sâu Knudsen portable 1612/1614 – dòng máy đo sâu có thể đánh dấu điểm trên file lưu băng in, được hãng Knudsen thiết kế Driver chuyên dụng, các dữ liệu gửi tự động từ phần mềm khảo sát HYPACK như MARK, event, line.. sẽ được phần mềm điều khiển máy đo sâu Knudsen portable 1612/1614 lưu lại chung với dữ liệu độ sâu. Các dữ liệu này sẽ giúp cho việc kiểm soát dữ liệu thu thập với dữ liệu trên băng in tương đồng với nhau, hạn chế các sai sót khi khảo sát hoặc xử lý dữ liệu.

Việc kiểm soát dữ liệu này sẽ đảm bảo độ tin cậy của dữ liệu, tránh những trường hợp cố tình làm sai lệch giá trị đo.

Máy đo sâu đơn tia Knudsen – Dòng máy đo sâu có thể đánh dấu điểm trên file lưu băng in.

Hình 1. Máy đo sâu đơn tia Knudsen – Dòng máy đo sâu có thể đánh dấu điểm trên file lưu băng in.

Trong đó:

– Đường mark màu đỏ thể hiện các dữ liệu:

  • T = event số 00002 theo thời gian
  • LF: độ sâu của kênh tần số thấp = 42.36m
  • Tọa độ của vị trí được đánh dấu

– Đường màu đen thể hiện độ sâu đường đáy.

Thông tin về dòng Máy đo sâu Knudsen portable 1612/1614 đang được Đất Hợp cung cấp

Hiện nay, Đất Hợp đang cung cấp dòng máy đo sâu hồi âm Knudsen Portable 1612 hỗ trợ 2 kênh đo và Knudsen Portable 1614 hỗ trợ tối đa 4 kênh đo đồng thời. Hỗ trợ tính năng Mark tự động với phần mềm HYPACK.

Cả hai dòng máy đo sâu Knudsen Portable 1612 và Knudsen Portable 1614 đều có thể kết nối với máy tính để thu thập dữ liệu thông qua cổng USB, rất phổ biến ở tất cả các máy tính xách tay đều có thể kết nối được. Và với 1 kết nối duy nhất, không cần sử dụng cáp chuyển đổi USB-Serial RS232 để giao tiếp với máy đo sâu Knudsen đem lại sự thuận tiện cho người vận hành máy đo sâu.

Các dữ liệu giao tiếp giữa máy đo sâu Knudsen portable 1612 và Knudsen Portable 1614 với phần mềm thu thập dữ liệu khảo sát (HYPACK, SonarWIZ, HYDRO Pro….) bao gồm dữ liệu về độ sâu, tọa độ, dữ liệu đánh dấu điểm (Mark) dữ liệu về Event, thời gian, ngày tháng, dữ liệu về Line đang đo…

Sử dụng máy đo sâu có thể đánh dấu điểm trên file lưu băng in mang lại nhiều thuận tiện cho công việc. Để được tư vấn chi tiết hơn về tính năng này của dòng máy đo sâu Knudsen, hãy liên hệ với Đất Hợp ngay qua HOTLINE 0903 825 125, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất!

>>> Xem thêm: Tổng quan về Máy đo sâu đơn tia Knudsen

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Untitled 1 01 01

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com.vn
Website: https://dathop.com/  –  https://dathop.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/DatHopCompany