Máy đo sâu cầm tay bị lỗi như: Hiển thị sai kết quả, không hiển thị số, hiển thị lỗi sai trên màn hình, đo chập chờn hoặc không đo? Nguyên nhân là gì? Và cách khắc phục như thế nào?

Máy đo sâu cầm tay dùng để làm gì?

Trong các lĩnh vực liên quan đến hàng hải như công ty đường thủy nội địa hay các đơn vị quản lý sông, cảng…thiết bị đo sâu cầm tay có vai trò vô cùng quan trọng. Vì nó giúp nhân viên kỹ thuật xác định chính xác độ nông sâu của mực nước phục vụ trong việc vận chuyển hàng hóa hoặc ứng dụng trong một số lĩnh vực khác.

Một trong những dòng máy đo sâu được người dùng ưa thích và sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay là Máy đo sâu Hondex, với hai phiên bản: Có đầu dò và không có đầu dò. Hai dòng máy này đều được phân phối tại Công ty TNHH Đất Hợp.

 • Máy đo sâu cầm tay Hondex PS-7 – Không có đầu dò

Máy đo sâu cầm tay PS-7 không có đầu dò

Hình 1. Máy đo sâu cầm tay PS-7 không có đầu dò.

>> Xem chi tiết sản phẩm: MÁY ĐO SÂU CẦM TAY PS-7

Máy đo sâu cầm tay Hondex PS-7FL – Có đầu dò

Máy đo sâu cầm tay PS-7 FL có đầu dò

Hình 2. Máy đo sâu cầm tay PS-7 FL có đầu dò.

>> Xem chi tiết sản phẩm: MÁY ĐO SÂU CẦM TAY PS-7 FL.

Nguyên nhân máy đo sâu cầm tay bị lỗi và cách khắc phục

Máy đo sâu cầm tay bị lỗi thường do nhiều nguyên nhân. Dưới đây là 4 lỗi chính thường thấy ở máy đo sâu cầm tay và cách khắc phục, bạn đọc có thể tham khảo.

1. Máy đo sâu cầm tay hiển thị sai kết quả

 • Nguyên nhân: Sử dụng đo trong nước quá bẩn hay chưa điều chỉnh, pin yếu.
 • Cách khắc phục: Cần điều chỉnh lại thiết bị và thay pin nếu cần thiết. Máy đo sâu cầm tay sử dụng pin có điện áp 9V, người dùng cần lưu ý để thay thế pin đúng cho thiết bị.

2. Máy không hiển thị thông số

 • Nguyên nhân: Do hết pin hoặc pin sử dụng quá yếu.
 • Cách khắc phục: Cần thay pin.

Máy đo sâu cầm tay PS-7 không có đầu dò

Hình 3. Kiểm tra, sửa chữa màn hình máy đo sâu cầm tay bị lỗi cho khách hàng.

3. Hiển thị lỗi sai trên màn hình

 • Nguyên nhân: Có thể do độ sâu không tới 0,6m hoặc quá giới hạn độ sâu mà thiết bị cho phép. Đo trong môi trường thùng chứa nước là nhựa hoặc inox cũng sẽ đưa ra kết quả không chính xác. Phía dưới nước có nhiều cỏ dại, mô mềm, hàu. Đầu dò cảm biến của thiết bị hư hỏng hay cáp kết nối không đáp ứng tiêu chuẩn.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra lại điều kiện của môi trường đo. Nếu môi trường đo không có vấn đề, hãy kiểm tra đầu dò, cáp nối của thiết bị xem có hoạt động bình thường không. Trong trường hợp hư đầu dò, hoặc cáp kết nối bị hỏng, cần liên hệ đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và thay thế.

4. Đo chập chờn hoặc không đo

 • Nguyên nhân: Dây nối giữa đầu dò và máy đo bị gập gãy hoặc đứt dẫn đến đầu dò không có tính hiệu nên không thể cho ra được số liệu đo.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra lại dây nối giữa đầu dò và máy đo. Trong trường hợp dây nối bị đứt, gãy cần liên hệ đến trung tâm sửa chữa để được thay thế.

Sử dụng và bảo quản máy đo sâu cầm tay đúng cách

Trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý một số điểm sau đây để bảo quản máy đo sâu cầm tay được tốt hơn, để cho kết quả chính xác và tăng tuổi thọ sử dụng của thiết bị:

 • Khi đo, đối với loại đo sâu cầm tay có đầu dò, không để gập dây nối giữa đầu dò và thiết bị, vì dây dễ gãy và đứt.
 • Không nên vứt mạnh đầu dò lúc đo mà nên hãy thả nhẹ đầu dò xuống bề mặt tiếp xúc với nước để đo, làm vậy tránh tình trạng làm đứt dây của đầu dò.
 • Khi đo về các bạn nên tháo pin ra và để ra ngoài cho khô mới cất vào, pin và thiết bị ẩm sẽ gây ẩm móc làm thiết bị điện tử trọng máy chập chạm điện của thiết bị.
 • Bảo quản máy đo sâu cầm tay ở nơi khô ráo, thông thoáng, nhiệt độ vừa phải.

Trong trường hợp máy đo sâu cầm tay bị lỗi mà chưa xác định được nguyên nhân và cách khắc phục, bạn hãy liên hệ đến Trung tâm Kiểm định – Sửa chữa Máy đo đạc Đất Hợp để được hỗ trợ kiểm tra, xác định nguyên nhân và khắc phục một cách nhanh nhất. Hotline liên hệ: 0903 825 125.

>> Xem thêm: DỊCH VỤ SỬA MÁY ĐO ĐẠC TẠI ĐẤT HỢP

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Untitled 1 01 01

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com.vn
Website: https://dathop.com/  –  https://dathop.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop