GIS đóng góp quan trọng vào nhiều lĩnh vực, góp phần phát triển kinh tế – xã hội. Để thực hiện các công việc liên quan đến thu thập, lưu trữ và xử lý dữ liệu GIS cần có những thiết bị tiên tiến, hiệu năng cao. Trimble TDC600 là dòng máy định vị cầm tay GIS được nhiều người dùng tin tưởng bởi những tính năng vượt trội và độ bền cao mà nó mang lại. Hãy cùng Đất Hợp tìm hiểu chi tiết về thiết bị này qua bài viết dưới đây.

Máy định vị cầm tay GIS là gì?

Hiện nay, trong nhiều lĩnh vực, sự xuất hiện của hệ thống thông tin địa lý GIS đã không còn quá xa lạ và dần trở nên quan trọng. GIS được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đóng vai trò lớn trong phát triển kinh tế – xã hội như y tế, môi trường, nông – lâm nghiệp, dịch vụ tiện ích (điện, gas, nước, điện thoại,…).

Máy định vị cầm tay GIS được phát triển, với mục tiêu tối ưu hóa các công tác thu thập và lưu trữ dữ liệu GIS, quản lý và phân tích dữ liệu liên quan. Nhờ vào thiết bị này mà quy trình làm việc giữa hiện trường dự án và bộ phận văn phòng được gắn kết và đạt hiệu suất cao.

Các ứng dụng của máy định vị cầm tay GIS

Máy định vị cầm tay GIS hỗ trợ thu thập dữ liệu GIS, được ứng dụng trong các lĩnh vực:

 • Thành lập bản đồ, số hóa bản đồ (bản đồ địa chính, v.v.).
 • Quản lý tài nguyên đất đai, môi trường, nông – lâm nghiệp.
 • Lên kế hoạch giao thông vận tải.
 • Theo dõi, quản lý các rủi ro về thiên tai.
 • Khảo sát.
 • Y tế, sức khỏe cộng đồng.
 • .v.v…
Máy định vị cầm tay GIS được ưa chuộng nhất!

Máy định vị cầm tay GIS giúp thu thập dữ liệu GIS, ứng dụng trong nhiều ngành.

Trimble TDC600 – Máy định vị cầm tay GIS được tin dùng nhất!

Sở hữu một chiếc máy định vị cầm tay GIS có hiệu năng cao sẽ giúp công việc của người dùng được trơn tru và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều máy định vị cầm tay GIS được phát triển và đưa ra thị trường với mẫu mã đa dạng khiến người dùng khó lựa chọn. Nổi trội hơn cả là máy định vị cầm tay GIS Trimble TDC600 do Trimble sản xuất.

Máy định vị cầm tay GIS được ưa chuộng nhất!

Máy định vị cầm tay GIS Trimble TDC600.

Có thể nói Trimble TDC600 là một thiết bị tích hợp “tất cả trong một”. Đây là một thiết bị được tích hợp giữa chiếc điện thoại thông minh (Smartphone) và bộ thu dữ liệu GNSS, có thể trở thành một máy định vị cầm tay thu thập dữ liệu GIS. Máy định vị cầm tay GIS Trimble TDC600 là một công cụ kết nối giao tiếp công việc giữa bộ phận văn phòng và bộ phận làm việc tại hiện trường. Thiết bị được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực như: Quản lý môi trường và các hệ thống tiện ích, cơ quan chính phủ,…

Máy định vị cầm tay GIS Trimble TDC600 hỗ trợ người dùng làm việc mọi lúc mọi nơi. Đây là thiết bị giúp thu thập dữ liệu không gian chính xác nhất theo thời gian thực tế, cho dù đang ở nơi không phủ sóng di động hoặc kết nối Wi-Fi. Được thiết kế nhỏ gọn, mỏng nhẹ và tiện dụng, TDC600 là một thiết bị vừa vặn cho tay của người dùng. Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị cùng dây đeo nhằm tăng sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Máy định vị cầm tay GIS được ưa chuộng nhất!

Trimble TDC600 tích hợp giữa một chiếc Smartphone và bộ thu dữ liệu GNSS, phục vụ công tác GIS.

Một số tính năng nổi bật của Trimble TDC600:

 • Định vị chính xác nhờ vào tích hợp hoàn toàn với các ứng dụng thu thập dữ liệu do Trimble cung cấp (Trimble TerraFlex, Trimble Access, Trimble Penmap dành cho Android, và các ứng dụng của bên thứ ba như Esri Collector cho ArcGIS…) và kết nối với các thiết bị định vị vệ tinh GNSS thuộc Trimble R Series.
 • Thu thập và xử lý dữ liệu nhanh chóng nhờ vào hệ điều hành Android 10 cùng bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 626 2,2 GHz.
 • Tổ hợp camera có độ phân giải cao và màn hình 6 inch sắc nét.
 • Có khả năng thu được nhiều hệ thống định vị vệ tinh như: GPS, GLONASS, Galileo, QZSS, BeiDou, SBAS.
 • Dung lượng pin lớn, có thể sử dụng cả ngày, hỗ trợ kết nối Wi-fi, hoặc sử dụng 4G LTE, Bluetooth, tránh làm gián đoạn các cuộc gọi thoại và gián đoạn trao đổi dữ liệu.

Bên cạnh đó, Trimble TDC600 đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật của quân đội (MIL-STD-810G), có khả năng hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà không cần lớp bảo vệ. Nhờ vào trang bị khả năng bảo vệ theo tiêu chuẩn IP67, TDC600 còn chống lại được nước, bụi và rơi vỡ, va đập. Nhờ vào những tính năng nổi bật trên mà máy định vị cầm tay GIS Trimble đã trở thành một công cụ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí trong cả một ngày làm việc.

Máy định vị cầm tay GIS Trimble TDC600 đang được cung cấp chính hãng bởi Công ty TNHH Đất Hợp – Đơn vị đại diện nhập khẩu và cung cấp chính hãng các sản phẩm máy đo đạc thương hiệu Trimble tại Việt Nam. Để được tư vấn chi tiết về Trimble TDC600, hãy liên hệ cho Đất Hợp qua HOTLINE 0903 825 125.

>>> Xem thêm: So sánh các dòng máy thu thập dữ liệu cùng loại với TRIMBLE TDC600