Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ ngày nay. Máy bay không người lái (UAV) là một trong những chủ đề nổi bật của khoa học công nghệ trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Có quá nhiều người đặt ra câu hỏi: “Vậy UAV là gì?”

UAV là viết tắt của “Unmanned Aerial Vehicle” (“Phương tiện hàng không không người lái”. Hay thường gọi là “Máy bay không người lái”).

UAV hoàn toàn không cần phi công lái

Đúng với tên gọi của mình. Trên thiết bị UAV hoàn toàn không có phi công lái. UAV được điều khiển từ xa từ một trạm điều khiển trên mặt đất. Có thể tự bay theo lịch trình được lặp trình sẵn của các hệ thống máy tính phức tạp.

UAV hiện nay đang được sử dụng trong nhiều loại nhiệm vụ khác nhau. Có thể nói sự xuất hiện của các thiết bị bay không người lái UAV thực sự là cuộc cách mạng. Trong lĩnh vực thu thập số liệu, khảo sát, giám sát và theo dõi các đối tượng trên thực địa.

Thực tế cho thấy, có rất nhiều ứng dụng bắt buộc phải triển khai trên diện rộng. Như giám sát thu thập số liệu lâm nghiệp. Ghi nhận số liệu thiên tai ngập lụt, trượt lở đất … Mà nếu áp dụng các kỹ thuật truyền thống, sẽ vô cùng tốn kém kinh phí và thời gian triển khai.

Một số ứng dụng nổi bật của máy bay không người lái (UAV):

may bay khong nguoi laimay bay khong nguoi lai

may bay khong nguoi lai

Các thiết bị khảo sát thu thập số liệu thế hệ mới ngày càng gọn nhỏ hơn. Độ chính xác cao hơn, đa nhiệm hơn và đặc biệt phù hợp để lắp đặt trên các thiết bị bay không người lái UAV. Hơn thế nữa, kỹ thuật và công nghệ định vị dẫn đường bằng vệ tinh GNSS làm cho việc điều khiển UAV trong thực tế dễ dàng hơn rất nhiều. Với nhiều chế độ bay khác nhau và bay tự động hoàn toàn.

>>> Xem thêm các thiết bị UAV TẠI ĐÂY

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com
Website: https://dathop.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop