Thiết bị triều ký tự ghi TideMaster được thiết kế để xác định thủy triều một cách linh hoạt và dễ dàng triển khai trong các hoạt động thủy văn ngắn hạn. Trong bài viết dưới đây, Đất Hợp sẽ nêu tổng quan về thiết bị và một số lưu ý cần quan tâm khi lắp đặt thiết bị triều ký tự ghi TideMaster.

Tổng quan về thiết bị triều ký tự ghi TideMaster

TideMaster là thiết bị được sản xuất bởi hãng Valeport – Một ông lớn trong ngành Khảo sát thủy đạc.Thiết kế nhỏ gọn với màn hình hiển thị SD card, phím bấm điều khiển, đèn OLED, khả năng kết nối Bluetooth, có thể sử dụng nguồn trong ( pin ‘’C’’) hoặc nguồn ngoài là ưu thế của sản phẩm này.

Đặc biệt, thiết bị có thể sử dụng kết hợp linh hoạt với cảm biến đo thủy triều bằng áp suất hoặc bằng cảm biến Radar VRS-20.

Lắp đặt thiết bị triều ký tự ghi TideMaster

Tide Master cảm biến Radar VRS-20.

Lắp đặt thiết bị triều ký tự ghi TideMaster

TideMaster cảm biến áp suất.

Sở hữu công nghệ không tiếp xúc trực tiếp với nước nên loại bỏ các vấn đề cài đặt, ăn mòn làm bẩn. Làm giảm hiệu năng sử dụng thiết bị.

>>> Xem chi tiết: THIẾT BỊ TRIỀU KÝ TỰ GHI TIDEMASTER

Một số lưu ý khi lắp đặt thiết bị triều ký tự ghi TideMaster

 • Yêu cầu lắp đặt hệ thống phải có bề mặt chắc chắn, ổn định.
 • TideMaster VRS- 20 phải có tầm nhìn rõ ràng về bề mặt nước. Đồng thời, không bị cản trở về tầm phát radar hoặc vật phản chiếu.
 • Góc phát Radar là +6 độ.
 • Xác định cao độ từ mốc đến vị trí lắp đặt thiết bị.

Hướng dẫn thao tác chuyển đổi chế độ cài đặt cảm biến áp suất sang cảm biến radar trên thiết bị triều ký tự ghi TideMaster

Cài đặt mặc định của thiết bị triều ký tự ghi TideMaster là sử dụng cảm biến áp suất. Do vậy, khi sử dụng cảm biến Radar VRS-20, cần thực hiện các thao tác sau để chuyển đổi chế độ cài đặt cảm biến áp suất sang cảm biến radar:

 • Bước 1: Tháo nắp bên dưới của thiết bị triều ký tự ghi TideMaster
Lắp đặt thiết bị triều ký tự ghi TideMaster

Tháo nắp TideMaster.

 • Bước 2: Thực hiện các thao tác chuyển đổi cáp kết nối để chuyển đổi từ chế độ đo sử dụng cảm biến áp suất sang cảm biến Radar.
  Tháo jack kết nối từ khe cắm bên ngoài sang vị trí cắm bên cạnh. Các jack kết nối phải được tháo và gỡ một cách cẩn thận. Tránh làm đứt các dây kết nối.
Lắp đặt thiết bị triều ký tự ghi TideMaster

Chuyển đổi từ chế độ đo sử dụng cảm biến áp suất sang cảm biến Radar.

 • Bước 3: Lắp nắp đậy trên TideMaster
  Trong khi lắp nắp đậy, lưu ý vệ sinh gioăng cao su và bôi mỡ bảo vệ trước khi lắp nắp.
 • Bước 4: Tiến hành kết nối cảm biến Radar và khởi động thiết bị đo.

Với 04 bước trên, người dùng đã chuyển đổi thành công chế độ đo từ cảm biến áp suất sang cảm biến Radar.

Hy vọng với những chia sẻ trên, Đất Hợp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thiết bị triều ký tự ghi cũng như lắp đặt thiết bị này đúng cách. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm hoặc có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ ngay đến 0903 825 125 để được các chuyên viên của Đất Hợp hỗ trợ nhé!

>>> Xem thêm: Phương pháp đo mực nước sử dụng Thiết bị triều ký tự ghi