Mavic 3 Enterprise Series, M30 Series và M300 RTK đều là những giải pháp đáng tin cậy cho việc kiểm tra và đảm bảo an toàn công cộng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét khả năng thu thập dữ liệu hình ảnh cũng như dữ liệu nhiệt của máy ảnh của những dòng sản phẩm Mavic 3T, M30T và M300 RTK với H20T.

1. So sánh

– Khả năng thu thập dữ liệu nhiệt:

Kiểm tra và Đảm bảo An toàn Công cộng với: Mavic 3 Enterprise Series, M30 Series, M300 RTK

3 dòng máy bay không người lái DJI được ứng dụng trong kiểm tra và an toàn công cộng.

Cũng như thu thập dữ liệu trực quan, Mavic 3T, M30T và M300 RTK và H20T được trang bị cảm biến nhiệt – dành cho các nhiệm vụ như tìm kiếm cứu nạn, chữa cháy và kiểm tra.

Mavic 3 Enterprise Series, M30 Series và H20 Series đều là các máy bay đa cảm biến. Với tất cả chúng đều có một bộ tính năng bao gồm: Mã hóa bảo mật, Chế độ quay toàn cảnh, Lập kế hoạch nhiệm vụ trực tiếp và Chuyển đổi chế độ xem nhanh giữa các máy ảnh khác nhau.

Tuy nhiên, có một số khác biệt chính.

Dòng Mavic 3 Enterprise Series thiếu cảm biến đo khoảng cách laser. Do đó, nó không hỗ trợ các tính năng đo phạm vi và tính toán phối hợp với DJI Pilot 2 và DJI FlightHub 2. Mavic 3 Enterprise Series, M30 Series và M300 RTK tương thích với FlightHub 2 – DJI’s all-in-one nền tảng đám mây quản lý hoạt động máy bay không người lái.

Máy đo khoảng cách laser cũng được sử dụng cho theo dõi thông minh, lưới độ phân giải cao và lấy nét cho camera thu phóng trực quan, điều mà Mavic 3 Enterprise Series thiếu. Tuy nhiên, Mavic 3 Enterprise Series có thể thả ‘ghim’ – nhưng chỉ tại vị trí của máy bay.

Khi so sánh Mavic 3 Enterprise Series, M30 Series và H20 Series, khả năng thu phóng trực quan của H20 Series vượt trội hơn một chút so với M30T, sau đó vượt trội hơn so với Mavic 3 Enterprise Series.

Các mô-đun hồng ngoại đều rất giống nhau và có độ phân giải 640 x 512. M30T có một tính năng độc đáo là nâng cấp ảnh hồng ngoại gấp bốn lần so với ban đầu, làm cho hình ảnh sắc nét hơn, nhưng điều này chỉ đơn giản là có thể đẹp hơn một chút đối với chế độ xem trực tiếp của người vận hành và không ảnh hưởng đến dữ liệu cuối.

M300 RTK là một chiếc máy bay rất linh hoạt: Điều này có nghĩa là, khi thu thập dữ liệu nhiệt, máy bay không người lái có thể tích hợp với các giải pháp camera nhiệt H20T, chẳng hạn như tải trọng thu phóng nhiệt kép FLIR Vue TZ20-R, và trọng tải tầm nhìn ban đêm thu phóng laser hồng ngoại IR10. Nó cũng có thể mang cảm biến nhìn đêm DJI Zenmuse H20N, hoàn chỉnh với cảm biến hình ảnh ánh sao để mang lại hiệu suất vượt trội trong điều kiện ánh sáng yếu.

Kiểm tra và Đảm bảo An toàn Công cộng với: Mavic 3 Enterprise Series, M30 Series, M300 RTK

Máy bay không người lái DJI Matrice 300 RTK.

Công bằng mà nói, điều này dẫn đến ảnh có độ phân giải thấp – với các giải pháp như M30T và H20T hoạt động tốt hơn khi kiểm tra trực quan chi tiết – và nó cũng không được khuyến nghị để kiểm tra nhiệt. Nhưng cảm biến nhiệt hạch này được thiết kế rõ ràng để tối ưu hóa hiệu quả của các hoạt động vào ban đêm trong khi vẫn hoạt động tốt vào ban ngày vì mục đích an toàn công cộng.

Bảng bên dưới nêu bật hồ sơ người dùng được đề xuất cho từng giải pháp.

M300 + H20 Series M30 Series Mavic 3 Enterprise Series
Được ứng dụng thu phóng trực quan có độ phân giải cao nhất để chụp ảnh kiểm tra cùng với dữ liệu nhiệt với H20T. Sử dụng để kiểm tra và an toàn công cộng, với những yêu cầu một hệ thống có khả năng triển khai nhanh và tương đối di động với khả năng thu phóng hình ảnh lớn hơn và các tính năng doanh nghiệp hàng đầu còn thiếu trong hệ thống cấp cơ bản, giúp thu thập dữ liệu tốt hơn và khả năng hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt hơn. Máy bay không người lái di động (với Mavic 3T cung cấp giải pháp tản nhiệt chất lượng) với thời gian bay dài hơn và khả năng thu phóng hình ảnh được cải thiện so với dòng M2EA trước đó. Giải pháp tiết kiệm chi phí nhất.

– Hiệu suất chuyến bay:

Mavic 3 Enterprise, M30 Series và M300 RTK là những chiếc máy bay đáng tin cậy và có các thông số kỹ thuật hiệu suất chuyến bay ấn tượng phục vụ những công tác an toàn công cộng vượt trội.

Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt chính khiến chúng ứng dụng khác nhau, tùy thuộc vào chính nhu cầu của người dùng.

– Thời tiết:

Đầu tiên là khả năng hoạt động trong thời tiết khắc nghiệt.

Dòng M30 nói chung và M30T nói riêng là dòng máy bay không người lái chịu được thời tiết tốt nhất của DJI cho đến nay, được trang bị chuẩn IP55 ấn tượng. Mặc dù đây không phải là lớp khác nước khác bụi tốt nhất, nhưng nó giúp tăng cường khả năng bảo vệ máy bay trước các yếu tố thời tiết khắc nghiệt.

Kiểm tra và Đảm bảo An toàn Công cộng với: Mavic 3 Enterprise Series, M30 Series, M300 RTK

Máy bay không người lái DJI M30 Series.

– Thời gian bay:

Mavic 3 Enterprise Series, M30 Series và M300 RTK đều có thời gian bay ấn tượng. Xem xét kích thước nhỏ của máy bay không người lái, Mavic 3 Enterprise Series có thể bay trong tối đa 45 phút, điều này thực sự ấn tượng đối với một chiếc máy bay nhỏ gọn như vậy. Nói một cách dễ hiểu, các giải pháp trọng lượng nhẹ cũ hơn của DJI không có khả năng chịu đựng như vậy, với Mavic 2 Enterprise AdvancedPhantom 4 RTK đạt được thời gian bay khoảng 30 phút.

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh và tính di động, Dòng M30 cung cấp thời gian bay lên tới 41 phút: Đóng gói nhiều độ bền cho một máy bay không người lái có xếp hạng IP ấn tượng và thông số kỹ thuật chuyến bay hàng đầu.

Thời gian bay của M300 RTK thay đổi tùy thuộc vào trọng tải mà nó được sử dụng, nhưng nó có khả năng đạt được hơn 40 phút.

Ngay cả khi được chất đầy đến trọng lượng cất cánh tối đa – 9kg khá nặng với tối đa ba trọng tải – nó vẫn có thể bay trong 31 phút, đây là một kết quả tuyệt vời nếu xét đến nhiều cảm biến trên máy bay.

2. Tổng kết

Mavic 3 Enterprise Series, M30 Series và M300 RTK đều là những máy bay thương mại chất lượng. Tuy nhiên, vì sự khác biệt của chúng, chúng có tập người dùng khác nhau. Cái nào phù hợp với bạn phụ thuộc vào các yếu tố như trường hợp sử dụng, ngân sách và kinh nghiệm.

Mavic 3 Enterprise Series. Trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn và được đóng gói trong một thiết bị đa cảm biến, Mavic 3E và Mavic 3T là những dòng sản phẩm cực kỳ tiết kiệm chi phí, đặc biệt phù hợp làm máy bay cấp thấp và hoàn hảo để triển khai dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng có một số tính năng hy sinh – bao gồm việc thiếu đi khả năng chống nước, chống bụi, một số hạn chế về hiệu suất và trong trường hợp của Mavic 3E, máy ảnh không mạnh bằng P1 của M300 để khảo sát chính xác.

Kiểm tra và Đảm bảo An toàn Công cộng với: Mavic 3 Enterprise Series, M30 Series, M300 RTK

Trọn bộ Máy bay không người lái DJI Mavic 3T.

Sau đó, có dòng M30 đắt hơn Mavic 3 Enterprise Series, nhưng nhỏ gọn hơn M300 RTK, M30 Series hội tụ sức mạnh, hiệu suất và tính di động. Mặc dù không phải là một giải pháp cho khảo sát, nhưng đây là một lựa chọn tuyệt vời để kiểm tra và đảm bảo an toàn công cộng, đặc biệt với xếp hạng IP55 ấn tượng – cùng với bộ điều khiển chịu được thời tiết – cùng với tải trọng hiệu quả và độ bền cao.

Kiểm tra và Đảm bảo An toàn Công cộng với: Mavic 3 Enterprise Series, M30 Series, M300 RTK

Máy bay không người lái DJI M30 Series.

Nếu có một nhược điểm với M30 series, thì đó là nó thiếu tính linh hoạt của Matrice 300 RTK – đặc biệt là vì nó không phù hợp để khảo sát độ chính xác cao – nhưng khả năng tương thích với các mô-đun như loa và đèn chiếu sáng đảm bảo M30 Series có thể được tăng cường để hỗ trợ với hiệu quả nhiệm vụ và thành công trong một tình huống kiểm tra hoặc an toàn công cộng.

Cuối cùng là Matrice 300 RTK. Máy bay hàng đầu của DJI cũng là loại đắt nhất, nhưng tính linh hoạt vô song và khả năng mang tới ba loại trọng tải, cùng với các tính năng hiệu suất mạnh mẽ, có nghĩa là nó là một lựa chọn tuyệt vời. Tính linh hoạt của nó có nghĩa là các chương trình máy bay không người lái có thể thực hiện một loạt nhiệm vụ với một nền tảng mạnh mẽ.

Hãy nghĩ đến vấn đề kiểm tra và đảm bảo an toàn công cộng, nơi nhu cầu có thể khác nhau giữa máy ảnh thu phóng và máy ảnh nhiệt, cho đến đèn rọi, loa và trọng tải khảo sát để lập bản đồ hiện trường vụ án. Và tải trọng của nó dẫn đầu ngành, với các giải pháp như P1 hoặc L1 đã tạo ra bước đột phá mới cho hiệu quả khảo sát, khả năng tiếp cận và chất lượng của máy bay không người lái. Nó đặc biệt phù hợp với những phi công có kinh nghiệm, nhưng điều đó không có nghĩa là các phi công mới vào nghề không thể sử dụng ngay Matrice 300 RTK.

Kiểm tra và Đảm bảo An toàn Công cộng với: Mavic 3 Enterprise Series, M30 Series, M300 RTK

Máy bay không người lái DJI Matrice 300 RTK và cảm biến LiDAR YellowScan Mapper.

Liên hệ Đất Hợp qua HOTLINE 0903 825 125 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về giải pháp kiểm tra và đảm bảo an toàn công cộng với: Mavic 3 Enterprise Series, M30 Series, M300 RTK.

>>> Xem thêm: Đánh giá thiệt hại sau cơn bão bằng máy bay không người lái