Hiện nay, thuật ngữ CORS- hệ thống trạm tham chiếu hoạt động liên tục đã ngày càng quen thuộc và phổ biến tại Việt Nam.

CORS (Continuously Operating Reference Station) là hệ thống trạm tham chiếu hoạt động liên tục. Có thể là một hoặc nhiều trạm tham chiếu. Sử dụng bộ máy thu GPS hoạt động liên tục cố định kết hợp máy tính chủ và hệ thống mạng internet truyền dữ liệu để thu nhận tín hiệu. Xử lý dữ liệu và cấp phát dữ liệu phục vụ nhu cầu người dùng như khảo sát, định vị, giám sát, nghiên cứu khoa học…

cors
Hình 1. Hệ thống GNSS Trimble R9s ứng dụng trong công nghệ Cors

Vị trí được xác định dựa trên nguyên lý định vị GPS

Về cơ bản, vị trí được xác định dựa trên nguyên lý định vị GPS tương đối động – Cho phép xác định được vị trí một hoặc nhiều điểm so với điểm cố định. Nguyên lý này được ứng dụng bằng cách sử dụng hai trạm thu tín hiệu vệ tinh, một đặt cố định tại điểm đã xác định tọa độ – Trạm cơ sở (Base) và một đặt tại điểm cần xác định vị trí – Trạm di chuyển (Rover).

Các trạm cơ sở này có thể được lắp cố định hoặc lắp trực tiếp ở khu vực hiện trường. Trạm cơ sở kết nối và liên tục gửi tín hiệu cho trạm di chuyển. Dữ liệu này có thể được thu thập và xử lý tức thời( RTK) hoặc xử lý sau ( PPK). Trong đó kỹ thuật xử lý tức thời hiện đang được sử dụng rộng rãi vì thời gian nhanh và đem lại độ chính xác cao hơn.

Công nghệ CORS có thể cho phép đạt được độ chính xác cao

Công nghệ CORS có thể cho phép đạt được độ chính xác cao không hề thua kém các phương pháp đo GPS truyền thống khác. Đồng thời rút ngắn thời gian cũng như đạt hiệu suất cao. Để khai thác một cách có hiệu quả công nghệ này đòi hỏi cần có hệ thống máy móc tối ưu để sử dụng công nghệ này một cách hiệu quả.

cors
Hình 2. Mô tả cách hoạt động của trạm Cors

Nhận thấy vấn đề đó, Trimble đã cho ra mắt sản phẩm Hệ thống GNSS Trimble R9s. Một sản phẩm có thể giải quyết và đáp ứng những nhu cầu của người dùng một cách linh hoạt tối đa.

Sản phẩm này là một sự kết hợp độc đáo và toàn diện.

cors

  • Tính năng dò tìm vệ tinh tiên tiến với công nghệ định vị Trimble 360.
  • Cấu hình và màn hình hiển thị mang lại sự thuận tiện cho người dùng.
  • Hỗ trợ Bluetooth®, Ethernet, serial và USB.
  • Đăng nhập dữ liệu một cách nội bộ và đến các ổ đĩa ngoài .
  • Nhiều loại định dạng tệp dữ liệu.
  • Trimble CenterPoint RTX mang lại độ chính đo thủy chuẩn RTKở bất kỳ nơi, mà không cần đến trạm Base hay mạng lưới VRS.
  • Công nghệ Trimble xFill cung cấp tính năng phủ sóng RTK liên tục ngay cả khi kết nối bị gián đoạn.
  • Mô đun GNSS có thể hiệu chỉnh.
  • Cấu hình có thể tùy chọn và nâng cấp mở rộng.
  • Dòng máy thông tinh cho nhiều ứng dụng: RTK và RTX rover, trạm base di động tại hiện trường. Thu thập dữ liệu đã qua xử lý hậu kỳ.

Mọi thứ cần tư vấn về trạm Cors hay hệ thống GNSS Trimble R9s. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!. Đất Hợp luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất cho bạn!

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com
Website: https://dathop.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop