Máy đo khoảng cách thông thường sẽ rất khó hỏng. Tuy nhiên, trong trường hợp sử dụng lâu sẽ dẫn đến các biểu hiện như màn hình bị mờ, hay nhấp nháy liên tục.

Máy đo khoảng cách là sản phẩm mang đến tính ứng dụng cao. Hiện nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành như: Xây dựng, địa chất và những công việc đòi hỏi độ chính xác cao. Lỗi màn hình là một trong những vấn đề thường gặp ở sản phẩm này. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

Khac phuc loi treo va mo man hinh may do khoang cach

Hình 1. Máy đo khoảng cách GPI A12 độ chính xác đạt đến ±2mm.

Nguyên nhân gây treo, mờ màn hình của máy đo khoảng cách

Máy đo khoảng cách thông thường sẽ rất khó hỏng. Tuy nhiên, khi sử dụng máy đo khoảng cách trong thời gian dài, có thể sẽ dẫn đến các biểu hiện như:

  • Màn hình bị mờ.
  • Màn hình nhấp nháy liên tục.
  • Màn hình laser không hiển thị hoặc hiện đầy số…

Những biểu hiện này khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Vậy nguyên nhân gây ra các lỗi màn hình này là gì?

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa máy, các chuyên viên của Đất Hợp cho rằng, đây có thể là biểu hiển của pin. Bởi máy đo khoảng cách hoạt động nhờ pin. Pin tác động trực tiếp đến quá trình hoạt động của máy. Do đó, khi pin trong máy đo khoảng cách xảy ra vấn đề, dẫn đến quá trình hoạt động của máy bị ảnh hưởng theo.

Cách kiểm tra và khắc phục khi màn hình treo và mờ của máy đo khoảng cách

Khi xuất hiện lỗi màn hình như bị treo hay mờ, trước hết bạn nên kiểm tra pin. Để xác định liệu pin có dùng được hay không. Bạn có thể dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra dung lượng. Nếu hết pin, hãy thay thế một cục pin mới cùng loại để làm bảo máy tiếp tục hoạt động.

Lưu ý: Khi chọn pin, bạn cần chọn loại pin chất lượng để đảm bảo thời gian hoạt động cho thiết bị.

Trong trường hợp bạn đã lắp pin mới vào nhưng máy vẫn còn bị lỗi, chắc chắn thiết bị của bạn đang gặp một vấn đề khác. Bạn không nên tự ý tháo lắp máy đo khoảng cách ra để tìm kiếm và tự sửa chữa nếu không nắm rõ kỹ thuật. Điều này sẽ gây tình trạng sai số hoặc gây hỏng hóc cho máy. Tốt hơn hết, nên đem máy đến trung tâm để nhân viên kỹ thuật kiểm tra.

>> Xem thêm: MỘT SỐ THIẾT BỊ ĐO KHOẢNG CÁCH ĐANG ĐƯỢC PHÂN PHỐI TẠI ĐẤT HỢP

Phòng Kỹ thuật tại Công ty TNHH Đất Hợp

Phòng kỹ thuật tại Công ty Đất Hợp là nơi đo lường, hiệu chuẩn, kiểm nghiệm và sửa chữa các thiết bị trắc địa, thủy đạc. Nhằm mang đến cho khách hàng các thiết bị đo đạc có chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị kiểm nghiệm, sửa chữa máy đo đạc uy tín với chi phí hợp lý, hãy liên hệ ngay 0903 825 125 để được hỗ trợ nhé!

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com
Website: https://dathop.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop