Lỗi treo mờ màn hình của máy đo khoảng cách là một trong những lỗi thường xuyên xảy ra khi sử dụng thiết bị này. Nguyên nhân xảy ra lỗi là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Đất Hợp tham khảo qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về ứng dụng của máy đo khoảng cách

Máy đo khoảng cách laser là một sản phẩm kỹ thuật mới xuất hiện trên thị trường. Thiết bị này được sử dụng rất phổ biến trong các ngành xây dựng, lâm nghiệp và cả dùng để sử dụng trong gia đình.

Máy đo khoảng cách là thiết bị được dùng phổ biến trong xây dựng và cả trong gia đình

Hình 1. Máy đo khoảng cách là thiết bị được dùng phổ biến trong xây dựng và cả trong gia đình.

Công dụng chính của thiết bị này là sử dụng tia laser để đo và tính toán chiều dài, đo diện tích, thể tích. Tuy các loại máy đo khoảng cách laser ngày nay đều đã được trang bị tính năng chống va đập, thấm nước và bụi, nhưng trong quá trình sử dụng vẫn có khả năng phát sinh lỗi. Và lỗi treo mờ màn hình máy đo khoảng cách là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng thiết bị này.

Trọn bộ Máy đo khoảng cách Leica Disto D810

Hình 2. Trọn bộ Máy đo khoảng cách Leica Disto D810.

Nguyên nhân gây lỗi treo mờ màn hình của máy đo khoảng cách

Máy đo khoảng cách thông thường sẽ rất khó hỏng. Tuy nhiên, trong trường hợp sử dụng lâu, sử dụng và bảo quản chưa đúng cách, tác động từ môi trường (rơi vỡ) … sẽ dẫn đến các biểu hiện như: Màn hình bị mờ, hay nhấp nháy liên tục. Ngoài ra, cũng có trường hợp, màn hình laser không hiển thị hoặc hiện đầy số, không thao tác được…

Theo kinh nghiệm sửa máy đo khoảng cách của Trung tâm Kiểm định – Sửa chữa Máy đo đạc của Đất Hợp, các lỗi này thường xuất hiện là do pin gặp vấn đề. Bởi máy đo khoảng cách hoạt động được là nhờ pin, pin tác động trực tiếp đến quá trình hoạt động của máy.

Cách kiểm tra và khắc phục khi màn hình máy đo khoảng cách bị treo và mờ

1. Kiểm tra pin của máy

Khi xuất hiện lỗi màn hình, trước hết bạn hãy kiểm tra pin. Để xác định liệu pin có dùng được hay không, bạn có thể dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra dung lượng. Nếu hết pin, hãy thay thế một cục pin mới cùng loại để làm bảo máy tiếp tục hoạt động.

Lưu ý: Khi chọn pin, bạn cần chọn loại pin chất lượng để đảm bảo thời gian hoạt động cho thiết bị.

2. Mang máy đến trung tâm sửa chữa

Trong trường hợp lắp một chiếc pin mới vào, những lỗi treo mờ màn hình trên máy đo khoảng cách vẫn còn, chắc chắn thiết bị của bạn đang gặp một vấn đề khác.

Bạn không nên tự ý tháo lắp máy ra để tìm kiếm và tự sửa chữa nếu không nắm rõ kỹ thuật. Điều này sẽ gây tình trạng sai số hoặc gây hỏng hóc. Tốt hơn hết, nên đem máy đến trung tâm bảo hành – sửa chữa để nhân viên kỹ thuật kiểm tra. Trong trường hợp này, Trung tâm Kiểm định – Sửa chữa Máy đo đạc của Đất Hợp sẽ giúp được bạn.

Bảo quản máy đo khoảng cách hiệu quả để tránh hư hỏng

Để máy đo khoảng cách sử dụng được lâu, ít tốn kém chi phí sửa chữa, bạn cần chú ý bảo quản máy đúng cách. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo:

1. Nhiệt độ phù hợp

Tất cả các dòng máy đo đều có khoảng nhiệt độ bảo quản rất rộng từ -20 độ đến 60 độ, điều đó có nghĩa là nếu không gian làm việc quá nóng bức hoặc quá lạnh cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến máy. Tuy vậy, để chắc chắn thiết bị không xuất hiện hư hỏng bất thường, bạn hãy cất máy đo khoảng cách laser của mình trong môi trường nhiệt độ bình thường (nhiệt độ phòng) nhé!

2. Bảo quản máy trong hộp đựng, bao da

Hình 3. Bao da có sẵn khi mua máy đo khoảng cách.

Những nhà sản xuất rất tâm lý khi trang bị cho sản phẩm tính năng chống bụi, chống va đập, nhưng một chiếc bao da vừa kích cỡ và chắc chắn là nên có. Bao da tránh tình trạng các nút bấm bị cấn, bị liệt hoặc màn hình bị nứt vỡ trong lúc vô ý. Nếu bao da có sẵn trong bộ sản phẩm thì bạn nhớ giữ chúng lại để dùng đấy.

Trong trường hợp gặp vấn đề với máy đo khoảng cách như lỗi treo mờ màn hình máy đo khoảng cách đã nói trên đây, hoặc bất kỳ lỗi nào với thiết bị đo đạc nào, hãy liên hệ đến Trung tâm Kiểm định – Sửa chữa Máy đo đạc của Đất Hợp để được hỗ trợ nhanh nhất! Hotline liên hệ: 0903 825 125.

>> Xem thêm: MÁY ĐO KHOẢNG CÁCH LEICA DISTO D810

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Untitled 1 01 01

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com.vn
Website: https://dathop.com/  –  https://dathop.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop