Sự kiện “Hội thảo Trimble Transform 2023” ra đời với mục tiêu đưa người tham dự đi từ bức tranh tổng thể của chuyển đổi số đến khía cạnh “Scan/Field to BIM”. Hội thảo được tổ chức bởi Công ty TNHH Đất Hợp và Trimble, cùng với sự hỗ trợ chính của PortCoast, Trường Đại Học Bách Khoa TP.HCM và VMT Solutions.

Tổng quan:

Xây dựng được xem là một ngành kinh tế lớn nhất trong nền Công nghiệp 4.0 hiện nay, chiếm khoảng 13% tổng GDP toàn cầu. Xây dựng được xem là một ngành kinh tế lớn nhất trong nền công nghiệp 4.0 hiện nay, chiếm khoảng 13% tổng GDP toàn cầu. Tuy nhiên lợi nhuận khá thấp < 5% và hầu hết các dự án xảy ra tình trạng chậm tiến độ và vượt ngân sách, việc đầu tư cho R&D (nghiên cứu và phát triển) trong ngành là thấp nhất so với các ngành khác, chưa đến 1% doanh thu và được xem là ngành ít được số hóa nhất. Cũng chính vì lý do này, những năm gần đây Nhà nước đã bắt đầu tập trung hơn vào công tác “chuyển đổi số ngành xây dựng” và năm 2023 đã đánh dấu bước phát triển đột phá khi Chính phủ đã ban hành Quyết định 258/QĐ-TTg về Lộ trình áp dụng BIM trong hoạt động xây dựng.

Sở dĩ BIM được xem là chìa khóa then chốt cho công tác chuyển đổi số ngành xây dựng vì nó giúp tạo ra môi trường dữ liệu chung (CDE), làm nền tảng để các công nghệ khác triển khai dễ dàng hơn. Mô hình BIM – kết hợp với dữ liệu GIS được chứng minh là hiệu quả vì giải quyết được những bài toán về thời gian thực hiện dự án, quản lý chi phí tốt hơn (bao gồm: chất lượng dự án, giảm thiểu rủi ro thi công, vận hành, bảo trì và thậm chí là nâng cấp dự án).

Mặc dù chúng ta đã hiểu khá rõ về quy trình tổng thể của Scan/Field to BIM nói riêng và những công nghệ cốt lõi trong hệ sinh thái chuyển đổi số (GPS/GNSS; Drone Photogrammetry; Lidar UAV/3D Laser Scanners…), nhưng cần nhấn mạnh rằng: “Không phải đầu tư đầy đủ công nghệ về thiết bị, phần mềm, con người, quy trình làm việc thì quá trình chuyển đổi số có thể thành công như mong đợi”. Thêm vào đó, cơ sở pháp lý cũng là rào cản khi tất yếu phải có quy phạm, quy định của Nhà nước làm cơ sở tham chiếu cho việc kiểm tra, thẩm tra chất lượng công trình cũng như quản lý Nhà nước về các dự án đầu tư xây dựng.

Nhận thấy được tầm quan trọng đó, sự kiện Trimble Transform 2023 ra đời với mục tiêu mang lại cái nhìn tổng quan nhất về các công nghệ, dữ liệu và phân tích số mới nổi nhằm nâng cao môi trường xây dựng thông minh từ đó thúc đẩy khả năng cạnh tranh và năng suất của ngành xây dựng.

Hội thảo Trimble Transform 2023.

Hội thảo Trimble Transform 2023.

Vì sao bạn nên tham dự Hội thảo “Trimble Transform 2023”?

Hội thảo “Trimble Transform 2023” hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về:

 • Thực trạng chuyển đổi số hiện nay tại Việt Nam và làm rõ những điểm còn mập mờ trong quá trình chuyển đổi số ngành xây dựng mà cụ thể là Scan to BIM.
 • Mối quan hệ giữa BIM và GIS trong vòng đời quản lý xây dựng cũng như sự kết hợp giữa BIM-GIS để tạo nên một giải pháp toàn diện cho chuyển đổi số ngành xây dựng.
 • Cách tiếp cận đa ngành kết hợp BIM với hệ thống quan trắc thời gian thực, sử dụng cảm biến IoT (Internet of Things).
 • Những công nghệ mới nhất của Trimble Geospatial hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi số trở nên hiệu quả hơn bởi tính chính xác, trực quan và tương tác đa chiều.
 • Những dự án chuyển đổi số điển hình (Case Study) minh chứng cho khái niệm, công nghệ và kết quả thực tế từ các dự án đầu tư trong lĩnh vực xây dựng và quản lý tài sản.

Bên cạnh có được những kiến thức hữu ích, khi tham dự hội thảo Trimble Transform 2023, bạn còn có cơ hội nhận được phần quà là Apple Watch Series 7 (3 phần quà dành cho 3 cá nhân may mắn nhất) và nhiều Coupon đặc biệt cho sản phẩm công nghệ.

Hội thảo Trimble Transform 2023

Những phần quà hấp dẫn tại Hội thảo Trimble Transform 2023.

Đối tượng tham gia:

Đối tượng tham gia của hội thảo là những chuyên gia, tổ chức, chuyên viên, kỹ sư hoạt động trong lĩnh vực xây dựng (bao gồm cả nghiên cứu và giáo dục) hoặc những người có sự quan tâm đến chuyển đổi số ngành xây dựng như:

 • Nhà phát triển bất động sản.
 • Chủ đầu tư dự án.
 • Các nhà thầu kiến trúc và xây dựng.
 • Tư vấn quản lý thi công.
 • Cơ quan Nhà nước và các bộ ngành.
 • Các nhà quy hoạch đô thị.
 • Quản lý nhà máy-phân xưởng.
 • Các nhà cung cấp giải pháp bản sao số (Digital Twin).

Thông tin về chương trình:

1. Diễn giả:

Hội thảo có sự tham gia của 4 diễn giả, là các đại diện của hãng Trimble khu vực Châu Á, đại diện của Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Cảng – Kỹ Thuật Biển (Portcoast) và đại diện của Trường đại học Bách Khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trimble Transform 2023

Các diễn giả tại Hội thảo Trimble Transform 2023.

2. Nội dung chương trình:

Phần 1: Giải pháp công nghệ Trimble

 • Định vị thông minh với Trimble GNSS.
 • Giải pháp Reality Capture của Trimble.
 • Giải pháp giám sát tài sản.
 • Phần mềm Trimble Business Center.
Phần 2: Nghiên cứu thực tiễn

 • Ứng dụng hệ thống Mobile Mapping MX50 gắn trên xe và trên tàu cho công tác lập bản đồ 3D các công trình đường bộ, hạ tầng đô thị và công trình cảng.
 • Bảo tồn văn hóa di sản và du lịch nâng cao chất lượng thành phố: Áp dụng xu hướng số hóa vào di sản văn hóa với sự hỗ trợ của BIM, Laser Scanning và Hi-Tech.
Phần 3: Thảo luận

Hỏi đáp chuyên sâu về những lợi ích cũng như thách thức cần vượt qua trên chặn đường chuyển đổi số ngành xây dựng.

Phần 4: Quay số trúng thưởng

Phần quay số và chọn ra 3 khách mời may mắn để nhận phần quà của chương trình.

3. Thông tin hội thảo:

 • Thời gian diễn ra hội thảo: Thứ 6, ngày 04/08/2023, buổi sáng (từ 08:00 – 12:00).
 • Địa điểm tổ chức: REX HOTEL SAIGON, Sảnh Conference, Lầu 2 – 141 Đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, Tp.HCM.

4. Làm thế nào để đăng ký tham gia?

Hội thảo được tổ chức hoàn toàn miễn phí. Để đăng ký tham gia, bạn có thể truy cập tại đây: TRIMBLE TRANSFORM 2023 >>>

——

Hội thảo Trimble Transform 2023 được tổ chức bởi Công ty TNHH Đất Hợp và Trimble, cùng với sự hỗ trợ chính của PortCoast, Trường Đại Học Bách Khoa TP.HCM và VMT Solutions.

Mọi thông tin quan tâm về Hội thảo xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Hotline: 0903 825 125
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu đô thị Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM.
Website: dathop.comdathop.com.vn
Fanpage: dathop.com.vn