Trimble đã giới thiệu hệ thống quét 3D laser Trimble X12 mới vào giải pháp Laser Scanning mặt đất của mình, cung cấp giải pháp quét và thu thập hình ảnh mới, giúp đơn giản hóa quá trình quét môi trường hiện trường và tích hợp phần mềm hiện trường mạnh mẽ, giúp thu thập đầy đủ dữ liệu và đối tượng hiện trường một cách nhanh chóng.

Tổng quan về Hệ thống quét 3D laser Trimble X12 và ứng dụng của nó

Trimble X12 là hệ thống quét 3D laser mới nhất của Trimble, nằm trong Laser Scanning mặt đất của hãng. Trimble X12 tích hợp phần mềm Trimble Perspective trực quan để thu thập dữ liệu chính xác và hỗ trợ công cụ ghép dữ liệu quét tại hiện trường với công nghệ phần cứng hình ảnh và quét laser 3D hiện đại từ Zoller + Fröhlich (Z + F), sự kết hợp của hai ông lớn phần cứng và phần mềm trong ngành vào một giải pháp duy nhất.

Giải pháp quét laser 3D Trimble X12 mới từ Trimble.

Hình 1. Giải pháp quét laser 3D Trimble X12 mới từ Trimble.

Khả năng ứng dụng của Trimble X12 là đáng kinh ngạc:

 • Khảo sát chung: Thu thập dữ liệu một cách nhanh chóng, hỗ trợ phục vụ cho các công tác khảo sát quyền sở hữu đất, các tòa nhà, đường xá, nút giao thông, cải tạo địa điểm, các yếu tố lấn chiếm và các cấu trúc phức tạp.
 • Cơ sở hạ tầng dân dụng: Tạo tài liệu xây dựng cho các bản vẽ hoặc mô hình cho cầu, đường hầm, đập và cơ sở hạ tầng dân dụng khác với phạm vi hoạt động từ một khoảng cách an toàn.
 • Khảo sát công nghiệp: xây dựng mô hình chính xác của các cơ sở công nghiệp có cấu trúc bên trong phức tạp để xây dựng và thiết kế cải tiến.
 • Điều tra hiện trường: Giúp nắm bắt thông tin về hiện trường vụ án và tai nạn xe cộ, đồng thời giảm thiểu hiện tượng cản trở hiện trường, ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt trong các ứng dụng tư pháp.
 • Bảo tồn và khôi phục di sản văn hóa: Lên kế hoạch cho các dự án khôi phục hoặc bảo tồn di sản.
 • Bản sao kỹ thuật số: Xây dựng mô hình “Scan to BIM” một cách an toàn và hiệu quả, tái tạo các quy trình sản xuất, mở rộng tòa nhà, kiểm tra mặt tiền và độ cao.
 • Kiểm tra và hiệu chuẩn các mỏ đá: Quét các mỏ và mỏ đá dưới lòng đất để theo dõi biến dạng và tính toán khối lượng dự trữ.
 • Vận tải biển: Giải pháp quét lý tưởng để tạo các tài liệu hoàn công phục vụ cho việc xây dựng mới, cải tạo và tối ưu hóa trong lĩnh vực vận tải biển.

>>> Xem chi tiết: Khả năng ứng dụng của Trimble X12 mới

Vậy Hệ thống quét 3D laser Trimble X12 sở hữu những tính năng nổi bật nào để ứng dụng được trong đa dạng các lĩnh vực kể trên?

Tính năng nổi bật của Hệ thống quét 3D Trimble X12

Hãy cùng điểm qua một số tính năng nổi bật của thiết bị Trimle X12 mới ra mắt từ Trimble như sau:

– Quy trình vận hành đơn giản cho mọi người dùng

Tiếp nối thành công từ giải pháp quét laser 3D Trimble X7 mà Trimble đã cung cấp, Trimble X12 vẫn tiếp tục được Trimble tích hợp vận hành trên phần mềm hiện trường Trimble Perspective đơn giản, trực quan và hiệu quả, được chứng thực bởi người dùng.

Trimble X12 được vận hành thông qua sử dụng phần Trimble Perspective được cài đặt trên máy tính bảng Trimble T10x cho phép ghép dữ liệu và tinh chỉnh các bản quét tại hiện trường, đảm bảo độ chính xác và hoàn thành dự án trước khi rời khỏi nơi làm việc.

Bên cạnh tính năng ghép dữ liệu quét, hiệu chỉnh và xuất dữ liệu quét ngay tại hiện trường, Trimble X12 còn hỗ trợ màn hình cảm ứng tích hợp trên máy, giúp người dùng dễ dàng điều khiển mà không cần sử dụng máy tính bảng tại một số vị trí khó.

Người dùng có thể dễ dàng thao tác qua màn hình cảm ứng điều khiển tích hợp trên máy hoặc thông qua ứng dụng Trimble Perspective cài đặt trên máy tính bảng Trimble T10x.

Hình 2: Người dùng có thể dễ dàng thao tác qua màn hình cảm ứng điều khiển tích hợp trên máy hoặc thông qua ứng dụng Trimble Perspective cài đặt trên máy tính bảng Trimble T10x.

– Chất lượng dữ liệu quét vượt trội và hình ảnh sắc nét

Hệ thống quét 3D laser X12 tích hợp công nghệ đo khoảng cách bằng công nghệ Phase-shift cho tốc độ quét lên đến 2,187 triệu điểm / giây và phạm vi quét được mở rộng hơn so với Trimble X7 từ 0.3 m đến 365 m cho phép thu thập dữ liệu quét một cách nhanh chóng, đầy đủ và chất lượng rõ nét, ứng dụng cho mọi công việc một cách hoàn hảo.

Ngoài ra, X12 còn tích hợp camera chụp ảnh HDR Panorama 80 MP kèm đèn LED tích hợp, độ sáng lên đến 700 lm, cho phép chụp ảnh toàn cảnh sắc nét và khả năng hoạt động ngay trong điều kiện thiếu sáng.

Dữ liệu quét chất lượng, màu sắc trung thực từ Trimble X12.

Hình 3. Dữ liệu quét chất lượng, màu sắc trung thực từ Trimble X12.

– Tiêu chuẩn chất lượng, chế độ bảo hành 2 năm và tích hợp hệ sinh thái phần mềm đầy đủ

Trimble X12 tích hợp công nghệ đo khoảng cách theo công nghệ Phase shift độc quyền, đảm bảo dữ liệu quét luôn đạt chất lượng cao nhất. Bên cạnh đó, X12 còn đạt chứng nhận tiêu chuẩn IP54, kèm theo chế độ bảo hành 2 năm tiêu chuẩn từ Trimble, giúp người dùng yên tâm trong quá trình sử dụng và đảm bảo thiết bị luôn đạt chất lượng cao nhất.

Trimble X12 thực tế tại hiện trường.

Hình 4. Trimble X12 thực tế tại hiện trường.

Bên cạnh việc quét dữ liệu một cách nhanh chóng, chất lượng và chính xác, yếu tố tiếp theo để một giải pháp quét laser 3D thành công chính là hệ sinh thái phần mềm xử lý sau đó. Với Hệ thống quét 3D laser Trimble X12, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hệ sinh thái phần mềm xử lý như Trimble Business Center hoặc Trimble RealWorks. Ngoài ra, Trimble còn hỗ trợ xuất sang định dạng xử lý ở các phần mềm bên thứ 3, giúp người dùng dễ dàng tích hợp vào quy trình hiện có.

Tích hợp X12 vào các hệ sinh thái phần mềm khác nhau.

Hình 5. Tích hợp X12 vào các hệ sinh thái phần mềm khác nhau.

Địa chỉ cung cấp Hệ thống quét 3D laser Trimble X12 chính hãng

Hệ thống quét 3D laser Trimble X12 đang được cung cấp chính hãng tại Công ty TNHH Đất Hợp – Đơn vị đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm đo đạc đến từ thương hiệu Trimble tại Việt Nam. Mua thiết bị đo đạc tại Đất Hợp, bạn sẽ được:

 • Đảm bảo nhận được thiết bị chính hãng, có độ bền và độ chính xác tin cậy.
 • Hỗ trợ tư vấn tận tình trước, trong và sau khi mua hàng.
 • Đảm bảo hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình sử dụng sản phẩm.
 • Chế độ bảo hành chính hãng và cung cấp các linh kiện thay thế từ nhà sản xuất.
 • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm, sửa chữa thiết bị chuyên nghiệp đến từ Trung tâm Kiểm định – Sửa chữa Máy đo đạc Đất Hợp – Đạt chứng nhận chất lượng Villas 1164 giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Liên hệ HOTLINE 0903 825 125 để được tư vấn chi tiết miễn phí và đặt mua Trimble X12 ngay hôm nay!

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của Công nghệ quét Laser mặt đất (Terrestrial Laser Scanning) trong mô hình hóa 3D các tòa nhà

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Untitled 1 01 01

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com.vn
Website: https://dathop.com/  –  https://dathop.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/DatHopCompany