Hệ thống quan trắc cầu (monitoring) giám sát được lắp đặt ngay từ ban đầu, không những giữ được độ an toàn mà còn tối ưu chi phí cho chu kỳ bảo trì hàng năm.

Các sự cố nứt, gãy, đổ vỡ công trình giao thông cầu có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong lúc thi công cũng như sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng. Để có một hệ thống giao thông an toàn, việc giám sát liên tục sự rung động, chuyển động và thay đổi cấu trúc cầu, hầm có thể xác định được các hiểm họa tiềm năng.

Mặt khác khi công trình trải qua thời gian sử dụng dài, việc bảo trì cũng rất quan trọng để đảm bảo cho công trình hoạt động ổn định. Vì thế, hệ thống quan trắc (monitoring) giám sát được lắp đặt ngay từ ban đầu, không những giữ được độ an toàn mà còn tối ưu chi phí cho chu kỳ bảo trì hàng năm.

Giai phap quan trac cau cua Trimble

Hình 1. Phối cảnh Cầu Mỹ Thuận 2 (Nguồn: Báo Đầu Tư).

Dữ liệu từ gia tốc kế và đồng hồ đo biến dạng có thể được kết hợp với dữ liệu từ các cảm biến khí và chuyển vị để hiển thị và phân tích các đặc tính dao động, xoắn và rung của Cầu, thông tin và các cảnh báo thời gian thực, giúp an toàn tối ưu cho người tham gia giao thông và tài sản của chủ đầu tư.

Dự án lắp đặt hệ thống quan trắc Trimble – Cầu PORT MANN

Dự án lắp đặt hệ thống quan trắc Trimble – Cầu PORT MANN đặt tại British Columbia được Bộ giao thông vận tải British Columbia và Viện nghiên cứu động đất của trường Đại học British Columbia trao hợp đồng vào năm 2011.

Giai phap quan trac cau cua Trimble

Hình 2. Dự án lắp đặt hệ thống quan trắc cầu Trimble – Cầu PORT MANN.

Hệ thống được trang bị một dãy phứt tạp của các trạm hố sâu mặt đất, gia tốc kế, đầu dò chuyển vị, cảm biến giá, nhiệt độ và độ ẩm, áp suất, phần mềm để theo dõi thời gian thực các chuyển động mặt đất và phản ứng kết cấu từ hoạt động địa chấn, giao thông hoặc bất kỳ một tải cực đoan khác.

Giai phap quan trac cau cua Trimble

Hình 3. Đầu ghi đa kênh được lắp đặt trong nhà.

Liên hệ Đất Hợp qua hotline 0903 825 125 nếu bạn quan tâm đến giải pháp quan trắc cầu của Trimble nhé! Các chuyên viên của Đất Hợp sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Nguồn tham khảo: XEM TẠI ĐÂY

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com
Website: https://dathop.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop