Giải pháp điều tra hình sự (Crime Scene Investigation) là bộ giải pháp điều tra hình sự về tai nạn và tội phạm bằng công nghệ số với sự kết hợp công nghệ quét laser 3D nhanh và chính xác của Trimble SX12 tích hợp phần mềm hiện trường Trimble Forensics Capture.

“Điều tra tai nạn, tội phạm và vụ việc dễ dàng với công nghệ 3D Laser Scanning”

Giải pháp điều tra hình sự (Crime Scene Investigation) là bộ giải pháp điều tra hình sự về tai nạn và tội phạm bằng công nghệ số, là một trong hai giải pháp dành cho pháp y của Trimble, giải pháp còn lại là Dựng lại hiện trường vụ án (Collision Reconstruction).

Với sự kết hợp công nghệ quét laser 3D nhanh và chính xác của Trimble SX12 tích hợp phần mềm hiện trường Trimble Forensics Capture, giải pháp điều tra hình sự (Crime Scene Investigation) của Trimble giúp dễ dàng liên kết hình ảnh với mọi khía cạnh của dữ liệu giúp dễ dàng tham khảo trong quá trình phân tích. Ghi lại toàn bộ sự việc tại hiện trường trong vòng vài phút nhưng sẽ không bỏ qua chi tiết nhỏ nhất nào.

Giải pháp điều tra hình sự (Crime Scene Investigation) bao gồm:

– Máy quét 3D Laser Scanning – Trimble SX12/Trimble X7

Khi vụ việc xảy ra tại hiện trường mà đặc biệt là các khu vực có lưu lượng giao thông đông đúc thì việc cấp thiết nhất là làm sao để có thể lấy được toàn cảnh chi tiết vụ việc trong thời gian ngắn, tránh gây ách tắc giao thông trên diện rộng.

Giải pháp ở đây chúng ta chỉ cần đặt vài trạm máy với Trimble SX12 hoặc Trimble X7 và bộ điều khiển cầm tay Trimble TSC7, máy tính bảng Trimble T10, Trimble T100 hoặc thiết bị cầm tay nào khác được tích hợp phần mềm Trimble Forensics Capture và thực hiện lấy dữ liệu toàn cảnh một cách dễ dàng.

Thu thập dữ liệu tại hiện trường khi xảy ra vụ việc với Trimble SX12

Hình 1. Thu thập dữ liệu tại hiện trường khi xảy ra vụ việc với Trimble SX12.

– Bộ điều khiển TSC7/T10/T100 tích hợp phần mềm hiện trường Trimble Forensics Capture

Thu thập dữ liệu hiện trường bằng phần mềm Trimble Forensics Capture.

Hình 2. Thu thập dữ liệu hiện trường bằng phần mềm Trimble Forensics Capture.

– Phần mềm xử lý dữ liệu hiện trường Trimble Reveal và Realwork Forensics

Sau khi đã thu thập được dữ liệu toàn cảnh bằng máy quét, dữ liệu hiện trường được chuyển về văn phòng để thực hiện xử lý, phân tích phục vụ điều tra với phần mềm Trimble Reveal và Realwork Forensics.

Xử lý dữ liệu thu thập tại văn phòng với phần mềm Trimble Reveal và Realwork Forensic

Hình 3. Xử lý dữ liệu thu thập tại văn phòng với phần mềm Trimble Reveal và Realwork Forensic.

– Phần mềm tạo hiện trường 3D và chia sẻ dữ liệu Trimble Forensics ShowCase

Để tăng tính trực quan của chuỗi sự kiện khi trình chiếu trong phòng xử án hoặc họp báo nội bộ thì Trimble Forensics ShowSase sẽ tối ưu với các công cụ kết xuất ảnh 360° tùy chỉnh như hình ảnh thực.

Kết xuất hiện trường 360° với Trimble Forensics Showcase

Hình 4. Kết xuất hiện trường 360° với Trimble Forensics Showcase.

Giải pháp điều tra hình sự (Crime Scene Investigation) của Trimble Forensics là một giải pháp phần cứng và phần mềm hoàn chỉnh, được thiết kế đặc biệt để giúp các cơ quan hành pháp thực thi pháp luật và tổ chức tư nhân thực hiện nhiệm vụ với những thách thức đầy khó khăn. Không chỉ là việc cung cấp các sản phẩm mà Đất Hợp còn có đội ngũ đào tạo chuyên sâu, cam kết với dịch vụ đào tạo và hỗ trợ sử dụng trong suốt thời gian vận hành giải pháp.

Tham khảo thêm về Trimble Forensics tại: https://forensics.trimble.com/

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Untitled 1 01 01

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com.vn
Website: https://dathop.com/  –  https://dathop.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop