Garmin đã từng bước phát triển và trở thành một thương hiệu có mặt trên thị trường định vị GPS của nhiều nước trên thế giới. Các dòng sản phẩm chất lượng ngày càng đa dạng và đón đầu xu hướng thị trường đã giúp Garmin có chỗ đứng vững chắc mà khó thương hiệu nào có thể thay thế.

Garmin đi đầu với những sản phẩm định vị GPS

Garmin được thành lập vào năm 1989, và được sáp nhập tại Schaffhausen, Thụy Sĩ, có trụ sở chính đặt đại Hoa Kỳ. Garmin đi tiên phong trong ngành công nghiệp hàng không với những sản phẩm định vị GPS vượt trội gần ba thập kỷ qua. Kể từ đó, các dòng sản phẩm của Garmin được mở rộng để phục vụ toàn diện cho ngành hàng không, hàng hải, và ôtô.

Garmin: Thương hiệu dẫn đầu xu thế về định vị GPS

Trụ sở của Garmin.

Ngày nay, Garmin là tập đoàn nổi tiếng hàng đầu ở thị trường hàng không, hàng hải, ôtô, các hoạt động ngoài trời và luyện tập thể thao. Xây dựng trên hệ sinh thái sản phẩm lành mạnh, kết hợp với thiết kế ấn tượng, chất lượng hoàn hảo và độ tin cậy cao với mục tiêu mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, Garmin phấn đấu để trở thành thương hiệu số một dành cho tất cả những ai mong muốn tận hưởng cuộc sống.

Những mốc lịch sử đáng nhớ của Garmin

Garmin đã từng bước phát triển và trở thành một thương hiệu có chỗ đứng vững chắc trên thị trường của nhiều nước trên thế giới:

Năm 1993: Garmin giới thiệu thiết bị GPS 95, thiết bị GPS di động đầu tiên trên thế giới dành cho hàng không. Vào thời điểm mà việc định vị còn xa lạ với nhiều người, GPS 95 đã có khả năng theo dõi lên đến 8 vệ tinh khi liên tục cập nhật hành trình bay.

Năm 1998: Ra mắt Nav Talk điện thoại di động tích hợp GPS đầu tiên trên thế giới, ngoài việc là thiết bị thu GPS có đầy đủ tính năng, Nav Talk còn là điện thoại di động hiệu suất cao với các tính năng vượt trội. Cơ sở dữ liệu mở rộng cũng được tích hợp vào Nav Talk bao gồm hàng triệu dặm đường và cao tốc trên khắp Hoa Kỳ, Canada, Nam Mỹ.

Garmin: Thương hiệu dẫn đầu xu thế về định vị GPS

Điện thoại tích hợp GPS đầu tiên trên thế giới – Nav Talk.

Năm 2000: Chính phủ Hoa Kỳ đã mở dữ liệu GPS cho công chúng, cải thiện chính xác định vị GPS cho người dân. GPS cung cấp hai dịch vụ định vị riêng, dịch vụ định vị chuẩn (SPS) cho tất cả người dùng và dịch vụ định vị chính xác (PPS) để sử dụng cho quân đội.

Năm 2001: Ra mắt StreetPilot III, sản phẩm điều hướng di động đầu tiên trên thế giới có lời nhắc bằng giọng nói. Tạo sự tự tin cho người lái xe với giao diện đơn giãn và trực quan.

Garmin: Thương hiệu dẫn đầu xu thế về định vị GPS

Sản phẩm điều hướng di động đầu tiên trên thế giới có lời nhắc bằng giọng nói – StreetPilot III.

Năm 2003: Ra mắt Forerunner 201 lịch sử, thiết bị luyện tập GPS đeo cổ tay đầu tiên trên thế giới.

Năm 2013: Trở thành nhà điều hướng trong băng điều khiển cho Mercedes – Benz. Nhiều năm cung cấp các hệ thống điều hướng trong xe cho nhà sản xuất oto đã giúp Garmin tích lũy được kinh nghiệm trong việc phát triển hệ thống an toàn chủ động tiên tiến nhằm hỗ trợ người lái nhận biết các nguy hiểm tiềm tàng và tránh va chạm.

Garmin: Thương hiệu dẫn đầu xu thế về định vị GPS

Garmin trở thành nhà điều hướng cho xe ô tô Mercedes – Benz.

Năm 2014: Phát hành Connect IQ, nền tảng mở cửa Garmin cho các ứng dụng của bên thứ ba. Connect IQ giúp người dùng cài đặt mặt đồng hồ cá nhân hóa và cách điệu hóa đồng hồ; tùy chỉnh các ứng dụng và công cụ để giúp cho cuộc sống thuận tiện hơn.

Garmin: Thương hiệu dẫn đầu xu thế về định vị GPS

Garmin phát triển Connect IQ, giúp cài đặt mặt đồng hồ cho người dùng.

Năm 2015: Ra mắt Forerunner 225 – Đồng hồ chạy bộ đầu tiên của Garmin với thiết bị theo dõi nhịp tim ở cổ tay.

Garmin: Thương hiệu dẫn đầu xu thế về định vị GPS

Garmin ra mắt đồng hồ chạy bộ đầu tiên – Forerunner 225.

Năm 2016: Ra mắt Vívomove, đồng hồ kim thông minh, đã mở ra cánh cửa đến với thị trường đồng hồ thông minh kết hợp.

Năm 2017: Được NMEA (Hiệp hội Điện tử Hàng hải Quốc gia) vinh danh Garmin là nhà sản xuất của năm trong ba năm liên tiếp và đã giành được 8 giải thưởng sản phẩm xuất sắc.

Năm 2018: Giới thiệu đồng hồ lặn chuyên nghiệp đầu tiên Descent MK1 chính thức bước vào thị trường đồng hồ lặn.

Garmin: Thương hiệu dẫn đầu xu thế về định vị GPS

Garmin ra mắt đồng hồ lặn chuyên nghiệp đầu tiên.

Năm2019: Garmin ra mắt dòng đồng hồ công cụ Flagship vào dịp kỷ niệm 30 năm.

Năm 2020: Garmin ra mắt công nghệ sạc năng lượng Mặt trời độc quyền, định lại tuổi thọ pin của các thiết bị đeo thông minh.

Các dòng sản phẩm Máy định vị GPS cầm tay của Garmin đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi chất lượng tốt, độ bền cao và mức giá phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Liên hệ HOTLINE 0903 825 125 để được tư vấn chi tiết.

>>> Xem thêm: 2 loại máy định vị Garmin mới nhất hiện nay