Phần mềm Trimble Business Center phiên bản 5.80 được phát hành vào 21 tháng 10 năm 2022 vừa qua. Với những tính năng được cải tiến và bổ sung, phần mềm giúp nâng cao khả năng làm việc. Theo dõi bài viết sau đây để biết cụ thể điểm khác biệt trong phiên bản lần này.

Giới thiệu về phần mềm Trimble Business Center phiên bản 5.80

Được phát hành vào 21 tháng 10 năm 2022, phần mềm Trimble Business Center (TBC) phiên bản 5.80 mang đến hiệu quả về năng suất thông qua việc cải thiện kết nối, tính đơn giản và hiệu quả cho các chuyên gia khảo sát và xây dựng.

Trimble Business Center phiên bản 5.80 hiện là bản cập nhật mới nhất.

Hình 1. Trimble Business Center phiên bản 5.80 hiện là bản cập nhật mới nhất.

Với những cải tiến và chức năng mới, TBC cung cấp cho người sử dụng khả năng sử dụng một gói phần mềm CAD duy nhất, có thể đáp ứng tất cả nhu cầu xử lý, chuyển giao dữ liệu khảo sát và xây dựng và CAD.

Bên cạnh đó, phần mềm Trimble Business Center 5.80 còn giúp quản lý tất cả các dữ liệu khảo sát trong một vị trí nhất định, giúp tăng hiệu quả và hỗ trợ, đảm bảo chất lượng cho dự án thực hiện xuyên suốt từ đầu đến cuối.

3 tính năng được cải tiến trên phần mềm Trimble Business Center phiên bản 5.80

– Khả năng kết nối được nâng cao hơn trên phiên bản TBC 5.80

Từ các ứng dụng đặc biệt như quét, đào đường hầm và đo quang phổ trên không đến dữ liệu khảo sát cơ bản, Trimble Business Center phiên bản 5.80 kết nối với dữ liệu đa cảm biến, tích hợp trong một dự án nhằm loại bỏ nhu cầu sử dụng nhiều gói phần mềm. Đồng thời nhờ đó Trimble Business Center còn giảm thiểu tệp xuất ra, hạn chế lo ngại về tính trung thực của dữ liệu, cũng như tiết kiệm ngân sách cho dự án trong việc mua thêm phần mềm và chi phí bảo trì để mang lại sản phẩm cuối cùng.

Những tính năng mới giúp tăng khả năng kết nối cho Trimble Business Center:

  • Thêm dữ liệu từ hệ thống quét Trimble X12 mới nhất vào dự án khảo sát địa hình hoặc công trình xây dựng.
  • Tạo CAD mặt cắt ngang cho đường hầm từ bản đồ kiểm tra đường hầm để xác minh xây dựng và tài liệu cho việc đào, đổ bê tông và lớp lót cuối cùng.
  • Tận dụng những cải tiến và sự sắp xếp hợp lý trong quy trình xử lý ảnh quang phổ trên không của TBC, cùng với đó hỗ trợ hình ảnh kéo thả Wingtra và quá trình xử lý đường cơ sở GNSS cho quỹ đạo bay của DJI M300 P1.
  • Xem dữ liệu trong bối cảnh thế giới thực với dịch vụ Web Map Service (WMS) mới. Những dữ liệu này đến từ một hay nhiều cơ sở dữ liệu không gian địa lý theo tiêu chuẩn Open Geospatial Consortium (OGC).

Thiết bị quét 3D laser Trimble X12 thu thập dữ liệu và nhập vào Trimble Business Center.

Hình 2. Thiết bị quét 3D laser Trimble X12 thu thập dữ liệu và nhập vào Trimble Business Center.

– Khả năng khai thác dữ liệu đơn giản hơn với quy trình làm việc thông minh

Trimble Business Center phiên bản 5.80 cải thiện quy trình công việc trên bản đồ địa chính, lập bản đồ di động,… hiện có. Bên cạnh đó, quy trình này cũng được xây dựng dựa trên việc nhập CAD tiêu chuẩn ngành và điều chỉnh quy trình cho phù hợp với định dạng trường dữ liệu của Trimble và bên thứ ba.

Thông qua việc điều chỉnh, xây dựng quy trình, việc khai thác các trường dữ liệu trở nên phong phú, trực quan và mạnh mẽ. Dữ liệu của dự án có thể được sử dụng được cho bất kỳ quy trình công việc xây dựng và khảo sát nào được Trimble Business Center hỗ trợ.

Những tính năng được bổ sung, cải tiến nhằm nâng cao tính đơn giản hóa trên Trimble Business Center 5.80:

  • Hoàn thành các bản phân phối địa chính với những tùy chọn mới như tạo bộ sưu tập COGO từ quy trình hiện có, hỗ trợ cho các lô đất chồng lên / lồng vào nhau (tình huống ranh giới đất) và những cải tiến dễ sử dụng.
  • Đáp ứng nhu cầu xử lý bản đồ di động (Mobile Mapping) với sự linh hoạt trong xử lý quỹ đạo POSPac hiện đã được bao gồm trong giấy phép đăng ký TBC Mobile Mapping – không yêu cầu giấy phép POSPac MMS riêng.

Hệ thống lập bản đồ di động Trimble MX50 thu thập dữ liệu mà chúng có thể được nhập vào Trimble Business Center.

Hình 3. Hệ thống lập bản đồ di động Trimble MX50 thu thập dữ liệu mà chúng có thể được nhập vào Trimble Business Center.

– Khả năng làm việc hiệu quả với các chức năng mở rộng trên Trimble Business Center 5.80

Trimble Business Center phiên bản 5.80 tiếp tục quy trình kỹ thuật và xây dựng kỹ thuật số với chức năng mở rộng dành cho các tệp IFC, đồng thời khai thác tính năng đám mây điểm tự động mới trong quy trình kiểm tra quét và thực hiện các tập lệnh.

Kết hợp cùng với đó là những cải tiến mới nhất của thư viện hệ tọa độ, nhờ đó hệ sinh thái Trimble có khả năng phân phối các dự án kỹ thuật số mạnh mẽ hơn bao giờ hết – từ các trường cảm biến mới nhất như Trimble SX12 và Trimble R12i đến thu thập dữ liệu trong Trimble Access phiên bản 2022.10, đến tích hợp dữ liệu và xử lý trong Trimble Business Center phiên bản 5.80.

Những chức năng được mở rộng, nâng cấp trên Trimble Business Center phiên bản 5.80 giúp phần mềm này nâng cao hiệu quả làm việc:

  • Nâng cao tính trung thực và khả năng làm việc với tệp IFC nhờ các thuộc tính mở rộng được giữ lại và hiển thị trong Project Explorer và Properties Pane.
  • Chọn các mặt riêng lẻ của một đối tượng 3D hoặc nhiều đối tượng để so sánh với một đám mây điểm nhằm kiểm soát nhiều hơn những kết quả kiểm tra đám mây điểm. Hoặc nhập bản đồ nhiệt từ phần mềm hiện trường Trimble Access để tạo báo cáo mở rộng hoặc tích hợp với dữ liệu khảo sát khách trên TBC.
  • Trích xuất các đối tượng hình học CAD 2D bằng công cụ trích xuất tính năng tự động mới để biến đổi dữ liệu đám mây điểm thành thông tin địa hình để có thể làm việc nhanh hơn.
  • Các bản cập nhật mới cho cơ sở dữ liệu hệ thống tọa độ giúp người dùng triển khai geoid EGM2008 tại các quốc gia Trung Đông, đồng thời tìm kiếm hệ tọa độ bằng ID EPSG và thay đổi dữ liệu ngang khi chuyển đổi dữ liệu cục bộ.

Công cụ trích xuất tính năng tự động trên Trimble Business Center phiên bản 5.80.

Hình 4. Công cụ trích xuất tính năng tự động trên Trimble Business Center phiên bản 5.80.

Phần mềm Trimble Business Center phiên bản 5.80 đã được Trimble cải tiến, bổ sung giúp hoàn thiện thêm cho quy trình làm việc, sử dụng của người dùng. Liên hệ HOTLINE 0903 825 125 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về phần mềm Trimble Business Center và mua Trimble Business Center phiên bản 5.80 ngay hôm nay!

>>> Xem thêm: Trimble Business Center (TBC) chạy trắc dọc, trắc ngang từ Points Cloud (bề mặt là mặt đất, đường bê tông, nhựa…)

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Untitled 1 01 01

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com.vn
Website: https://dathop.com/  –  https://dathop.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop