Anh em trong lĩnh vực đo đạc và thành lập bản đồ chắc chắn sẽ biết đến ngành thuỷ đạc, một nhánh thuộc lĩnh vực này. Thuỷ đạc được biết đến như một ngành chuyên thực hiện các công tác khảo sát, đo đạc, thành lập bản đồ khu vực biển, sông, hồ,… Vậy cụ thể hơn về ngành thuỷ đạc sẽ có gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ngành thuỷ đạc là gì?

Thủy đạc là một ngành nghiên cứu khoa học giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống của con người. Trong lĩnh vực thủy đạc không thể không kể đến những vấn đề liên quan đến giao thông hàng hải, lĩnh vực đo đạc, khảo sát hoặc quan trắc thủy văn… Những công việc này ngày càng được thực hiện dễ dàng hơn nhờ vào sự phát triển của khoa học công nghệ.

Sự xuất hiện của những thiết bị thủy đạc hiện đại, không ngừng được cải tiến với độ chính xác cao hơn, tính năng vượt trội hơn.

Ứng dụng thực tế của ngành thuỷ đạc trong cuộc sống:

Với sự phát triển không ngừng của thuỷ đạc hiện đại. Ngành thuỷ đạc càng ngày lại càng có nhiều ứng dụng thực tiễn và hữu ích trong cuộc sống, cụ thể là các ứng dụng như:

– Khảo sát địa hình các khu vực sông, biển

– Thiết kế, nạo vét, thi công các công trình

– Định vị tàu thuyền, thả neo, thả cáp….:

– Quan trắc khí tượng thủy văn

– Hướng dẫn tàu thuyền lưu thông trên biển

– Tạo hải đồ điện tử

– Khảo sát biển:

  • Dùng thiết bị đo vận tốc để đo vận tốc dòng chảy
  • Dùng máy đo sâu đơn tia 2 tần số, máy đo sâu đa tia để đo địa hình đáy biển

Các thiết bị dùng trong ngành thủy đạc

Công ty TNHH Đất Hợp là công ty cung cấp các sản phẩm thủy đạc đáng tin cậy. Chúng tôi có bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành.

Hiện nay Công ty TNHH Đất Hợp là đại diện phân phối của nhiều hãng công nghệ đo đạc danh tiếng của thế giới như: Odom Hydrographic, Hypack, Valeport, Tritech, Teledyne TSS, Teledyne RDI, Geonica, Alltek Marine….

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com
Website: https://dathop.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop