Với các công cụ và cải tiến mới đầy sáng tạo cho phép thu thập, quản lý và phân tích dữ liệu hiệu quả và chính xác hơn, bản phát hành mới nhất của phần mềm Trimble Access phiên bản 2023.00 bổ sung thêm các giải pháp hàng đầu cho chuyên gia khảo sát và xây dựng.

Trimble Access phiên bản 2023.00: Khả dụng với Trimble Maps

Trimble Maps là một trong những công cụ cải tiến mới trong phần mềm Trimble Access phiên bản 2023.00, cung cấp cho các nhà khảo sát và kỹ sư thực địa quyền truy cập vào các bản đồ chi tiết và hình ảnh vệ tinh, giúp trực quan hóa dữ liệu địa lý, tìm các mốc và điểm quan trọng trong thực địa dễ dàng hơn. Bản đồ nền trong Trimble Maps được cập nhật giúp người dùng hiểu rõ hơn về môi trường xung quanh và giúp đưa ra quyết định sáng suốt.

Sử dụng Trimble Maps trong Trimble Access phiên bản 2023.00.

Sử dụng Trimble Maps trong Trimble Access phiên bản 2023.00.

Sử dụng hình ảnh vệ tinh được tham chiếu địa lý trong Trimble Maps giúp người dùng dễ dàng xác định các điểm chính gần điểm đánh dấu, chẳng hạn như đèn đường hoặc vòi cứu hỏa. Sau đó có thể xác định vị trí các điểm kiểm soát trên thực địa một cách dễ dàng.

Công cụ Stakeout Deltas trong Trimble Access phiên bản 2023.00 có thể chỉ cho người dùng hướng để đi đến nơi cụ thể, nhưng không hướng dẫn làm thế nào để đi đến nơi một cách tốt nhất (đặc biệt là khi có vật cản). Nhưng khi kết hợp với Trimble Maps, người dùng có thể sử dụng chế độ xem đường hoặc chế độ xem phố để tìm hiểu môi trường xung quanh và xác định đường đi tốt nhất để đến nơi một cách nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo tránh các vật cản tốt hơn.

Trimble Access phiên bản 2023.00: Truy cập và quản lý tệp thiết kế dễ dàng hơn

Phiên bản mới nhất 2023.00 của phần mềm Trimble Access bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng dễ dàng liên kết các tệp thiết kế từ Trimble Connect hoặc ổ USB từ Layer Manager. Điều này mang lại một số lợi ích giúp người khảo sát dễ dàng truy cập và quản lý các tệp thiết kế của mình.

Trimble Access phiên bản 2023.00: Truy cập và quản lý tệp thiết kế dễ dàng hơn với Layer Manager.

Trimble Access phiên bản 2023.00: Truy cập và quản lý tệp thiết kế dễ dàng hơn với Layer Manager.

Trình duyệt tệp mới có sẵn từ Layer Manager giúp việc chọn tệp thiết kế trên thiết bị dễ dàng hơn. Thay vì duyệt toàn bộ cấu trúc tệp cho thư mục dự án, thư mục dự án được ghim để dễ dàng truy cập. Người dùng cũng có thể ghim các thư mục khác để truy cập nhanh hơn. Ví dụ: Nếu thường tải xuống các tệp thiết kế vào thư mục Downloads, người dùng có thể ghim thư mục Downloads vào Menu. Để thực hiện việc này, người dùng chỉ cần điều hướng đến thư mục, chạm và giữ rồi thêm thư mục đó vào các thư mục đã ghim của mình.

Nếu sử dụng Trimble Connect Cloud, người dùng có thể dễ dàng chọn và tải tệp xuống từ Layer Manager mà không cần quay trở lại văn phòng, chỉ cần tài liệu được nhập vào Trimble Connect.

Nếu sử dụng ổ USB, chỉ cần cắm nó vào thiết bị của người dùng và các tệp trên ổ USB sẽ xuất hiện trong trình duyệt tệp. Sau đó người dùng có thể dễ dàng chọn tệp mình cần, tệp này cũng sẽ tự động được sao chép vào thư mục dự án.

Trimble Access phiên bản 2023.00: Công cụ xử lý bộ dữ liệu lớn

Phần mềm Trimble Access 2023.00 đã giới thiệu một số công cụ mới giúp quá trình làm việc với các tập dữ liệu lớn dễ dàng hơn. Trong số các công cụ mới có trong bản cập nhật này là khả năng hiển thị và ẩn các đối tượng trong mô hình BIM, cập nhật công cụ chọn bao gồm tính năng Polygon Select (chọn theo vùng)và khả năng ẩn các kết quả kiểm tra dữ liệu scan.

Trimble Access phiên bản 2023.00: Công cụ xử lý bộ dữ liệu lớn.

Trimble Access phiên bản 2023.00: Công cụ xử lý bộ dữ liệu lớn.

Ví dụ, khi đang thực hiện một dự án phức tạp gồm một mô hình BIM lớn và nhiều lần scan khác nhau, bạn cần kiểm tra bề mặt thẳng đứng của cột trong mô hình nhưng có quá nhiều bề mặt khác cản trở. Để giải quyết vấn đề này, hãy mở Layer manager trong Trimble Access và “ẩn” các đối tượng chặn tầm nhìn của bạn. Sau đó, sử dụng công cụ “Show only” để tách riêng cột mà bạn quan tâm.

Tiếp theo, bạn cần tách dữ liệu scan cho khu vực xung quanh cột. Thay đổi công cụ chọn hình chữ nhật sang công cụ Polygon select (chọn theo đa giác), sau đó sử dụng công cụ Polygon select để tạo vùng quan tâm xung quanh cột. Điều này cho phép bạn chỉ làm việc với dữ liệu liên quan và tránh bị cản trở bởi tập dữ liệu lớn.

Khi đã giới hạn dữ liệu liên quan, bạn có thể thực hiện scan để kiểm tra bề mặt bằng cách sử dụng vùng mới được tạo. Việc tạo một thanh màu mới có thể biến bất kỳ thứ gì cách xa cột hơn 30 mm thành trong suốt để loại bỏ các đối tượng nhiễu không mong muốn, cho phép bạn tập trung vào khu vực quan tâm cụ thể.

Những công cụ mới này chỉ là một số ví dụ về cách phần mềm Trimble Access giúp làm việc với các bộ dữ liệu lớn dễ dàng hơn. Khi nhiều dữ liệu được thu thập trong các dự án, điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với các chuyên gia khảo sát và xây dựng là phải có các công cụ mình cần để làm việc hiệu quả. Với những công cụ mới này, người khảo sát và các chuyên gia khác có thể phân tích và kiểm tra dữ liệu dễ dàng hơn, giúp có được kết quả tốt hơn và dự án thành công hơn.

Trên đây là 3 tính năng mới Phần mềm Trimble Access phiên bản 2023.00. Nếu bạn đang quan tâm đến phần mềm này và có những thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn thêm, hãy liên hệ Đất Hợp qua HOTLINE 0903 825 125, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn hiệu chỉnh mốc bằng phần mềm Trimble Access