Bản phát hành phiên bản phần mềm Trimble RealWorks 12.1 mang đến một số tính năng mới, cải tiến và sửa lỗi của các phiên bản Trimble RealWorks trước đó. Trimble RealWorks 12.1 giới thiệu các tính năng dựa trên phản hồi của khách hàng và các cải tiến của phiên bản 12, bản phát hành này bao gồm nâng cấp tính năng đối với các tùy chọn nhập và xuất, quản lý dữ liệu, chú thích, kiểm tra, hình ảnh và mô hình hóa.

Trimble RealWorks 12.1: Chia sẻ dữ liệu Point Clouds qua đám mây Trimble Clarity

Chia sẻ dữ liệu qua đám mây dễ dàng hơn với phiên bản Trimble RealWorks 12.1 với tùy chọn “Export to Clarity” mới. Phiên bản mới này cho phép người dùng xuất dữ liệu Point Clouds của mình trực tiếp sang đám mây Trimble Clarity để có thể chia sẻ dữ liệu đó với bất kỳ ai.

Trimble RealWorks 12.1

Trimble RealWorks 12.1.

Trimble RealWorks 12.1 tạo tệp TDZ để nhập vào Clarity. Từ đây, người dùng có thể chia sẻ và xem toàn bộ dữ liệu Point Clouds thông qua trình duyệt web. Phần mềm Trimble Clarity cũng có khả năng tham chiếu địa lý các dữ liệu Point Clouds, cho phép người dùng trực quan hóa dữ liệu của mình trên địa cầu.

RealWorks 12.1 với tính năng chia sẻ dữ liệu Point Clouds qua đám mây

RealWorks 12.1 với tính năng chia sẻ dữ liệu Point Clouds qua đám mây.

Trimble RealWorks 12.1: Tăng cường sự quan tâm đến người dùng

Trimble đã thực hiện một số cải tiến dựa trên phản hồi của người dùng. Sử dụng nút hoàn tác hoặc CTRL-Z để xóa các đỉnh riêng lẻ khi sử dụng công cụ phân tách. Điều này giúp loại bỏ việc phải thực hiện lại toàn bộ thao tác nếu người dùng mắc lỗi. Hoàn tác cũng có thể được sử dụng khi vẽ tay tự do với công cụ phân tách.

Trimble RealWorks phiên bản 12.1 với công cụ hoàn tác CTRL-Z

Trimble RealWorks phiên bản 12.1 với công cụ hoàn tác CTRL-Z.

Trimble cũng đã mang lại khả năng sử dụng công cụ phân tách bên trong công cụ chiếu trực tiếp. Người dùng không cần phải thoát liên tục công cụ chiếu trực tiếp để phân tách đám mây.

Tính năng phân tách đám mây mới trên Trimble RealWorks phiên bản 12.1

Tính năng phân tách đám mây mới trên Trimble RealWorks phiên bản 12.1.

Tính năng thêm siêu liên kết (hyperlink) vào mô tả của chú thích. Điều này giúp liên kết tài liệu, trang web hoặc video dễ dàng hơn mà không cần phải dán liên kết web vào hộp mô tả. Chú thích hiển thị trong mô tả với văn bản được gạch chân. Nhấp vào liên kết sẽ tự động mở trình duyệt web. Các chú thích này cũng tuân theo dự án khi được xuất sang Trimble Clarity.

Thêm Hyperlink vào mô tả của chú thích

Thêm Hyperlink vào mô tả của chú thích.

Các cải tiến khác đối với công cụ chú thích bao gồm tạo chú thích tại các vị trí cụ thể của bản đồ kiểm tra bằng cách chọn một điểm trong trình xem 3D hoặc 2D. Các chú thích này được cung cấp cho trường “Khoảng cách kiểm tra 2D”, lưu trữ giá trị của bản đồ kiểm tra tại vị trí cụ thể này.

Thực hiện việc này trên bất kỳ loại bản đồ kiểm tra nào được tạo trong phần mềm: Kiểm tra bề mặt kép, Kiểm tra bề mặt với mô hình, Kiểm tra độ thẳng đứng của tường, Kiểm tra sàn và Kiểm tra bể chứa thẳng đứng (Đánh giá đáy bể).

Tính năng chú thích trên các vị trí cụ thể của bản đồ

Tính năng chú thích trên các vị trí cụ thể của bản đồ.

Trimble RealWorks 12.1: Xây dựng dựa trên các tính năng mới của Trimble

Trong Trimble RealWorks 12, Trimble đã giới thiệu công cụ Create Pipe mới. Công cụ này sử dụng dữ liệu Point Clouds một cách thông minh để tạo các mô hình đường ống chỉ với một cú nhấp chuột. Trong phiên bản 12.1, Trimble đã thêm tay cầm vào phần cuối, giúp việc chỉnh sửa độ dài ống dễ dàng hơn.

Các cải tiến giúp công cụ Create Pipe chính xác hơn khi tạo các đường chạy, đường gấp khúc, bộ giảm tốc và đường nối chữ T. Cuối cùng, Trimble đã thêm tùy chọn chuyển đổi nhánh để giúp dễ dàng hơn trong việc sửa chữa các điểm giao nhau đã được mô hình hóa không chính xác.

Công cụ Create Pipe được hoàn thiện trên phiên bản Trimble RealWorks 12.1

Công cụ Create Pipe được hoàn thiện trên phiên bản Trimble RealWorks 12.1.

Trimble RealWorks 12.1 có nhiều cải tiến mới khi nhập và xuất tệp. Nhập mạng lưới khảo sát từ tệp CSV và vị trí trạm cũng có thể được xuất sang CSV. LAZ 1.4 được hỗ trợ, thêm khả năng bao gồm các lớp của LAZ 1.4 và xuất hơn 4 tỷ điểm.

Với những cải tiến về nhập định dạng JXL, RealWorks hiện có thể đọc các trạm hướng đối tượng được tạo trong Trimble Access. Trimble cũng đã cải thiện cách xử lý của mình với các yếu tố quy mô trong dữ liệu nhập dạng JXL. Các dự án hiện được định vị gần hơn với tọa độ mặt đất được lưu trữ trong tệp JXL.

Các định dạng mà Trimble RealWorks 12.1 hỗ trợ

Các định dạng mà Trimble RealWorks 12.1 hỗ trợ.

Phiên bản phần mềm xử lý dữ liệu Point Clouds Trimble RealWorks 12.1 đã có những bước cải tiến mới nhằm hoàn thiện hơn quy trình làm việc cho người dùng. Hiện phần mềm đang được cung cấp chính hãng bởi Công ty TNHH Đất Hợp – Đơn vị đại diện nhập khẩu chính thức các sản phẩm đo đạc hãng Trimble tại Việt Nam. Liên hệ HOTLINE 0903 825 125 để được tư vấn chi tiết về Trimble RealWorks 12.1 cũng như các giải pháp đo đạc tiên tiến, hiệu quả nhất!

>>> Xem thêm: So sánh 4 hệ thống định vị GNSS tích hợp của Trimble (R12i, R12, R8s và R4s)