Xác định vị trí cáp ngầm là điều vô cùng quan trọng trong thi công xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông. Để công tác này được thực hiện hiệu quả thì cần phải sử dụng máy dò cáp ngầm chuyên dụng

may do cap ngam
Hình 1. Hình ảnh sử dụng máy dò cáp ngầm

Các nhà thầu thi công thường dự đoán. Làm theo kinh nghiệm hoặc mua số liệu từ công ty điện lực. Thay vì các tài liệu đo đạc kiểm tra thực tế. Để phát hiện các đường ống và cáp được chôn ngầm khi thi công thực hiện dự án.

Tuy nhiên, việc phát hiện các đường ống chôn ngầm và cáp là một công việc phức tạp. Cần các công cụ hỗ trợ để việc phát hiện các đường ống và cáp chôn ngầm được chính xác.

Không sử dụng máy dò cáp ngầm sẽ gây nên vấn đề gì?

Việc dự đoán vị trí cáp ngầm không sử dụng máy dò cáp ngầm có thể dẫn đến hai vấn đề lớn:

  • Thứ nhất, nó có thể dẫn đến thiệt hại cho cơ sở hạ tầng hiện có. Đơn vị thi công có thể phải chịu những chi phí không cần thiết cũng như thời gian chết của nhà cung cấp dịch vụ sở hữu cáp hoặc ống bị hỏng.
  • Thứ hai, trong khi đào thi công. Công nhân đào có thể bị thương tích do đường dây dẫn điện nguy hiểm, có thể dẫn đến chết người.

may do cap ngam

Hình 2. Máy dò cáp ngầm RD8000

Sử dụng bản vẽ để xác định vị trí cáp có thể không còn khả thi

Sử dụng bản vẽ để xác định vị trí cáp có thể không còn khả thi. Vì bản vẽ có thể không được cập nhật thường xuyên. Chính vì thế mà việc sử dụng một công cụ. Có khả năng dò tìm chính xác vị trí cáp ngầm và đường ống trước khi thi công rất quan trọng. Nhờ nó mà các hạng mục khác mới có thể đảm bảo được.

C.A.T.4 và RD8000 của hãng Radiodetection (Anh Quốc) là những công cụ hỗ trợ hiệu quả trong việc tìm kiếm cáp và ống ngầm. Được chôn dưới đất đang được rất nhiều nhà thi công tin tưởng sử dụng.

may do cap ngamHình 3. Máy dò cáp ngầm C.A.T 4

Đâu là thiết bị đi đầu trong lĩnh vực phát hiện vị trí cáp ngầm

Là thiết bị đi đầu trong lĩnh vực phát hiện vị trí cáp ngầm. Thiết bị này là công nghệ mới nhất, thân thiện. Không phức tạp đối với người sử dụng. Quan trọng hơn nữa là mức độ an toàn khi sử dụng thiết bị và nhanh chóng khi thực hiện dò tìm vị trí ngoài thực địa.

Các thiết bị dò cáp ngầm chuyên dụng từ hãng Radiodetection (Anh Quốc) đã và đang được cung cấp chính hãng bởi công ty TNHH Đất Hợp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể nhất sản phẩm phù hợp với nhu cầu công viêc của bạn.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: cskh@dathop.com
Website: https://dathop.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop