Sự ra đời của hệ thống quét laser 3D Trimble X7 cho phép các chuyên gia ở mọi cấp độ quét nhanh chóng và dễ dàng nắm bắt dữ liệu quét 3D chính xác để tạo ra các sản phẩm chất lượng cao

Công cụ lý tưởng cho các ứng dụng khảo sát, xây dựng, công nghiệp và pháp y, máy quét laser 3D Trimble X7 là một giải pháp tích hợp với phần mềm hiện trường chuyên dụng, bao gồm các tính năng:

  • Quy trình làm việc đơn giản và được sắp xếp hợp lý. Tối ưu hóa hiệu suất nhờ tính năng ghép dữ liệu Point Cloud tự động ngay tại hiện trường với Trimble Registration Assist.
  • Công nghệ Trimble X-Drive thông minh, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí cho công tác kiểm định, hiệu chuẩn hàng năm.
  • Tự động cân bằng thiết bị cấp khảo sát, đảm bảo chất lượng dữ liệu nhất quán.
  • Chất lượng tối ưu và đạt tiêu chuẩn IP55, được hỗ trợ bởi bảo hành hai năm bởi nhà sản xuất Trimble.

Bên cạnh những tính năng nổi bật đã có trong những chiếc máy đời đầu, Trimble không ngừng tối ưu và nâng cấp dòng sản phẩm scan laser 3D của mình. Điển hình là vừa qua, “Ông lớn” này đã công bố những tính năng mới, ưu việt hơn cho chiếc X7, rất đáng để người dùng quan tâm:

  • Trimble Laser Pointer: Cung cấp khả năng đo điểm.
  • Georeferencing tool: Tính năng gán tọa độ thực trực tiếp dữ liệu scan tại hiện trường.
  • On-board Diagnostic Report: Báo cáo tình trạng thiết bị Trimble X7 đang hoạt động tốt.
  • Field Calibration Report: Báo cáo thông số hiệu chuẩn thiết bị tại hiện trường nằm trong thông số kỹ thuật.
  • Leveling guide lights: Cung cấp phản hồi theo thời gian thực về trạng thái cân bằng thiết bị.

Máy quét laser 3D Trimble X7 nhỏ gọn và đáng tin cậy, đi kèm với máy tính bảng Trimble T10 giúp kiểm soát và hiển thị dự án, cùng với ba lô và chân máy nhẹ để có thể di chuyển dễ dàng.

Quét Scan 3D Trimble X7

Hình 1. Trimble X7 kết hợp với máy tính bảng Trimble T10

Gregory Lepere, giám đốc Marketing của Trimble Geospatial cho biết: “Trimble X7 cung cấp khả năng quét laser 3D tốc độ cao với quy trình làm việc trực quan và công nghệ tiên tiến tự động hóa các bước quan trọng, giúp nâng cao hiệu quả và năng suất. X7 là một công cụ hữu ích vì nó không yêu cầu chuyên môn cao để vận hành. Nhờ đó, nó mở ra cánh cửa cho nhiều chuyên gia xây dựng, khảo sát, công nghiệp, pháp y…sử dụng. ”

Trimble X7 dành cho khảo sát

Đối với các nhà khảo sát và các chuyên gia không gian địa lý, X7 cung cấp hiệu suất nhanh chóng và ổn định trong cả môi trường trong nhà và ngoài trời, thiết bị rất lý tưởng cho các ứng dụng, khảo sát công nghiệp, cơ sở hạ tầng dân dụng, khảo sát chung, khảo sát giao thông, dịch vụ tiện ích, khai thác khoáng sản, cải tạo và phục hưng kiến trúc lịch sử.

Quét Scan 3D Trimble X7

Hình 2. Hệ thống quét laser 3D Trimble X7 được ứng dụng nhiều trong khảo sát.

Giải pháp quét laser 3D Trimble X7 tích hợp hoàn toàn với phần mềm Trimble Perspective, được thiết kế đặc biệt để kiểm soát và ghép dữ liệu hoàn chỉnh ngay tại hiện trường. Sự kết hợp này cho phép thu thập dữ liệu scan và dữ liệu ảnh, ghép dữ liệu scan hoàn toàn, hiệu chỉnh, kiểm soát và xuất dữ liệu sang nhiều định dạng phần mềm Trimble hỗ trợ và không hỗ trợ.

Trimble X7 dành cho Thiết kế và Xây dựng Tòa nhà

Đối với người dùng trong thiết kế và xây dựng tòa nhà, X7 cung cấp câu trả lời cho các vấn đề đo lường phức tạp trong các điều kiện hiện có và cải thiện năng suất hiện trường cho nhiều ứng dụng trong các dự án công nghiệp kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng (AEC), bao gồm cả bê tông, cơ khí, điện và hệ thống ống nước (MEP), cũng như xác nhận đảm bảo chất lượng trong nhà thép tiền chế.

Giải pháp X7 được tích hợp hoàn toàn với phần mềm Trimble Field Link nhằm cung cấp quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý, cụ thể cho ngành xây dựng tòa nhà, từ quét đến mô hình hóa đến bố trí hiện trường. Giải pháp này cũng sử dụng dữ liệu quét để cải thiện việc giao tiếp giữa các bên liên quan và tăng hiệu suất làm việc.

Trimble X7 dành cho ngành Pháp y

Đối với cơ quan thực thi pháp luật, những vụ tai nạn có thể xảy ra ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Hệ thống quét laser 3D Trimble X7, được phát triển với phản hồi từ cơ quan thực thi pháp luật, có thể hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt như mưa và lạnh, ngày hay đêm. Việc dễ dàng sử dụng từ thiết lập hiện trường đến đăng ký tự động đảm bảo rằng các nhà điều tra vẫn tập trung vào việc thu thập bằng chứng và xây dựng các vụ án vững chắc. X7 được hỗ trợ bởi phần mềm Trimble Forensics Capture, là một giải pháp hoàn chỉnh cho các nhà điều tra Pháp y.

Trimble X7 hiện đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Đất Hợp, nếu có nhu cầu về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ đến hotline 0903 825 125 để được hỗ trợ trực tiếp nhé!

Nguồn tham khảo: XEM TẠI ĐÂY.

>> Xem thêm: LỢI ÍCH CỦA CÔNG NGHỆ QUÉT LASER 3D

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Untitled 1 01 01

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: [email protected]
Website: https://dathop.com/  –  https://dathop.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop