Máy định vị cầm tay là một trong những thiết bị ứng dụng hiệu quả hệ thông định vị GPS. Các thiết bị định vị GPS cầm tay còn có cái tên gần gũi hơn “Máy đo diện tích đất”. Vậy chức năng đo diện tích này được thực hiện như thế nào?

Máy đo diện tích đất hoàn toàn có thể thực hiện công tác đo đạc ở bất kì đâu.

Dù nơi đó có diện tích, địa hình như thế nào. Ví dụ như một cánh đồng, một khu rừng, một khu vực không được vuông vắn,..v…v… điều mà chắc chắn là thước, hay các thiết bị nào tương tự cũng không thể làm được. Chính vì thế những lúc mà bạn cần đo diện tích ở những khu vực nào đó. Hãy sử dụng đến tính năng đo diện tích của máy định vị.

may dinh vi cam tay

Hình 1. Máy đo diện tích đất

Chỉ cần đi vòng quanh khu vực đo và thực hiện một số thao tác đơn giản. Bạn đã có được diện tích cần đo của một khu vực.

>>> Xem thêm: 05 chức năng dẫn đường của máy định vị cầm tay GPS GARMIN

Hướng dẫn đo diện tích đất với máy định vị cầm tay GPS:

  • Bước 1: Khởi động máy bằng cách nhấn nút power rồi giữ nguyên khoảng 3s.
  • Bước 2: Nhấn phím MENU hai lần cho ra Main MENU Vào Track ENTER Nhấn MENU một lần vào Area Caculation ENTER. Máy sẽ quay trở về màn hình bản đồ với lệnh Start nằm phía dưới.
  • Bước 3: Nhấn vào phím ENTER một lần bắt đấu đi vòng quanh lô đất. Trong quá trình đi đo, ta có thể nhấn hai phím IN và OUT để tiện theo dõi hình dáng lô đất, lúc này chỗ lệnh Star đã được thay thế bằng lệnh Stop.
  • Bước 4: Khi đến điểm cuối cùng (cũng là điểm xuất phát) thì ta nhấn phím ENTER một lần, diện tích lô đất hiện ra ngay trên màn hình. Muốn lưu lại kết quả của lô đất, ta nhấn tiếp tục phím ENTER một lần.
  • Bước 5: Lưu và xuất dữ liệu để phục vụ cho công tác tiếp theo, tắt máy bằng cách nhấn nút power và giữ nguyên trong 3s.

may dinh vi cam tay
Hình 2. Mô tả tính năng đo diện tích đất của máy định vị cầm tay.

Hiện nay Đất Hợp đang phân phối các loại máy định vị cầm tay/ đo diện tích đất này của các hiệu nổi tiếng. Cụ thể như: Garmin, Trimble,… Giúp người mua có được nhiều sự lựa chọn hơn về mức giá cũng như nhu cầu sử dụng.

Cần lưu ý khi sử dụng máy định vị cầm tay GPS

Một điều cần lưu ý khi sử dụng thiết bị định vị cầm tay GPS. Để đo diện tích đất, chúng ta cần phải đứng ở một nơi có thể thấy bầu trời. Không bị che khuất để máy nhận được tín hiệu GPS chính xác hơn.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẤT HỢP
Địa chỉ: Số 2, Đường số 4, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: (028).3.6208.606
Mobile: 0903 825 125
Email: [email protected]
Website: https://dathop.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydathop